Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “Hất văng” Ed Sheeran và vượt mặt luôn Chance the Rapper, NF...

“Hất văng” Ed Sheeran và vượt mặt luôn Chance the Rapper, NF xưng vương BXH Billboard 200 lần hai

trinh.vo

Đúng như mong đợi, album “The Search” chỉ vừa trình làng đã mang về cho nam rapper tài năng NF thành tích mới trên BXH Billboard 200. 

 

Lên kệ vào tháng Bảy vừa qua, “The Search” là album phòng thu thứ tư của nam rapper NF. Chỉ sau tuần đầu phát hành theo số liệu Nielsen Music công bố, album đã tiêu thụ 130.000 đơn vị tương đương, trong đó 84.000 là doanh số album thuần. Với con số thành tích nổi bật trên, “The Search” đã xuất sắc đưa NF xuất hiện lần thứ hai tại ngôi vương của BXH Billboard 200, trước đó vị trí No.1 này đã từng được gọi tên bởi “Perception”. Đây là album thứ ba của NF đã được phát hành vào tháng 10/2017. Nó đã mang về cho nam rapper 55.000 đơn vị tương đương trong tuần đầu ra mắt, trong đó có 38.000 là đơn vị album thuần. Nếu đặt lên bàn cân so sánh thì “The Search” hoàn toàn xứng đáng là album thành công của NF trong năm nay khi mang về những con số thành tích gấp đôi cả album “Perception” trước đó.

 

NF tiếp tục quay trở lại ngôi vương BXH Billboard 200 cùng album “The Search”.

Các chuyên gia của Billboard đã đưa ra dự đoán “The Big Day” của nam rapper Chance the Rapper sẽ thống lĩnh BXH Billboard 200 tuần này, nhưng xem ra điều đó đã không xảy ra khi “The Search” xuất hiện. Theo đó, album đã chiếm lĩnh ngôi vị đầu bảng của “No.6 Collaborations Project” và đẩy Ed Sheeran xuống vị trí No.3, riêng Chance the Rapper thì chỉ có thể ngậm ngùi đưa “The Big Day” hạ cánh với vị trí No.2 khiêm tốn. Theo con số thống kê thì tuần qua, “The Big Day” chỉ tiêu thụ 108.000 đơn vị tương đương, trong đó album thuần chiếm 27.000. 

 

Album “The Big Day” đã không thể mang về cho Chance the Rapper vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 tuần này.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu NF xuất hiện tại vị trí No.1 của BXH Billboard 200? Dĩ nhiên cánh cửa cơ hội thông qua BXH Billboard Hot 100 của anh chàng sẽ rộng mở hơn. Lui về quá khứ với “Perception” (2017), khi đó album này đã xuất sắc đưa NF ra mắt vị trí No.1 trên BXH Billboard 200. Ngay sau đó, loạt thành tích của BXH Billboard Hot 100 cũng gọi tên nam rapper. Ca khúc “Let You Down” nhanh chóng chiếm giữ vị trí No. 12 còn “Lie” rơi vào thứ hạng No.48. Đây cũng được đánh giá là hai ca khúc nổi bật nhất của album “Perception”  năm đó. Tính đến tận thời điểm hiện tại thì No.12 vẫn là con số cao nhất của NF trên BXH âm nhạc danh giá Hot 100 của Billboard. Và biết đâu bất ngờ, 20 ca khúc góp mặt trong album “The Search” lần này sẽ có đại diện mang về thành tích khả quan hơn cho NF trong thời gian sắp tới.

 

MV “Let You Down” – NF.

 

Bắt đầu hoạt động âm nhạc từ năm 2010, sau bao năm nỗ lực cùng phấn đấu không ngừng, NF đang dần khẳng định vị trí của mình trong lòng người yêu nhạc thế giới. “Tuổi thơ của tôi là những chuỗi ngày bất hạnh nối tiếp, nhưng rap chính là nguồn sống đã cứu rỗi linh hồn tôi”, NF khẳng định sức mạnh của nhạc rap khi nói về con đường mà mình đã từng đi. Năm nay cũng được đánh giá là năm thành công của NF khi anh chàng góp mặt tại đề cử Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải âm nhạc iHeartRadio 2019. Với thành tích No.1 trên BXH Billboard 200 cùng “The Search”, người hâm mộ tin rằng đây là món quà hồi đáp xứng đáng nhất cho những nỗ lực của nam rapper trong album trở lại lần này.