Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Hạng mục “Best Group (Nhóm nhạc xuất sắc nhất)” của MTV VMAs:...

Hạng mục “Best Group (Nhóm nhạc xuất sắc nhất)” của MTV VMAs: Bỏ hay không bỏ?

Thảo

Đây có lẽ chính là một trong những câu hỏi được khán giả đưa ra nhiều nhất sáng nay. Thậm chí, trang mạng xã hội chính thức của MTV Video Music Awards cũng đã lên tiếng bởi phản ứng mạnh mẽ từ người hâm mộ.

 

Mới đây, lễ trao giải MTV Video Music Awards (VMAs) 2021 vừa công bố những cái tên nổi bật trong vòng bầu chọn đầu tiên của giải thưởng năm nay. Trong đó, Megan Thee Stallion đang là nghệ sĩ có nhiều sản phẩm tham gia nhất với 5 video cho cả “MV của năm” lẫn “Bài hát của năm”. Justin Bieber và Dua Lipa đều có mặi với 3 sản phẩm cho hạng mục “Video của năm”, trong khi đó Olivia Rodrigo cùng Billie Eilish là 2 ứng viên trẻ tuổi nhất ở hạng mục “Nghệ sĩ của năm”. Mọi chuyện đáng lẽ chỉ dừng lại ở đó nếu thông tin về việc lễ trao giải năm nay sẽ loại bỏ hạng mục “Nhóm nhạc xuất sắc nhất” bất ngờ được bàn luận khắp nơi.

 

MTV VMAs 2021 bỏ hạng mục Best Group
Lễ trao giải MTV Video Music Awards 2021 chính thức khởi động với vòng bầu chọn đầu tiên.

Theo Billboard Mỹ đưa tin vào sáng nay về vòng bình chọn đầu tiên của VMAs 2021: “VMAs dường như đang loại bỏ “Nhóm nhạc xuất sắc nhất” khi vừa đưa hạng mục này trở lại vào năm 2019 sau 12 năm không trao giải”. Được biết, BTS đã giành chiến thắng tại hạng mục này 2 năm liền trước đó. Bên cạnh đó, Billboard Mỹ cũng nhận định thêm rằng nhóm nhạc nam đình đám vẫn có khả năng chiến thắng ở những hạng mục khác mà họ từng giành giải như “MV Kpop xuất sắc nhất” và “MV nhạc Pop xuất sắc nhất”. Các chàng trai hiện đang được ứng cử với ca khúc “Butter” cho 2 hạng mục này tại giải thưởng năm nay.

 

Trước thông tin “Nhóm nhạc xuất sắc nhất” sẽ bị VMAs loại bỏ, cộng đồng ARMY (fandom của BTS) đã tỏ ra rất tức giận và chỉ trích giải thưởng đình đám của MTV. Là nhóm nhạc từng thẳng hạng mục này 2 năm liên tiếp trước đó, người hâm mộ cho rằng các chàng trai chính là ứng cử viên sáng giá và hoàn toàn có khả năng một lần nữa thắng giải năm nay. Vì vậy, họ tin rằng đây là một động thái nhằm ngăn BTS mang về thêm các thành tích cho nhóm cũng như hạn chế sự phát triển của Kpop trên thị trường quốc tế.

 

fan BTS phẫn nộ vì MTV VMAs
Người hâm mộ bức xúc khi hay tin hạng mục “Nhóm nhạc xuất sắc nhất” bị MTV VMAs loại bỏ.

Sau khi công bố vòng bầu chọn đầu tiên cũng như số lượng sản phẩm của các nghệ sĩ nổi bật tại giải thưởng năm nay, VMAs đã thông báo trên trang Twitter rằng danh sách đề cử chính thức và các hạng mục còn lại sẽ sớm được công bố trong thời gian tới. Đáp lại những ồn ào về thông tin “Nhóm nhạc xuất sắc nhất” sẽ bị loại bỏ, lễ trao giải cũng đã đề cập tới hạng mục này trong một tweet ngay sau đó: “Các bạn bình tĩnh nào, chúng tôi vẫn đang có hạng mục “Nhóm nhạc xuất sắc nhất” nhé!”. MTV Video Music Awards 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/9 tại hội trường Barclays Center, Brooklyn (Mỹ).

 

VMAs khẳng định vẫn sẽ tiếp tục trao giải cho hạng mục “Nghệ sĩ xuất sắc nhất”.

Tuy đã có phát biểu từ chính VMAs, nhưng nhiều ý kiến vẫn nghĩ rằng hạng mục này có thể thật sự đã nằm trong kế hoạch bị loại bỏ nhưng được “hồi sinh” trở lại vì phản ứng gay gắt của khán giả. Trước khi MTV VMAs tạm ngưng trao giải cho hạng mục này vào năm 2008, nghệ sĩ thắng giải “Nhóm nhạc xuất sắc nhất” (từng có tên là “MV của nhóm nhạc xuất sắc nhất) được chọn bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp. Nhưng khi được đưa vào trở lại từ 2019, “Nhóm nhạc xuất sắc nhất” đã trở thành một trong những hạng mục do fan bình chọn qua mạng xã hội với danh sách đề cử chính thức được công bố trước lễ trao giải một tuần.