Trang chủ Tin tức K-pop Hàn Quốc thông qua Dự luật sửa đổi luật nghĩa vụ quân...

Hàn Quốc thông qua Dự luật sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự, BTS nằm trong diện có thể được hoãn nhập ngũ

Anna

Sau khi Quốc hội Hàn Quốc vừa chính thức biểu quyết thông qua dự luật sửa đổi mới, các thành viên BTS có khả năng sẽ được kéo dài thời hạn bắt buộc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

 

Vào ngày 1/12, phiên họp toàn thể của Quốc hội Hàn Quốc vừa chính thức diễn ra và bỏ phiếu cho Dự luật sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự. Theo đó, những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật đại chúng có thể được hoãn việc bị triệu tập thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chính phủ cũng sẽ ban hành các quy định thống nhất về các đối tượng nghệ sĩ được nhận huân chương văn hóa. Theo đó, các nghệ sĩ văn hóa đại chúng đã nhận huân chương văn hóa và đồng thời có sự giới thiệu từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có thể sẽ được hoãn nhập ngũ cho đến năm 30 tuổi (thay vì 28 tuổi như trước đây).

 

Quốc hội Hàn Quốc chính thức thông qua Dự luật sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự, cho phép các nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật được khen thưởng bởi chính phủ có thể hoãn nghĩa vụ đến năm 30 tuổi.

Dự luật sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự vào ngày 1/12 vừa qua được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là đã góp phần to lớn vào việc nâng cao vị thế và uy tín quốc gia. Bên cạnh việc thông qua dự luật, Bộ Văn hóa cũng đang xem xét về việc sửa đổi Nghị định của Tổng thống, trong đó có mục tiêu hoãn nhập ngũ cho các nghệ sĩ văn hóa đại chúng đã được nhận huân chương văn hóa hoặc bằng khen của Tổng thống. Trước đó, các chàng trai BTS đã từng nhận huân chương này vào năm 2018. Vì thế, nhóm đang có khả năng cao sẽ được trì hoãn thời hạn nhập ngũ.

 

BTS từng một lần nhận huân chương văn hóa vào năm 2018.

Dự luật này đang được Quốc hội Hàn Quốc gọi là “Dự luật sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự BTS” bởi nó mang ý nghĩa rất lớn đối với nhóm nhạc nam của Big Hit Entertainment. Thành viên Jin của nhóm (sinh vào tháng 12/1992) vốn có thể sẽ phải lên đường nhập ngũ vào tháng Mười Hai năm nay khi vừa tròn 28 tuổi. Tuy trước đây Cục Quản lý Nhân lực Quân đội từng tuyên bố rằng họ sẽ không miễn nghĩa vụ quân sự cho các nghệ sĩ như BTS, nhưng sau khi dự luật mới được thông qua thì có khả năng anh chàng sẽ được hoãn nhập ngũ thêm hai năm.

 

Mới đây, BTS cũng vừa lập kỷ lục mới khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên ra mắt sản phẩm ngay tại vị trí dẫn đầu ở cả 2 BXH Billboard 200 và Billboard Hot 100 trong cùng một tuần nhờ album “Be” cùng ca khúc “Life Goes On”. Trước đó, chỉ có duy nhất một nghệ sĩ trên thế giới làm được điều này đó là nữ ca sĩ Taylor Swift. Đặc biệt, BTS cũng vừa chính thức nhận đề cử đầu tiên tại lễ trao giải Grammy 2021 ở hạng mục “Trình diễn Pop xuất sắc nhất của bộ đôi/nhóm nhạc”.

 

MV “Life Goes On” – BTS.