Hà Anh Tuấn trở lại với ca khúc do Nguyễn Minh Cường sáng tác “Tháng Mấy Em Nhớ Anh”

Thảo

“Tháng Mấy Em Nhớ Anh” được Hà Anh Tuấn phát hành ngay trước thềm concert “The Veston” diễn ra vào ngày 2/4. Ca khúc được anh giới thiệu lần đầu tiên với công chúng vào tháng 12/2020 trong livestream mở bán vé cho concert.

 

Đúng hẹn với người hâm mộ, Hà Anh Tuấn đã phát hành ca khúc mới mang tên “Tháng Mấy Em Nhớ Anh” qua một MV Lyric trên kênh YouTube của mình vào tối ngày 1/4. Việc ra mắt sản phẩm được anh thông báo đến khán giả qua một bài viết chỉ trước đó một ngày. Được biết, ca khúc là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường viết riêng cho giọng ca “Chuyện Của Mùa Đông”.

 

Tháng Mấy Em Nhớ Anh - Hà Anh Tuấn
Hà Anh Tuấn phát hành bản Ballad mới mang tên “Tháng Mấy Em Nhớ Anh”.

“Tháng Mấy Em Nhớ Anh” từng được Hà Anh Tuấn thể hiện trong một buổi phát sóng trực tiếp để công bố mở bán vé concert “The Veston” cùng album “Cuối Ngày Người Đàn Ông Một Mình” vào cuối năm ngoái. Đêm nhạc vốn diễn ra vào ngày 26/12 nhưng sau đó đã bị hoãn lại vì ảnh hưởng của dịch bệnh và dời đến ngày 2/4/2021. Theo đó, “Tháng Mấy Em Nhớ Anh” cũng là một món quà mà nam ca sĩ dành tặng những fan “lỡ hẹn” với concert sắp tới được tổ chức tại thành phố Đà Lạt.

 

Vẫn là một bản Ballad – dòng nhạc gắn liền với tên tuổi Hà Anh Tuấn cùng những giai điệu da diết được thể hiện qua giọng hát kĩ thuật, đầy cảm xúc của nam ca sĩ, “Tháng Mấy Em Nhớ Anh” nhanh chóng nhận về sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả ngay khi được phát hành. Ca từ bài hát được viết tựa như một quyển nhật ký, ghi lại hình hài của nỗi nhớ nhung theo từng năm tháng: “Tháng Tư về, cánh hoa phai tàn/ Mắt ướt nhòe nỗi đau vô lường/ Tháng Năm buồn vương những phố phường, thấp thoáng bóng người thương/ Bước trong cơn mưa rào tháng Sáu, chợt nhớ tới khi xưa tháng Bảy mưa ngâu…”.

 

Hà Anh Tuấn - concert The Veston
Hà Anh Tuấn gặp lại khán giả của mình tại concert “The Veston” với hai đêm diễn 2 và 3/4 ở Đà Lạt.

Được phát hành kèm theo ca khúc là một MV Lyric rất đặc biệt khi phần lời được thể hiện trên phần hình ảnh là những đoạn trình diễn múa đương đại ở nhiều bối cảnh khác nhau bởi một vũ công nam. Không kỹ xảo cầu kì, không kịch bản gay cấn, chỉ với bây nhiêu thôi MV cũng đã đem đến một sản phẩm âm nhạc tối giản nhưng vẫn tràn ngập xúc cảm cho người xem.

 

MV Lyric “Tháng Mấy Em Nhớ Anh” – Hà Anh Tuấn.

 

Tựa đề và thời điểm ra mắt của “Tháng Mấy Em Nhớ Anh” cũng khiến nhiều người nhớ đến bản hit “Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em”. Hằng năm cứ đến tháng Tư, người hâm mộ Hà Anh Tuấn lại đưa ca khúc này xuất hiện trở lại qua các bài chia sẻ trên mạng xã hội. Có thể nói, đây là một trong những sản phẩm thành công nhất sự nghiệp của nam ca sĩ khi vẫn không ngừng được đông đảo khán giả yêu thích dù đã phát hành 5 năm. Nhưng từ tháng Tư năm nay, các fan cũng như công chúng yêu nhạc Hà Anh Tuấn đã có thêm một bản Ballad để thưởng thức, hứa hẹn tiếp nối thành công của bản hit trước đó.

 

 

Ca khúc “Tháng Mấy Em Nhớ Em” – Hà Anh Tuấn trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ha-anh-tuan-tro-lai-voi-ca-khuc-do-nguyen-minh-cuong-sang-tac-thang-may-em-nho-anh/