Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc H.E.R. khởi kiện MBK Entertainment vì không chịu chấm dứt hợp đồng

H.E.R. khởi kiện MBK Entertainment vì không chịu chấm dứt hợp đồng

Thảo

Đội ngũ pháp lý đại diện cho H.E.R. khẳng định phía MBK Entertainment vi phạm “Quy chế bảy năm” của bang California khi đã kí hợp đồng thu âm với nữ ca sĩ từ năm 2011.

 

Tờ Variety đưa tin ngày 20/6, H.E.R. – nữ ca/ nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy và Oscar vừa chính thức nộp đơn kiện hãng thu âm MBK Entertainment do người quản lý lâu năm Jeff Robinson sở hữu. Trước đây, H.E.R. cùng lúc kí hợp đồng thu âm với MBK lẫn hợp đồng quản lý với Robinson vào ngày 19/5/2011, khi cô chỉ mới 14 tuổi. Theo các tài liệu pháp lý, cô kiện MBK để đề nghị chấm dứt hợp đồng vì cho rằng công ty này đã định đoạt sự nghiệp của mình quá thời hạn cho phép.

 

Đơn kiện đã được trình lên toà án tối cao bang California tại Los Angeles vào ngày 16/6 vừa qua bằng tên thật của nữ ca sĩ (Gabriella Sarmiento Wilson). Qua đơn khiếu nại, H.E.R. cáo buộc MBK Entertainment đã gây ảnh hưởng đến các quyết định nghề nghiệp của mình ngoài thời hạn bảy năm theo Bộ luật Lao động California Mục 2855, còn được gọi là “Quy chế bảy năm”.

 

H.E.R.
H.E.R. khởi kiện tố MBK Entertainment vi phạm “Quy chế bảy năm” của bang California và thể hiện mong muốn cắt đứt hợp đồng với công ty.

Các tài liệu đính kèm cho thấy thỏa thuận với MBK đã vi phạm luật của California khi ràng buộc H.E.R. với tư cách “nhân viên độc quyền” thuộc công ty quá thời hạn bảy năm. Luật sư Allen Grodsky cũng viết trong đơn khiếu nại: “Wilson đã không được tự do cung cấp các dịch vụ ghi âm của cô ấy trừ khi được MBK cho phép hoặc ra lệnh. MBK đã độc quyền sở hữu quyền khai thác tên tuổi và hình ảnh của cô ấy cho các bản thu âm của cô ấy”.

 

Theo hợp đồng, H.E.R. là nhân viên độc quyền thuộc công ty trong “giai đoạn đầu” kéo dài 15 tháng tính từ ngày 19/5/2011 hoặc 12 tháng sau lần phát hành thương mại cho album đầu tay của cô tại Mỹ. Đến nay, H.E.R. chỉ mới phát hành một album phòng thu duy nhất là “Back of My Mind” vào năm ngoái, ngoài ra chỉ có 2 album tổng hợp bài hát từ các EP cũ. Mọi sản phẩm của cô đều được phát hành dưới logo MBK và được phân phối bởi hãng RCA Records thuộc Sony Music.

 

Đơn kiện viết: “7 năm của Wilson đã trôi qua. Không nên bỏ qua những nỗ lực của MBK nhằm ngăn cản chính sách công cơ bản và quan trọng này của bang California”. Theo đó, H.E.R. đang yêu cầu một phán quyết từ toà rằng hợp đồng giữa cô và MBK vi phạm “Quy chế bảy năm” trong Bộ luật Lao động California cùng một khoản bồi thường mà theo toà cho là công bằng, phù hợp.