Trang chủ Tin tức K-pop Hàn Quốc gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, fan Kpop sẽ...

Hàn Quốc gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội, fan Kpop sẽ được phép la hét, cổ vũ trong concert?

YANG

Sau một thời gian dài các buổi hòa nhạc tại Hàn Quốc hoàn toàn thiếu vắng những tiếng reo hò cổ vũ hết mình của người hâm mộ, liệu không khí náo nhiệt và ồn ào ấy có cơ hội vang lên trở lại khi lệnh giãn cách được chính thức được xóa bỏ? 

 

Hôm nay (15/4), thông qua cuộc họp tại trụ sở Trung tâm Đối phó Thảm hoạ và An toàn Covid-19, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum vừa tuyên bố gỡ bỏ toàn bộ lệnh giãn cách xã hội hiện hành. Theo đó, kể từ ngày 18/4, quy định về việc tụ tập riêng tư tối đa 10 người cũng như hạn chế thời gian hoạt động kinh doanh đến 24h đêm đều bị bãi bỏ. Đặc biệt, giới hạn về số lượng người tham dự sự kiện, hội họp và cơ sở tôn giáo hay lệnh cấm ăn uống tại các cơ sở công cộng cũng đồng thời bị xóa bỏ. Tuy nhiên, người dân vẫn phải tuân thủ việc đeo khẩu trang.

 

Hàn Quốc gỡ bỏ giãn cách xã hội
Fan Kpop sẽ được phép la hét, cổ vũ trong concert sau khi Hàn Quốc gỡ bỏ quy định giãn cách xã hội?

Đối với người yêu nhạc, sự thay đổi này có lẽ là tín hiệu đáng mừng. Trước đó, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn tại Hàn Quốc, khán giả khi tham gia các sự kiện âm nhạc trực tiếp, cụ thể là các buổi hòa nhạc đều không được hò reo, la hét, hát theo bài hát hay đọc fanchant… Thay vào đó, họ phải đeo khẩu trang, chỉ được phép ngồi yên tại chỗ vỗ tay hoặc sử dụng lightstick để cổ vũ cho thần tượng. Những hạn chế này từng khiến các đêm concert offline mà nghệ sĩ tổ chức trở nên yên ắng và bớt náo nhiệt hơn trong suốt thời gian qua. Vì thế, việc gỡ bỏ toàn bộ quy định giãn cách xã hội có chăng sẽ trả lại không gian ồn ào, sôi động vốn có tại những concert Kpop như nhiều năm trước đây?

 

Hàn Quốc gỡ bỏ giãn cách xã hội
Các đêm nhạc của Stray Kids, WINNER và Epik High tại Hàn Quốc có thể những concert đầu tiên mà tiếng cổ vũ náo nhiệt từ khán giả được vang lên trở lại?

Sắp tới, Stray Kids, WINNER, Epik High là ba nghệ sĩ đang có kế hoạch tổ chức các buổi hòa nhạc trực tiếp của riêng mình. Với Stray Kids, nhóm sẽ khởi động chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới thứ 2 trong sự nghiệp mang tên “Maniac” tại thành phố Seoul vào ngày 30/4 và 1/5. Trong khi đó, WINNER cũng sẵn sàng chào đón khán giả đến concert “The Circle” vào mốc thời gian tương tự. Còn đêm diễn encore thuộc concert “Epik High Is Here” của Epik High dự kiến diễn ra trong vòng ba ngày từ 13 đến 15/5 năm nay. Liệu đây có phải những concert đầu tiên mà tiếng cổ vũ hết mình từ người hâm mộ được vang lên trở lại, đánh dấu những chuyển biến tích cực của ngành công nghiệp Kpop sau một thời gian dài lao đao vì dịch bệnh?