Trang chủ Tin tức K-pop Hàng loạt concert bị huỷ bỏ, fan BTS lấy số tiền được...

Hàng loạt concert bị huỷ bỏ, fan BTS lấy số tiền được hoàn lại quyên góp chống COVID-19

Thảo

Như hầu hết các sự kiện dự kiến diễn ra tại Hàn Quốc và trên toàn thế giới, một loạt các đêm concert của BTS phải bị huỷ bỏ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Cộng đồng A.R.M.Y (fan của BTS) sau đó đã quyết định quyên góp số tiền được hoàn lại từ các đêm diễn để ủng hộ chống dịch.

 

Theo truyền thông Hàn Quốc ghi nhận, sau khi thông báo về việc các đêm concert của BTS vào tháng Tư sắp tới bị huỷ toàn bộ do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hàn Quốc Hope Bridge cho biết quỹ quyên góp của hiệp hội đột ngột tăng hàng nghìn đô-la Mỹ. Được biết, lượng quyên góp khổng lồ này được gửi đến dưới tên fanbase A.R.M.Y hoặc qua tên của BTS.

 

Tất cả những fan đã đặt vé concert của BTS đều được hoàn tiền, và họ quyết định dùng số tiền đó để quyên góp chống dịch COVID-19.

Trước đó, một trong các thành viên của BTS là Suga đã ủng hộ 100 triệu won (tương đương gần 2 tỷ VNĐ) cho tổ chức cứu trợ thiên tai Hope Bridge có trụ sở đặt tại quê nhà của nam ca sĩ – thành phố Daegu. Hiện tại, khu vực này đang là vùng dịch lớn nhất cả nước và đang rất cần sự trợ giúp để có thể tiếp tục chống chọi với dịch bệnh. Hành động này của nam ca sĩ không những mang ý nghĩa rất lớn đối với tình hình hiện tại mà còn tạo động lực cho cộng đồng người hâm mộ của mình. Phía Hope Bridge đã nhận được thêm nhiều đợt quyên góp từ A.R.M.Y khi tin tức về Suga vừa được tiết lộ, tuy nhiên sau khi các đêm concert chính thức bị huỷ lượng quyên góp lại càng tăng đột biến.

 

Trước đó, thành viên Suga đã ủng hộ 100 triệu won cho Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hope Bridge.

Bên cạnh đó, đạo diễn Bong Joon Ho – chủ nhân của bom tấn “Parasite” và hàng loạt các giải thưởng danh giá vừa qua – cũng đến từ Daegu và đã quyên góp 100 triệu won cho hiệp hội cứu trợ Hope Bridge. Trước đó, nhiều nghệ sĩ cũng đã chung tay góp sức chống lại dịch bệnh như nữ ca sĩ IU, YoonA (SNSD), Chan Yeol (EXO), các thành viên nhóm Red Velvet, nam diễn viên Song Joong Ki, nữ diễn viên Jeon Ji Hyun,…

 

Trên sân khấu trở lại của BTS tại một chương trình âm nhạc hàng tuần vào thứ Sáu vừa qua, nhóm của đã có dịp gửi những lời động viên tích cực đến khán giả: “Những ngày gần đây, nhiều người phải lo lắng vì virus Corona. Nhưng tốt hơn hết nếu chúng ta có thể thành công vượt qua dịch bệnh này bằng cách tập hợp sức mạnh cộng đồng lại với nhau!”. Nhóm vừa phát hành album phòng thu thứ tư “Map Of The Soul: 7” vào ngày 21/2 vừa qua, đồng thời cũng vừa được ghi nhận rằng album đang thống trị BXH Billboard 200 của Mỹ tuần này.

 

  c

Album “Map Of The Soul: 7” – BTS trên nền tảng Spotify và Apple Music.