Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Halsey trải lòng về tuổi thơ không nhà cửa, để trang trải...

Halsey trải lòng về tuổi thơ không nhà cửa, để trang trải cuộc sống mà suýt bị xâm hại

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Nữ ca sĩ Halsey vừa có một bài phát biểu tại gala thường niên Ending Youth Homelessness: A Benefit For My Friend’s Place. Cô đã thuật lại tuổi thơ khốn khó, lay lắt vì cảnh vô gia cư trước đây.

 

Tối thứ Bảy vừa qua (ngày 06/04) tại Hollywood, ngôi sao nhạc Pop Halsey đã tham gia gala thường niên Ending Youth Homelessness: A Benefit For My Friend’s Place (Tạm hiểu là Chấm dứt tình trạng thanh thiếu niên vô gia cư: Một điều tốt đẹp dành cho nơi ở của bạn tôi). Mục đích của tổ chức này là giúp đỡ những thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 12 đến 25 tìm được sức khỏe, sự no đủ và một lối thoát khỏi cảnh không chốn nương thân.

 

Tại đây, cô ca sĩ nổi tiếng đã chia sẻ về quãng thời gian sống vô gia cư khi còn ở tuổi teen. “Sự thực là nó có thể gây chết người”, Halsey nói về tình cảnh vô gia cư. “Còn hơn cả những bạn trẻ đòi sự thừa nhận và muốn mọi người lắng nghe mình, hơn cả cá tính riêng biệt, niềm hy vọng. Đó là sự sống hoặc cái chết”.

 

“Khi còn sống tại New York, tôi đang còn ở độ tuổi teen. Trong khi những đứa bạn tìm kiếm đồ trang trí cho phòng ngủ chung thì tôi phải đấu tranh rằng mình có nên để một người lạ xâm hại chỉ để trả tiền cho bữa ăn kế tiếp hay không. Không phải vì tôi đã làm chuyện gì tệ hại hay có gì đó bất ổn với tôi, cũng không phải vì cha mẹ không thương tôi. Tuy nhiên, một loạt những chuyện xui xẻo đã đưa tôi tới tình trạng đó và dĩ nhiên nó hoàn toàn có thể xảy ra với bất cứ ai”, nữ ca sĩ nghẹn ngào kể lại.

 

Halsey cũng hồi tưởng lại khoảnh khắc lúc cô ký hợp đồng thu âm đầu tiên và gặp gỡ một nhân viên nam trong hãng. “Khi thấy chiếc túi len thô trong tay tôi, anh ta đã hỏi thứ gì trong đó. Tôi đã gườm gườm nhìn vào mắt anh ấy mà đáp rằng đây là nhà của mình”.

 

Giám đốc của tổ chức My Friend’s Place – bà Heather Carmichael trước đó đã phát biểu rằng: “Sự kết nối, cộng đồng, tầm nhìn và không gian nhằm tạo ra bản sắc riêng của mỗi người là cốt lõi công việc mà chúng tôi đang làm. Bên cạnh các bạn là những nhân vật được vinh danh năm 2019 (trong đó có Halsey) – những người đã không ngừng chứng minh sự tận tụy của mình với lớp trẻ. Nhìn lại hành trình lịch sử hơn 30 năm ở Los Angeles, chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi được chung vui với cộng đồng và vẫn kiên quyết thực hiện sứ mệnh chấm dứt tình trạng vô gia cư ở những người trẻ tuổi”.

 

Clip Halsey phát biểu tại gala Ending Youth Homelessness: A Benefit For My Friend’s Place.

 

Dù phải trải qua một quãng thời gian khổ cực, Halsey vẫn vươn lên mạnh mẽ nhờ tài năng của mình. Cô hiện đang là một trong những tên tuổi nổi bật nhất của làng nhạc Pop thế giới. Vừa qua, nữ ca sĩ đã khiến khán giả xôn xao và trông ngóng màn kết hợp sắp tới giữa mình với BTS – nhóm nhạc nam đình đám hàng đầu K-pop.