Trang chủ Tin tức K-pop “Gừng càng già càng cay”, thành viên SNSD chiếm trọn top 5...

“Gừng càng già càng cay”, thành viên SNSD chiếm trọn top 5 những nữ ca sĩ solo bán nhiều album nhất trong tuần đầu

Baro

Mặc dù là những nữ thần tượng của thế hệ K-Pop thứ 2 với thâm niên hoạt động hơn cả thập kỷ, thế nhưng sức tiêu thụ album mà các cô gái vẫn khiến lớp hậu bối phải ngưỡng mộ.

 

Vào ngày 30/5 vừa qua, “center của các center” YoonA đã chính thức phát hành album solo đặc biệt của mình mang tên “A Walk To Remember”. Đây là sản phẩm “đánh lẻ” đúng nghĩa của nữ thần tượng nhà SNSD, được tung ra như một món quà đặc biệt mà cô dành cho người hâm mộ nhân kỷ niệm sinh nhật tuổi 30 tuổi theo cách tính của Hàn Quốc.

 

MV cho đĩa đơn “Summer Night” nằm trong album đặc biệt “A Walk To Remember” của YoonA. 

 

Việc YoonA phát hành album là 1 thông tin “đánh úp” đúng nghĩa khi SM công bố quá bất ngờ. Nên việc cho ra mắt album đặc biệt lần này khiến cộng đồng fan riêng của ngôi sao sinh năm 1990 cũng suýt chút nữa không kịp trở tay. Người hâm mộ chỉ có chưa tới 1 tuần để gây quỹ và đặt trước sản phẩm này.

 

Tuy nhiên, sức mạnh của fandom SNSD nói chung và của YoonA nói riêng chưa bao giờ ngừng khiến người ta ngưỡng mộ. Được biết chỉ sau vài tiếng mở bán sớm thông qua các kênh trực tuyến, EP “A Walk To Remember” đã tiêu thụ được tổng cộng 24.404 bản vật lý. Số liệu nói trên lấy từ Hanteo, 1 trong 2 BXH album hàng đầu xứ sở kim chi.

 

YoonA lọt top nghệ sĩ nữ bán album nhiều nhất trong ngày đầu cũng như tuần đầu trong năm 2019.

Con số này giúp YoonA trở thành nữ ca sĩ solo tiêu thụ được nhiều album nhất trong năm 2019 cho đến thời điểm này. Số album mà cô bán được gấp gần 3 lần vị trí thứ 2 là album “Spring” của Park Bom với 8.658 bản. Đây là 1 thành tích vô cùng ấn tượng, chứng tỏ sức hút không thể đùa được của “tượng đài nhan sắc” K-Pop.

 

Bên cạnh đó, con cố 24.404 bản cũng giúp YoonA lọt vào top 5 nghệ sĩ nữ bán được nhiều album nhất trong tuần đầu tiên tính đến thời điểm này. Nữ thần tượng xếp ở vị trí thứ 2, ngay sau thành viên cùng nhóm SNSD là Taeyeon với mini album “I” (2015) đạt 30.790 bản. Tuy nhiên ngôi sao 30 tuổi chỉ mất 1 ngày để đạt con số trên, nên nếu duy trì sức mua hiện tại, cô hoàn toàn có thể soán ngôi của đàn chị chung nhà.

 

Taeyeon hiện vẫn thống trị top nghệ sĩ nữ bán nhiều album nhất trong tuần đầu.

3 vị trí còn lại trong top 5 đều thuộc về Jessica Jung. Cô cũng từng là 1 thành viên của SNSD và rời nhóm vào năm 2014, Điều này cho thấy sức mạnh của cái tên “nhóm nhạc quốc dân” thực sự rất đáng gờm. Doanh số cụ thể của Jessica là: “With Love, J” (2016): 21.555 bản, “My Decade” (2017): 21.428 bản và “Wonderland” (2016): 17.606 bản.

 

Jessica Jung dù đã rời SNSD nhưng vẫn duy trì được sức hút ấn tượng (Ảnh: Jessica Official).

Như vậy, cả 3 nữ thần tượng thế hệ K-Pop thứ 2 có chung xuất phát điểm từ cái tên SNSD đều đã chiếm trọn top 5, một thành tích vô cùng ấn tượng. Có thể thấy dù đã trải qua hơn gần 12 năm sự nghiệp, thế nhưng các cô gái vẫn duy rì sức hút đáng nể với fandom đông đảo, trung thành hiếm có. Đây quả nhiên là sức mạnh của “nhóm nhạc quốc dân” mà khó cái tên nào có thể thay thế.