Trang chủ Tin tức Hamlet Trương lần đầu kết hợp Orange, khiến khán giả thổn thức...

Hamlet Trương lần đầu kết hợp Orange, khiến khán giả thổn thức với sáng tác “Mẹ Em Nhắc Anh”

YANG

Với “Mẹ Em Nhắc Anh”, Hamlet Trương gây ấn tượng bởi góc khai thác đầy mới mẻ về chuyện tình yêu không trọn vẹn, một chủ đề tưởng chừng đã quá quen thuộc tại Vpop. Được biết, bản demo của ca khúc từng nhận rất nhiều tình cảm từ khán giả cách đây hơn 3 năm. 

 

Đúng dịp Valentine trắng (14/3), Hamlet Trương vừa giới thiệu đến người yêu nhạc ca khúc mới nhất của mình mang tựa đề “Mẹ Em Nhắc Anh”. Đặc biệt, đây cũng là một trong những sản phẩm thuộc dự án âm nhạc đánh dấu chặng đường sáng tác hơn một thập kỷ của ca/nhạc sĩ.

 

Mẹ Em Nhắc Anh Orange Hamlet Trương
Orange là giọng ca mà Hamlet Trương tin tưởng giao trọng trách thể hiện ca khúc “Mẹ Em Nhắc Anh” với mong muốn tìm kiếm màu sắc mới lạ cho sáng tác của mình.

Kết hợp cùng Hamlet Trương ở “Mẹ Em Nhắc Anh” không phải những giọng ca quen thuộc từng gắn liền với sự nghiệp nghệ thuật của anh như Phạm Quỳnh Anh, Ưng Hoàng Phúc hay Thủy Tiên.. mà chính là nữ ca sĩ trẻ Orange. Giải thích về sự lựa chọn này, nhạc sĩ từng viết trên mạng xã hội: “Khi làm album kỷ niệm 17 năm sáng tác, giữa những anh chị ngôi sao đã quá quen với ca khúc của tôi thì tôi chợt thèm một hương vị lạ, một giọng hát đương thời chiếm được tình cảm các bạn trẻ và cả chính tôi. Thông qua một người bạn, tôi gửi lời mời Orange cho “Mẹ Em Nhắc Anh”“. 

 

“Mẹ Em Nhắc Anh” tiếp tục là sáng tác theo thể loại Ballad đến từ Hamlet Trương. Một lần nữa, tâm trạng day dứt của cô gái về mối tình đã qua được nhạc sĩ truyền tải bằng những lời ca gần gũi, khơi gợi nhiều cảm xúc cũng như sự đồng cảm từ người nghe. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở ca khúc lần này chính là việc Hamlet Trương đã mượn lời người mẹ để gửi gắm nỗi buồn khôn nguôi của cô con gái vì cuộc tình dở dang. “Mẹ em nhắc anh sao lâu nay anh không về qua nơi đây/ Mẹ em trách em sao lâu nay em chưa hề quên anh“, Orange hát.

 

Mẹ Em Nhắc Anh Orange Hamlet Trương
Ca khúc “Mẹ Em Nhắc Anh” cũng là một trong số những sản phẩm thuộc dự án đánh dấu chặng đường sáng tác hơn một thập kỷ của ca/nhạc sĩ Hamlet Trương.

Nói về màn hợp tác lần đầu tiên với Hamlet Trương, nữ ca sĩ Orange bày tỏ: ““Mẹ Em Nhắc Anh” là ca khúc cho tôi rất nhiều cảm xúc ngay từ khi nghe demo mà anh Trương gửi. Nỗi buồn sau khi chia tay người yêu thì có nhiều hình thái khác nhau nhưng cách anh Trương nhắc hình bóng người mẹ ở đây rất đặc biệt, gần như là lần đầu ở Vpop. Tôi vừa hào hứng nhưng cũng vô cùng áp lực, bài hát sở hữu ca từ rất đẹp, phải dành nhiều cảm xúc nên cũng nhờ anh Trương góp ý mà tôi mới có thể thể hiện tốt“.

 

Ca khúc “Mẹ Em Nhắc Anh” của Orange và Hamlet Trương trên Spotify. 

 

MV “Mẹ Em Nhắc Anh” do đạo diễn Quản Phương Thanh chỉ đạo thực hiện. Trong câu chuyện ấy, người mẹ luôn là nhân vật ở bên cạnh cô gái từ những khoảnh khắc yêu đương hạnh phúc cho đến khoảng thời gian đau khổ sau chia tay. Ở những giây cuối cùng, phân cảnh người mẹ lặng lẽ đứng sau cánh cửa, âm thầm lau nước mắt khi nhìn con gái mình cứ mãi dằn vặt vì tình yêu đã khiến nhiều khán giả không khỏi xúc động.

 

MV “Mẹ Em Nhắc Anh” của Orange và Hamlet Trương.