Trang chủ Tin tức K-pop Haechan (NCT) ngăn công ty không khởi kiện fan cuồng và đây...

Haechan (NCT) ngăn công ty không khởi kiện fan cuồng và đây là lý do

Ánh Sáng

Không chỉ riêng Haechan, gia đình nam thần tượng đã trải qua những tổn thương nặng nề về tinh thần vì fan cuồng. Theo SM, trong tương lai công ty sẽ không khoan nhượng với bất kì hành vi nào tổn hại đến các nghệ sĩ. 

 

Mới đây vào ngày 6/3, SM Entertainment đã có thông báo mới về việc sasaeng fan (fan cuồng) liên tục xâm phạm quyền riêng tư các thành viên NCT. Được biết, một số fan quá khích đã cố tình chờ đợi tại những địa điểm riêng tư của thần tượng, ảnh hưởng đến đời tư, đi theo xe hoặc tiếp cận tại cự ly gần như trong khoang máy bay… Những người này cũng lấy cắp thông tin cá nhân trái phép để liên lạc với các thành viên hoặc dùng để lan truyền những tin đồn thất thiệt. 

 

Theo thông báo của SM, một fan cuồng đã đột nhập vào nhà thành viên Haechan vào cuối tháng Mười Một năm ngoái. Vào thời điểm đó, nam nghệ sĩ đang chung sống cùng gia đình nên vụ việc không chỉ ảnh hưởng đến anh mà còn khiến cả gia đình phải chịu những tổn thương về tinh thần. Mặc dù kẻ đột nhập đã nhanh chóng bị bắt giữ và truy tố nhưng không bị cáo buộc hình sự hay hình phạt nào. SM cho biết việc bỏ qua cho fan cuồng này là ý muốn của chính Haechan. Tuy nhiên, công ty vẫn nhất quyết công khai mọi chuyện để nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của việc vi phạm quyền riêng tư nghệ sĩ.

 

NCT Haechan
Dù bị đột nhập vào nhà riêng trái phép, nhưng Haechan vẫn ngăn công ty không khởi kiện sasaeng fan.

Dẫu SM không đề cập chi tiết về lý do Haechan không muốn khởi kiện, nhưng nhiều fan cho rằng anh muốn ngăn chặn những tình huống rắc rối hơn có thể xảy đến nếu vụ việc được chuyển giao xét xử theo pháp luật, đặc biệt là đối với một idol đang có lịch trình hoạt động bận rộn. Không loại trừ khả năng nam thần tượng không muốn vụ kiện làm xáo trộn cuộc sống của gia đình mình khi họ cũng là nạn nhân trực tiếp trong vụ đột nhập này. Trái lại, một số ý kiến cho rằng các thần tượng cần phải tỏ rõ thái độ dứt khoát, mạnh tay xử lý các sasaeng fan vì sự an toàn của chính bản thân cũng như những người xung quanh mình.

 

Cuối cùng, SM Entertainment thẳng thắn cho biết: “Kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ thể hiện lập trường không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào như xâm nhập nhà riêng, rò rỉ thông tin cá nhân hoặc theo dõi các thần tượng. Chúng tôi sẽ tập trung mọi nguồn lực để thực hiện hành động pháp lý nghiêm khắc và cố gắng hết sức để bảo vệ các nghệ sĩ của mình”. Mới đây nhất, công ty cũng đã lập ra website riêng cho kỷ nguyên “SM 3.0” với background liên tục chạy slogan “Bảo vệ SM 3.0. Bảo vệ điều người hâm mộ, các nhân viên, Pink Blood, quý cổ đông, các nghệ sĩ và tất cả chúng ta mong muốn”. Theo đó, dường như thông báo về việc mạnh tay với sasaeng fan chính là một những bước thay đổi đầu tiên về mặt quản lý nghệ sĩ của SM ở kỷ nguyên mới.