Trang chủ Tin tức K-pop Hàn mở rộng điều tra người nổi tiếng có hành vi trốn...

Hàn mở rộng điều tra người nổi tiếng có hành vi trốn thuế

Ánh Sáng

Hàng loạt nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng tại Hàn đang được chi cục Thuế để mắt đến. 

 

Mới đây vào ngày 9/2, chi cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc cho biết đang tiến hành điều tra về hành vi trốn thuế đối với những người nổi tiếng trong ngành giải trí xứ Hàn bao gồm diễn viên, nghệ sĩ, vận động viên và những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Đại diện cơ quan này cho biết: “Những người nổi tiếng, vận động viên, game thủ và tác giả webtoon đều là đối tượng của cuộc điều tra thuế. Họ trốn tránh thu nhập trong khi hưởng lợi nhuận ổn định dựa trên sự ủng hộ của công chúng”. 

 

MC Kang Ho Dong, Song Hye Kyo, mẹ của Jang Geun Suk đều từng bị chỉ mặt đặt tên vì tội danh trốn thuế.

Được biết, người nổi tiếng tạm gọi là A đã thành lập công ty dưới danh nghĩa của một thành viên trong gia đình và tiến hành phân tán thu nhập của họ. Người này thậm chí còn trả công cho người thân dù họ không thực sự làm việc tại công ty và gian lận thuế bằng cách nhận tiền tài trợ cũng như thu nhập quảng cáo từ tài khoản khác. Trong khi đó, một vận động viên tạm gọi là B đã khai gian phí lao động cho gia đình và một game thủ tạm gọi là C đã không khai báo trung thực số tiền thưởng mình nhận được từ các cuộc thi ở nước ngoài. 

 

Được biết, có tổng cộng 18 người nổi tiếng trong tổng số 84 người phải tiếp nhận điều tra với tổng số tiền trốn thuế ước tính lên đến gần 10 tỷ Won (khoảng 187 tỷ đồng). Tuy nhiên, các cơ quan không được phép tiết lộ hoặc làm rò rỉ thông tin của các cá nhân trong quá trình điều tra theo quy định của đạo luật Thuế cơ bản. Trước đó vào cuối năm 2022, rapper Dok2 và mẹ của Jang Geun Suk đã được gọi tên trong danh sách những người trốn tránh nghĩa vụ tài chính với nhà nước.