Trang chủ Tin tức K-pop Hai leader, anh em cùng nhóm hay nhóm nhạc hỗn hợp… là...

Hai leader, anh em cùng nhóm hay nhóm nhạc hỗn hợp… là những điều “hiếm có khó tìm” ở Kpop

Anna

Trong thế giới của K-pop, vẫn còn những điều hiếm khi được nhìn thấy trong các nhóm nhạc thần tượng mà một số khán giả thậm chí chưa từng nghe đến. Chẳng hạn như việc một nhóm nhạc có hai trưởng nhóm, công khai mối quan hệ, hay có anh chị em ruột cùng chung một nhóm…

 

1. Nhóm nhạc hỗn hợp

 

Có rất nhiều nhóm nhạc K-pop được ra mắt dưới hình thức tất cả các thành viên đều là nam hoặc nữ, nhưng với những nhóm nhạc hỗn hợp thì số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Một trong những lý do được đưa ra để lý giải cho điều này chính là các nhóm nhạc hỗn hợp gần như khó thành công hơn rất nhiều so với những nhóm có toàn bộ thành viên là nam hoặc nữ. Dù vậy, vẫn có một số nhóm hỗn hợp thu hút được sự chú ý của công chúng bằng sự nỗ lực trong việc phát triển về phong cách biểu diễn và âm nhạc, điển hình như KARD hoặc trước đó nữa là Co-ed School.

 

Nhóm nhạc KARD được yêu mến bởi phong cách độc đáo và âm nhạc bắt tai.
Co-Ed School là một trong những đại diện tiêu biểu cho nhóm nhạc hỗn hợp nam nữ tại K-pop.

2. Nhóm nhạc có nhiều hơn một trưởng nhóm

 

Điều này vô cùng hiếm khi xảy ra trong một idol group, bởi hầu hết mọi nhóm đều chỉ có một người đi đầu để dẫn dắt. Tuy nhiên, vẫn có những nhóm nhạc có đến hai leader như ONF hay TREASURE. Các thành viên ONF được chia thành hai đội hình nhỏ là ON và OFF. Theo đó, trưởng nhóm của đội hình ON là Hyojin còn trách nhiệm dẫn dắt đội hình OFF được phân cho J-Us. Đối với nhóm TREASURE, Jihoon được bổ sung làm trưởng nhóm cùng Hyunsuk sau khi các chàng trai được công bố ra mắt.

 

Trưởng nhóm Jihoon và Hyunsuk của TREASURE.
Trưởng nhóm J-us và Hyojin của ONF.

3. Anh chị em đều là thành viên cùng một nhóm

 

Chuyện anh em ruột lập thành một nhóm nhạc có lẽ không còn xa lạ với các nghệ sĩ trên thế giới nhưng đối với K-pop thì đây vẫn là một chuyện hiếm khi xảy ra. Khán giả gần như khó có thể nào thấy hai thành viên là anh hoặc chị em ruột thịt trong cùng một nhóm nhạc bởi các thần tượng đã phải tự mình dùng năng lực của bản thân để trải qua quá trình thực tập và ra mắt. Tuy nhiên, vẫn có một số nhóm sở hữu hai thành viên là người thân của nhau trong gia đình. Những trường hợp điển hình có thể kể đến bộ đôi song sinh Way và Choa của Crayon Pop hay Youngmin và Kwangmin trong nhóm nhạc Boyfriend.

 

Chị em sinh đôi Choa và Way trong nhóm Crayon Pop.
Hai anh em sinh đôi Youngmin và Kwangmin của Boyfriend.

4. Các thần tượng cởi mở trong chuyện tình cảm

 

Việc hẹn hò trong ngành công nghiệp K-pop luôn là một chủ đề nhạy cảm khi cả công chúng lẫn người hâm mộ đều cho rằng một thần tượng thì không nên hẹn hò quá sớm, đặc biệt là trong thời kì đỉnh cao của sự nghiệp. Họ đều nghĩ việc hẹn hò sẽ làm hỏng hình tượng vốn có của thần tượng trong mắt fan.

 

Hình ảnh tình tứ của cặp đôi HyunA và Dawn.

Do đó, đa phần các idol đều không chọn công khai mối quan hệ tình cảm hoặc dù đã xác nhận hẹn hò nhưng vẫn sẽ không nhắc nhiều đến đối phương. Tuy nhiên, vẫn có những cặp đôi trong K-pop hẹn hò công khai và luôn cởi mở về mối quan hệ của mình chẳng hạn như HyunA và Dawn. Thậm chí, họ còn xuất hiện cùng nhau và thể hiện tình cảm trên sóng truyền hình.