Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Hai bản hit của BTS đổi chỗ cho nhau trên BXH Billboard...

Hai bản hit của BTS đổi chỗ cho nhau trên BXH Billboard Hot 100 nhờ vào con số này

trinh.vo

Thành tích của “Butter” hiện đã ngang bằng với “Driver’s License” (Olivia Rodrigo), trở thành một trong hai ca khúc có thời gian trụ No.1 lâu nhất trên Billboard Hot 100 trong năm 2021. Ngoài ra, sự tráo vị trí 2 ca khúc mà BTS đang sở hữu cũng là một điểm vô cùng thú vị của BXH tuần này, vậy nguyên nhân là do đâu?

 

Chỉ một tuần sau khi nhường ngôi quán quân cho “Permission To Dance”, “Butter” đã nhanh chóng trở lại vị trí dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 tuần này. Ca khúc đã thu hút được 30,7 triệu lượt phát radio và 8,8 triệu lượt stream tính riêng tại thị trường Mỹ. Thành tích này đã kéo dài số tuần thống trị của bản hit trên BXH lên tổng cộng 8 tuần không liên tiếp. Dù vậy, hiện tại sản phẩm này của BTS đã tụt xuống No.21 trên BXH Radio Songs và No.40 tại BXH Streaming Songs của Billboard.

 

Bảng xếp hạng của BTS
Sau một tuần, ca khúc “Butter” của BTS đã quay trở lại ngôi quán quân BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Ở BXH tuần này, ca khúc hoán đổi với vị trí No.7 tuần trước của “Butter” lại chính là “Permission To Dance”. Theo phân tích của Billboard Mỹ, doanh số bán nhạc là nguyên nhân ảnh hưởng chính dẫn đến việc tráo vị trí của hai ca khúc này. Cụ thể, lượt tải về của “Permission To Dance” đã giảm từ 140.100 ở tuần trước đó xuống chỉ còn 85.000 trong tuần vừa qua. Ngược lại, “Butter” đang ở mức 49.800 lượt tải về thì tăng vọt lên 115.600 lượt chỉ sau một tuần. Đặc biệt, BTS cũng là nghệ sĩ đầu tiên thay thế bản thân tại vị trí No.1 bằng một ca khúc mới rồi sau đó trả lại thứ hạng này cho một sản phẩm của chính mình mà không bị nghệ sĩ khác “xen vào”.

 

Đây là tuần thứ chín liên tiếp “Good 4 U” của Olivia Rodrigo giữ vị trí á quân của Billboard Hot 100. Trong tuần qua, ca khúc này đã đem về 71,5 triệu lượt phát radio và 24,4 triệu lượt nghe trực tuyến tại Mỹ. Ở vị trí còn lại của Top 3, BXH đón chào sự trở lại đến từ “Levitating” (ft. DaBaby) của Dua Lipa. Nhờ 81,4 triệu lượt phát radio, sản phẩm tiếp tục thống trị BXH Radio Songs ở tuần thứ năm. Bên cạnh đó, Dua Lipa cũng vừa ra mắt thêm hai ca khúc trong Hot 100 là “Demeanor” (của Pop Smoke) ở No.86 và “Love Again” ở No.89.

 

Dua Lipa
Tăng một hạng so với tuần trước, ca khúc “Levitating” (ft. DaBaby) của Dua Lipa giữ vị trí No.3 trên BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Những vị trí còn lại của BXH Billboard Hot 100 tuần này gồm: “Stay” của The Kid LAROI & Justin Bieber ở No.4, “Kiss Me More” (ft. SZA) của Doja Cat ở No.5, “Bad Habits” của Ed Sheeran ở No.6, “Montero (Call Me By Your Name)” của Lil Nas X ở No.8, “Deja Vu” của Olivia Rodrigo ở No.9 và “Save Your Tears” của The Weeknd & Ariana Grande ở No.10.

 

Bảng xếp hạng
BXH Billboard Hot 100 tuần này.