Trang chủ Tin tức K-pop H.O.T thắng kiện, giành lại quyền sở hữu tên nhóm

H.O.T thắng kiện, giành lại quyền sở hữu tên nhóm

Ánh Sáng

Vụ kiện kéo dài hơn 5 năm đối với bản quyền thương hiệu nhóm nhạc H.O.T đã nhận được phán quyết cuối cùng từ tòa án. 

 

Theo tờ Star News độc quyền đưa tin hôm nay (23/5), Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã chính thức bác bỏ đơn kháng cáo của Kim Kyung Wook có liên quan đến quyền sở hữu nhãn hiệu tên gọi nhóm nhạc H.O.T. Kim Kyung Wook được biết đến là cựu giám đốc điều hành của SM Entertainment từ năm 1998 đến 2005, người đã đâm đơn khởi kiện công ty tổ chức Salt Innovation vì đã sử dụng tên H.O.T trong buổi diễn tái hợp của các thần tượng vào năm 2018.

 

H.O.T
Nhóm nhạc H.O.T đã trải qua cuộc đấu tranh pháp lý suốt 5 năm để tiếp tục hoạt động với tên nhóm.

Kim Kyung Wook tuyên bố rằng cá nhân anh toàn quyền sở hữu tên gọi nhóm nhạc đời đầu và yêu cầu Salt Innovation thanh toán tiền bản quyền cho bất kỳ hành vi nào có liên quan đến hoạt động quảng bá. Điều này dẫn đến việc các thành viên đành phải sử dụng tạm tên đầy đủ High Five of Teenagers để hoạt động thay vì tên viết tắt chính thức H.O.T trong suốt concert. Mặc dù vậy, cựu CEO vẫn cương quyết cho rằng các thần tượng đã gián tiếp vi phạm Đạo luật bản quyền Hàn Quốc. Trong khi đó, đại diện Salt Innovation đặt nghi vấn Kim Kyung Wook cố tình ngăn chặn sự nghiệp của H.O.T. Được biết, ông đã đăng ký quyền sở hữu cái tên High Five of Teenagers chỉ vài ngày trước khi concert diễn ra vào tháng 9/2018. 

 

Tháng Mười Hai cùng năm, Kim Kyung Wook đệ đơn khởi kiện Salt Innovation lên tòa án quận trung tâm Seoul. Theo phán quyết ban đầu vào năm 2021, quyền hạn của ông Kim đối với tên gọi H.O.T đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Tuy nhiên, cựu giám đốc SM đã phản đối phán quyết trên và tiếp tục kháng cáo vụ việc lên Tòa án Tối cao. Dựa trên quyết định bác bỏ mới đây từ tòa, Salt Innovation cũng như H.O.T đã hoàn toàn được tự do sử dụng tên nhóm cho các sự kiện và hoạt động quảng bá. Theo KBS đưa tin hôm nay, Kim Kyung Wook cũng thất bại trong việc giành quyền sở hữu logo nhóm.