Trang chủ Tin tức K-pop Hành trình trở thành idol của Byeongkwan (A.C.E): Hai lần trượt ra...

Hành trình trở thành idol của Byeongkwan (A.C.E): Hai lần trượt ra mắt, bị bố mẹ chê không đủ tố chất

Anna

Con đường theo đuổi đam mê để trở nên nổi tiếng không bao giờ là dễ dàng dối với bất kì ai. Thành viên Byeongkwan (A.C.E) là một ví dụ điển hình, anh chàng đã phải trải qua nhiều cột mốc thăng trầm trước khi được công nhận với vai trò một idol như hiện tại.

 

Bắt đầu là một thực tập sinh triển vọng tại JYP Entertainment, miệt mài tìm kiếm sự chú ý của công chúng bằng việc “nhảy dạo” trên đường phố, Byeongkwan (A.C.E) khiến mọi người phải ngạc nhiên trước sự kiên cường của mình trong việc chinh phục ước mơ.

 

Khi học lớp 7 (12 tuổi), Byeongkwan đã ước mơ trở thành ca sĩ sau khi nhìn thấy ngôi sao nổi tiếng Rain trình diễn trên sân khấu. Nuôi ước mơ lớn, anh chàng xin phép bố đăng kí học tại một lớp nhảy. “Học nhảy thực sự rất vui. Thế nên tôi bắt đầu dừng việc học và chỉ tập trung vào nhảy” – Byeongkwan nói.

 

Hành trình trở thành idol của Byeongkwan
Byeongkwan tại thời điểm dự thi chương trình “K-Pop Star” mùa đầu tiên.

Vài năm sau đó khi bước vào độ tuổi 15, Byeongkwan biết được thông tin đài truyền hình SBS sẽ sản xuất chương trình thi sống còn mang tên “K-Pop Star”. Theo format của chương trình, đại diện của cả 3 công ty lớn sẽ có mặt ở đó và làm ban giám khảo, Byeongkwan hạ quyết tâm tham gia dù chỉ mới luyện tập được một vài năm và theo nhận xét của bản thân thì “còn lâu mới hoàn hảo”.

 

Không chỉ vậy, Byeongkwan chỉ được đào tạo về mặt vũ đạo nên cũng không thể phát huy khả năng ca hát. Tuy nhiên, chính chủ tịch JYP Entertainment – J.Y.Park đã nhìn thấy tiềm năng của anh chàng dù nhận thấy Byeongkwan không hề có nền tảng về thanh nhạc: “Bạn cần học thêm về vũ đạo, nhưng có tiềm năng đấy. Tôi sẽ đánh cược 1% khả năng của cậu”. Nhớ lại điều này, chính thành viên nhóm A.C.E  còn nhận định đúng là anh đã vượt qua vòng loại một cách kì điệu.

 

Trước khi chính thức bước vào sân chơi “K-Pop Star”, bố mẹ của Byeongkwan không hề ủng hộ anh trên bước đường trở thành thần tượng. Nghe có vẻ sốc nhưng chính bậc phụ huynh trong nhà đã nói với Byeongchan những lời còn cay nghiệt hơn cộng đồng mạng ác ý: “Con không thể trở thành ngôi sao đâu. Con không được ưa nhìn. Con không cao ráo gì cả và thể chất cũng không tốt nữa”. Dẫu vậy, họ vẫn ủng hộ nam thần tượng sau khi con mình bước chân vào chương trình thử giọng.

 

Nhưng thực tế, “K-Pop Star” không phải là bệ phóng cho toàn bộ sự nghiệp idol của Byeongkwan. Mặc cho những người bạn cùng tham gia cuộc thi đều trở nên nổi tiếng như Jamie, Baek A Yeon, Seunghoon (WINNER), Jae (DAY6)… thì anh chàng vẫn đang lay hoay tìm định hướng riêng. Tuy sau đó JYP Entertainment tiếp tục tổ chức thêm một cuộc thi tuyển kín cho các thí sinh không lọt vào sâu vòng trong của “K-Pop Star”, nhưng Byeongkwan vẫn không đủ khả năng để đậu.

 

Phần dự thi của Byeongkwan trong kì tuyển chọn lần thứ 11 của JYP Entertainment.

 

Tất nhiên, Byeongkwan đã không hề bỏ cuộc. Trong thời gian theo học tại trường Trung học Nghệ thuật Hanlim, anh chàng đã tham gia đến 40-50 cuộc thi thử giọng khắp các công ty giải trí mà mình biết, nhưng câu nhận xét vẫn như cũ: “Bạn hát không đủ hay”. Thay vì dành thời gian thất vọng, nam thần tượng lao vào tập hát. Sự nỗ lực đó thật sự được đến đáp bằng thành tích đứng đầu vòng thử giọng công khai lần thứ 11 của JYP Entertainment và được trở thành thực tập sinh chính thức.

 

Byeongkwan tiếp tục được đào tạo tại JYP Entertainment trong khoảng hai năm, nhưng mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch. Tại thời điểm ấy, JYP Entertainment đã cho ra mắt TWICE và gần như không có kế hoạch gì cho nhóm nam mới. Vì vậy, nhiều thực tập sinh nam quyết định rời đi – bao gồm cả Byeongkwan. May mắn thay, huấn luyện viên thanh nhạc đã giúp anh kết nối cũng như giới thiệu với giám đốc điều hành của Beat Interactive, công ty đang chuẩn bị ra mắt nhóm nhạc đầu tiên là A.C.E.

 

“I Need You” & “Dope” (BTS) Dance Cover – A.C.E

 

Hiện tại, A.C.E được đồng quản lý bởi Swing Entertainment – công ty từng quản lý IZ*ONE, X1 và Wanna One. Nhưng tại thời điểm đó, Beat Interactive chỉ là một công ty nhỏ và thậm chí còn chưa từng ra mắt một nhóm nhạc nào trước đó. Các thành viên bắt đầu diễn busking (diễn dạo) trên đường phố khu Hongdae. Đây cũng là nơi giới trẻ thường hay lui tới và là sân chơi cho những người muốn thể hiện kĩ năng biểu diễn.

 

Buổi biểu diễn đường phố đầu tiên của nhóm bắt đầu vào năm 2016. Bằng chính kĩ năng, các chàng trai nhanh chóng thu hút được hơn 150 nghìn lượt theo dõi trên kênh YouTube. Byeongkwan nhớ lại lời CEO công ty từng nói: “Hãy thử 3 lần thử xem, nếu nó không thành công thì bỏ cuộc thôi”. Nhưng họ thực sự đã gây dựng được danh tiếng nhất định và cuối cùng có thể ra mắt như một idol bằng single “Cactus” vào tháng 5/2017.

 

 Byeongkwan (A.C.E) đi nhảy dạo
Byeongkwan còn lọt vào Top 4 chung cuộc chương trình “MIXNINE” và có cơ hội được debut trong nhóm nhạc dự án của YG Entertainment.

Tưởng chừng như mọi thứ đã có kết quả tốt, nhưng thật sự cuộc hành trình thăng trầm của Byeongkwan vẫn tiếp tục. Anh chàng là một trong những thí sinh chiến thắng chung cuộc chương trình tìm kiếm tài năng “MIXNINE” do YG Entertainment tổ chức. Vào thời điểm ấy, chương trình không thành công như mong đợi, dù các thành viên có luyện tập cùng nhau vài tháng nhưng đến cuối cùng họ vẫn không được ra mắt.

 

Byeongkwan nói rằng những người xung quanh thường ghen tị và ngưỡng mộ khả năng kiên trì của anh. Một người bạn còn nói rằng nam thần tượng chắc chắn sẽ thành công và đúng thật điều đó đã xảy ra. A.C.E bây giờ đang ngày một trở nên được công nhận nhiều hơn và nỗ lực của Byeongkwan cuối cùng cũng được đền đáp.

 

MV “Higher” -A.C.E.