Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Hai chữ tiếng Việt được thêu trên áo của Billie Eilish tại...

Hai chữ tiếng Việt được thêu trên áo của Billie Eilish tại Met Gala có nghĩa là gì?

YANG

Trái ngược với vẻ sang chảnh và gợi cảm trên thảm đỏ, Billie Eilish xuất hiện ở buổi tiệc hậu Met Gala 2023 cùng chiếc áo trẻ trung có thêu dòng chữ tiếng Việt.

 

Như thường lệ, Met Gala luôn là sự kiện nhận nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu trên toàn thế giới. Năm nay, buổi dạ tiệc thời trang đẳng cấp có sự tham gia của loạt sao đình đám như Rihanna, Cardi B, Doja Cat, Dua Lipa, Anne Hathaway, Kendall Jenner, Gigi Hadid, Song Hye Kyo, Kim Kardashian, Jennie (Black Pink)… Ca/ nhạc sĩ Billie Eilish cũng góp mặt và thu hút ánh nhìn khi sải bước trên thảm đỏ trong bộ đầm cúp ngực màu đen gợi cảm được đính kết tỉ mỉ.

 

Hậu thảm đỏ, Billie Eilish tiếp tục tham gia sự kiện after party của Met Gala 2023. Tại đây, nữ nghệ sĩ rũ bỏ hình ảnh lộng lẫy trước đó và diện trên người chiếc áo khoác thoải mái, năng động kết hợp cùng mũ snapback. Đặc biệt, chiếc áo khiến nhiều khán giả Việt chú ý khi được thêu bên trên dòng chữ “Lựu Đạn”. Hơn thế nữa, đây cũng chính là sáng tạo của một nhà thiết kế người Mỹ gốc Việt có tên Hung La.

 

Billie Eilish
Billie Eilish diện áo khoác thêu chữ “Lựu Đạn” tại after party của Met Gala 2023.
Billie Eilish
Chiếc áo thêu chữ tiếng Việt là sáng tạo của nhà thiết kế người Mỹ gốc Việt Hung La.

Được biết, chiếc áo khoác của Billie Eilish là một thiết kế đến từ thương hiệu thời trang cùng tên do NTK Hung La sáng lập vào đầu năm 2022, có trụ sở tại London (Anh). Lựu Đạn là thương hiệu tạo ra các trang phục mang hơi hướng đường phố dành riêng cho nam giới, từng xuất hiện trên tạp chí Vogue danh giá hay HypeBeast. Theo Hung La, “Lựu Đạn” trong tiếng Việt có nghĩa là “người đàn ông nguy hiểm” nhưng dưới góc nhìn của chính anh thì đó là “một chàng bad boy có trái tim rộng lượng“.

 

Hung La
Nhà thiết kế Hung La.

Về Hung La, nhà thiết kế này có cha mẹ là người Việt Nam. Anh từng có thời gian làm việc cho hai “ông lớn” Balenciaga cũng như Céline. Trước khi tạo dựng nên Lựu Đạn, Hung La và bà xã mình là Léa Dickley đã cùng nhau thành lập thương hiệu thời trang dành cho nữ mang tên Kwaidan Editions. Không chỉ Billie Eilish, một số thiết kế khác của thương hiệu Lựu Đạn cũng từng được thành viên Felix của nhóm nhạc Hàn Quốc Stray Kids diện trên sân khấu.