Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Guitarist huyền thoại Jeff Beck đột ngột qua đời

Guitarist huyền thoại Jeff Beck đột ngột qua đời

Thảo

Chỉ mới năm ngoái, nam nghệ sĩ vẫn đi lưu diễn hay thậm chí phát hành album kết hợp với nam tài tử Johnny Depp. Nhưng mới đây gia đình ông đã xác nhận thông tin trên. 

 

Theo truyền thông Mỹ đưa tin mới đây, Jeff Beck – một trong những nghệ sĩ chơi guitar Rock có ảnh hưởng nhất mọi thời đại đã qua đời vào ngày 10/1, hưởng thọ 78 tuổi. Tin buồn đã được xác nhận qua một thông báo được gia đình nam nghệ sĩ đăng tải: “Với nỗi buồn sâu sắc, chúng tôi xin chia sẻ tin tức về sự ra đi của Jeff Beck. Sau khi bất ngờ mắc bệnh viêm màng não do vi khuẩn, ông ấy đã qua đời một cách thanh thản vào ngày hôm qua. Gia đình ông ấy yêu cầu sự riêng tư trong lúc tang gia bối rối vì sự mất mát to lớn này”.

 

Bắt đầu sự nghiệp mang tiếng guitar mạnh mẽ, đầy mạo hiểm đến cho khán giả từ giữa những năm 1960, Jeff Beck đã giành được 8 giải Grammy cùng 17 lần đề cử trong suốt dự nghiệp dài hơn nửa thế kỉ của mình. Ông cũng được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll 2 lần, với tư cách thành viên của The Yardbirds vào năm 1992 và với tư cách nghệ sĩ solo vào năm 2009.

 

Jeff Beck
Jeff Beck qua đời ở tuổi 78 sau khi đột ngột mắc bệnh viêm màng não.

Cuối năm ngoái, nam nghệ sĩ vừa kết thúc chuyến lưu diễn quảng bá cho album “18” kết hợp với nam diễn viên Johnny Depp. Theo đó, sự ra đi đột ngột của ông đang khiến người hâm mộ cũng như các đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng. Trang People mới đây đã tiết lộ rằng nam tài tử “Pirates of the Caribbean” đang vô cùng suy sụp sau khi người anh thân thiết của mình ra đi, anh cũng “đã ở bên giường bệnh của Jeff khi ông qua đời cùng với một số ngôi sao nhạc Rock khác”.

 

Được biết, căn bệnh viêm màng não đã bất ngờ ập đến, chuyển biến xấu chỉ trong vài tuần qua và nhanh chóng cướp đi sinh mệnh của Jeff Beck. Sau khi hay tin, nhiều đồng nghiệp, rocker gạo cội cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình nam nghệ sĩ cũng như bày tỏ sự tiếc thương dành cho sự ra đi của ông như Gene Simmons, Jimmy Page, Paul Stanley, Dave Davies, Tony Iommi, Steve Hackett…