Trang chủ Tin tức K-pop Hai thái cực đằng sau những buổi livestream của idol Kpop: Công...

Hai thái cực đằng sau những buổi livestream của idol Kpop: Công ty thót tim, fan mừng ra mặt

YANG

Tại làng nhạc Kpop, một trong những hình thức giao lưu với người hâm mộ mà các thần tượng thường xuyên thực hiện đó chính là phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Không phải lịch trình chính thức cũng chẳng giống một buổi phỏng vấn, đây là khoảng thời gian nghệ sĩ có thể thoải mái hỏi han, tâm sự hay hát hò cùng khán giả của mình. 

 

Tưởng chừng chỉ là buổi giao lưu đơn giản và gần gũi cùng người hâm mộ nhưng thực tế, quá trình này đều do công ty quản lý kiểm soát chặt chẽ nhằm hạn chế tối đa những sự cố bất ngờ. Sự thật thú vị trên vừa được Tina – cựu thành viên nhóm nhạc nữ Blady (còn biết đến với nghệ danh khác như Soobin hoặc Christine Park) tiết lộ thông qua một chương trình trên Youtube.

 

idol Kpop livestream
Theo cựu thành viên nhóm Blady tiết lộ, những buổi livestream trên mạng xã hội của thần tượng đều được công ty quản lý giám sát chặt chẽ.

Trả lời câu hỏi “nếu đang phát trực tiếp, liệu các staff có giám sát hoặc kiểm soát những gì nghệ sĩ sẽ nói hay không?“, Tina giải thích rằng trước khi các thần tượng bắt đầu livestream, họ thường sẽ có một cuộc họp hoặc buổi thảo luận về điều dự kiến sẽ diễn ra tại buổi phát sóng đó. “Thông thường, họ sẽ được yêu cầu không được phép tiết lộ điều này hoặc điều kia. Ngoài ra còn phải xác định nội dung và nói những điều đã bàn bạc tùy thuộc vào diễn biến cuộc trò chuyện“, nữ ca sĩ cho biết.

 

Tuy nhiên, ngay cả khi được theo dõi sát sao thì những sự cố bất ngờ như hành động vô tư của idol hoặc thông tin mật tình cờ bị tiết lộ là điều không thể nào tránh khỏi. Thế nhưng chính khoảnh khắc đó lại khiến người hâm mộ yêu thích các nghệ sĩ nhiều hơn. “Đôi lúc, thần tượng nghĩ họ có thể chia sẻ thế này hay thế kia nhưng sau đó công ty sẽ hỏi rằng “tại sao bạn lại trả lời một câu hỏi như vậy?”“, Tina chia sẻ thêm.

 

idol Kpop livestream
Mục đích của việc kiểm soát các buổi livestream là hạn chế những hành động, phát ngôn gây tranh cãi nhằm giữ hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

Cuối cùng, MC chương trình David còn chỉ ra rằng các nhân viên hoặc quản lý là những người thường phải có mặt xuyên suốt các buổi phát sóng trực tiếp để đảm bảo có thể nhanh chóng kiểm soát sự cố, ngăn thần tượng phạm sai lầm hoặc làm điều gì đó mà họ không nên. Tại một môi trường khắc khe như Kpop, khi bất kỳ phát ngôn hay hành động nào đó của idol cũng có thể gây ra tranh cãi trái chiều thì không thể phủ nhận đây là cách tốt nhất để giữ cho nghệ sĩ hình ảnh đẹp nhất trong mắt công chúng.