Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop H.E.R. phát hành album phòng thu đầu tay, Grammy 2022 có thêm...

H.E.R. phát hành album phòng thu đầu tay, Grammy 2022 có thêm một ứng cử viên sáng giá?

trinh.vo

Là sản phẩm đánh dấu album phòng thu đầu tiên trong sự nghiệp của H.E.R., “Back Of My Mind” nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ. Tương tự những ca khúc được phát hành trước đây, đĩa thu lần này tập trung hoàn toàn vào sở trường R&B của nữ ca sĩ 23 tuổi. 

 

Sau thời gian dài ấp ủ, H.E.R. đã chính thức phát hành album phòng thu đầu tiên “Back Of My Mind” vào ngày hôm nay (18/6). Với thời lượng kéo dài 1 tiếng 19 phút, album bao gồm 21 track và đặc biệt có sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ khách mời nổi tiếng như Chris Brown, YG, Ty Dolla $ign, Lil Baby, Yung Bleu, DJ Khaled, Bryson Tiller, Thundercat…

 

H.E.R.
“Back Of My Mind” đánh dấu album phòng thu đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của H.E.R..

Chia sẻ về màu sắc âm nhạc được thể hiện trong sản phẩm lần này, H.E.R. cho biết: “Tôi luôn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Coldplay, Led Zeppelin, Radiohead cũng như thể loại Alternative, Rock hay Blues. Nhưng phải đến album này, tôi mới bắt đầu tìm hiểu sâu hơi về những yếu tố khác trong các thể loại và kết hợp chúng với R&B”. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng cho rằng các bài hát trước đây chỉ mới thể hiện một phần nhỏ về con người cô trong âm nhạc và dần dần cô sẽ thể hiện các phần còn lại đến công chúng.

 

Trước đó trong đoạn teaser giới thiệu về “Back Of My Mind”, H.E.R. cũng đã có những tâm sự đầy cảm xúc về những điều được truyền tải trong album: “Mọi người hỏi tôi thông điệp là gì? Nguồn cảm hứng đến từ đâu? Đó có phải là trải nghiệm của bản thân tôi không? Chúng luôn là những thứ tôi từng trải qua, từng vượt qua, hoặc từng cảm nhận. Những suy nghĩ ấy thỉnh thoảng lại khiến tôi sợ phải nói ra. Nữ ca sĩ cho biết tất cả những trăn trở này đã luôn tồn tại trong tâm trí của cô suốt những năm qua.

 

H.E.R.
Album “Back Of My Mind” khai thác những suy tư chưa bao giờ nói ra của H.E.R. trong nhiều năm qua.

Bên cạnh âm nhạc và thông điệp, “Back Of My Mind” cũng được H.E.R. đầu tư nhiều về phần nội dung. Nữ ca sĩ đã nỗ lực đưa cả thế giới cảm xúc của mình đến với người nghe thông qua ngôn ngữ âm nhạc. Chẳng hạn như ở ca khúc cùng tên album kết hợp cùng I Can Have It All” với bộ đôi

 

Mặc dù còn rất trẻ nhưng H.E.R. được biết đến là nghệ sĩ tài năng, sở hữu nhiều thành tích ấn tượng. Nữ ca sĩ đã liên tục xuất hiện trong danh sách vinh danh của Grammy suốt 3 năm qua với 4 lần thắng giải và 13 đề cử. Gần đây nhất là tại Grammy 2021, cô mang về chiến thắng “Ca khúc của năm” cho bản hit “I Can’t Breathe”. Vì vậy, người hâm mộ cũng đang hi vọng “Back Of My Mind” sẽ có thể mang về thêm nhiều thành tích mới cho H.E.R. trong thời gian tới.

 

Album “Back Of My Mind” – H.E.R. trên nền tảng Spotify.

 

Album “Back Of My Mind” – H.E.R. trên nền tảng Apple Music.