Hất văng Finneas O’Connell, Drake là cái tên tiếp theo thống lĩnh BXH Hot 100 Songwriters

Trinh Võ

Không chỉ thống lĩnh BXH Billboard 200 tuần này mà Drake còn có cú “đáp cánh” No.1 ngoạn mục trên BXH Hot 100 Songwriters. Tính đến thời điểm hiện tại thì nam ca sĩ là cái tên thứ ba trên thế giới có thể giành vị trí “on top” trên BXH này của Billboard.

 

Theo thống kê chính thức đưa ra từ Billboard tính đến thời điểm hiện tại, Drake đã sở hữu cho mình 10 ca khúc tự tay chắp bút trên BXH Billboard Hot 100. Điều đó đồng nghĩa với việc nam ca sĩ hoàn toàn xứng đáng trở thành gương mặt thống lĩnh BXH Hot 100 Songwriters tuần này. Đây cũng là vị trí No.1 đầu tiên của anh chàng trên BXH tân binh mới ra mắt này của Billboard. Trước đó, vị trí No.1 Hot 100 Songwriters chỉ thuộc về hai cái tên duy nhất là Ed Sheeran và Finneas O’Connell.

 

Sau Ed Sheeran và Finneas O’Connell, Drake là nghệ sĩ thứ ba xuất hiện trên BXH Hot 100 Songwriters.

Trước khi vị trí No.1 thuộc về Drake, BXH Hot 100 Songwriters được giữ bởi nhà sản xuất kiêm nhạc sĩ Finneas O’Connell trong 9 tuần liên tiếp. Nói về thành tích đáng nể này có lẽ Finneas sẽ phải gửi lời cảm ơn chân thành đến cô em gái Billie Eilish. Chính việc tham gia sáng tác vào album đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của Billie đã mang về cho Finneas O’Connell vị trí No.1 vinh dự của Hot 100 Songwriters. Cả ba ca khúc xuất hiện trong album đều có mặt trên BXH Billboard Hot 100, “Bad Guy” giữ vị trí No.2 bất di bất dịch 10 tuần liên tiếp, “When The Party’s Over” leo lên vị trí No.44 và theo sau là “Bury A Friend” cùng No.53. Bên cạnh đó, ca khúc “Ocean Eyes” trước đó của Billie Eilish cũng chẳng kém cạnh khi bám chắc vị trí No.86 của BXH này.

 

Tài năng sáng tác của Finneas O’Connell được chú ý nhiều hơn sau album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của Billie Eilish.

Hiện tại “Bad Guy” vẫn chưa rơi hạng trên BXH Billboard Hot 100, người hâm mộ cũng tin rằng Finneas O’Connell sẽ nối gót cô em Billie Eilish mà tiếp tục trụ vững No.1 của Hot 100 Songwriters. Nhưng cục diện đã có sự thay đổi ngoạn mục khi Drake xuất hiện. Không chỉ mang về vị trí No.6 trên BXH Billboard Hot 100, “No Guidance” còn nâng con số sáng tác của Drake trên BXH này lên thành 10. Trước đó, nam ca sĩ chỉ có 9 ca khúc sáng tác xuất hiện trên Hot 100, cụ thể: “Money In The Grave”, “Going Bad”, “Trust Issues”, “How About Now”, “The Motion”, “Dreams Money Can Buy”, “Gold Roses”, “Club Paradise” và “Days In The East”.

 

MV “No Guidance” – Chris Brown ft. Drake.

 

Đối với người yêu nhạc trên thế giới thì Hot 100 Songwriters (Top Songwriters) Hot 100 Producers (Top Producers) của Billboard có thể vẫn còn là cái tên khá xa lạ. Ra mắt vào tháng Sáu năm nay, tính chất được thể hiện đúng như tên gọi, Top Songwriters và Top Producers là bảng xếp hạng dành cho các nhạc sĩ và nhà sản xuất trên thế giới. Số liệu xếp hạng sẽ được lấy trực tiếp từ BXH Billboard Hot 100 và các hạng mục khác bằng đầu bằng “Hot” (ví dụ như Hot R&B Songs, Hot Country Songs, Hot Rock Songs, …). Mặc dù chỉ hoạt động được hơn hai tháng như cả hai BXH đều nhận được nhiều sự chú ý từ các chuyên gia âm nhạc lẫn nghệ sĩ trên thế giới. Việc xuất hiện trên Hot 100 Songwriters hay Hot 100 Producers đều phần nào khẳng định rõ hơn tài năng sáng tác và sản xuất của các nghệ sĩ tài năng. 

 

Thống lĩnh BXH Hot 100 Songwriters tuần này, Drake đang được kỳ vọng sẽ là cái tên tiềm năng phá vỡ chuỗi kỷ lục bất trị 9 tuần No.1 trước đó được xác lập bởi Finneas O’Connell. Đặc biệt là khi nam ca sĩ đang có trong tay thành công đến từ album “Care Package”. Bám sát sau Drake là nam ca sĩ Blanco Brown, anh chàng cũng đang nhận được sự chú ý với “The Git Up”, ca khúc từng xuất hiện tại vị trí No.15 của BXH Billboard Hot 100 vừa qua. Hơn ai hết, Blanco Brown mới là đối thủ cạnh tranh nên dè chừng của Drake trên BXH Hot 100 Songwriters tuần tới.

 

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/hat-vang-finneas-oconnell-drake-la-cai-ten-tiep-theo-thong-linh-bxh-hot-100-songwriters/