Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Grimes và Elon Musk có con chung thứ hai, tên lạ không...

Grimes và Elon Musk có con chung thứ hai, tên lạ không kém con trai đầu lòng

Thảo

Không hổ là “nhóc tì” nhà tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới, tên cô bé được tiết lộ là lấy từ thuật ngữ về siêu máy tính và những điều bí ẩn trong vũ trụ. Được biết, con gái của cặp đôi đình đám đã chào đời từ cuối năm ngoái.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Vanity Fair mới đây, Grimes bất ngờ tiết lộ cô và doanh nhân tỷ phú Elon Musk vừa chào đón thêm một thành viên mới. Con gái chung của cả hai đã được sinh ra vào tháng 12/2021 thông qua phương pháp mang thai hộ. Tương tự như anh trai X Æ A-12, cô bé cũng được bố mẹ mình đặt cho một cái tên đậm chất thiên văn và khoa học vũ trụ – Exa Dark Sideræl Musk.

 

Giải thích về tên gọi của con gái, nữ nghệ sĩ người Cadana cho biết chữ “Exa” được cô lấy cảm hứng từ “exaFLOPS” – một thuật ngữ liên quan đến siêu máy tính, được định nghĩa là khả năng thực hiện 1 tỷ tỷ phép tính trong mỗi giây. “Dark” ám chỉ đến “những điều chưa ai biết đến”. Còn “Sideræl” là kiểu viết cách điệu của “sidereal”, theo Grimes chia sẻ là “thời gian thực của vũ trụ, thời gian của các vì sao, thời gian không gian sâu thẳm, không phải thời gian tương đối trên trái đất”.

 

Grimes
Grimes cho biết cô vốn không định tiết lộ về việc có con thứ hai với Elon Musk, đồng thời bày tỏ mong muốn con gái lớn lên trong sự riêng tư, không bị chú ý quá nhiều.

Mặc dù có vẻ như đây là một cái tên được đặt ra sau nhiều tâm huyết suy nghĩ, nhưng bạn gái cũ của Elon Musk cho biết hiện cả hai vẫn gọi con gái mới sinh là một cách ngắn gọn là Y, tương tự như cách cặp đôi gọi con trai đầu lòng của mình là X. Đôi khi, Exa Dark Sideræl Musk còn được gọi với cái tên Sailor Mars – sự kết hợp giữa tựa truyện tranh đình đám “Sailor Moon (Thuỷ Thủ Mặt Trăng)” và tham vọng chiếm hữu Sao Hoả của Elon Musk. “Tôi còn đấu tranh cho tên gọi Odysseus Musk. Việc có một cô con gái tên Odysseus là ước mơ của tôi”, cô tiết lộ thêm với Vanity Fair.

 

Qua cuộc phỏng vấn, Grimes cũng có dịp chia sẻ nhiều về mối quan hệ giữa mình và Elon Musk khi thực chất cả hai đã chia tay vào tháng 9/2021. Nữ nghệ sĩ cho rằng sự liên kết giữa cô và vị tỷ phú công nghệ khá phức tạo, khó có từ ngữ nào để gọi một cách chính xác: “Tôi có thể coi anh ấy là bạn trai của mình, nhưng chúng tôi rất thân thiết. Chúng tôi sống trong những ngôi nhà riêng biệt. Chúng tôi là những người bạn tốt nhất của nhau. Chúng tôi gặp nhau mọi lúc…. Chúng tôi chỉ là đang có chuyện riêng và tôi không mong chờ người khác hiểu được điều đó”. Mặc dù không còn chung sống, Grimes cho biết cả hai vẫn hạnh phúc và muốn có với nhau 3-4 đứa con chung.

 

 Elon Musk và Grimes
Sau khi chia tay, Elon Musk và Grimes vẫn giữ mối quan hệ tình cảm tốt đẹp với nhau và dự định có thêm một vài đứa con trong tương lai.

Ngoài việc chăm sóc con gái mới sinh, Grimes đang làm việc chăm chỉ cho một dự án âm nhạc mới gồm 15 ca khúc, được cô giới thiệu là một “vở opera không gian” dự kiến ra mắt vào mùa xuân này với tên gọi “Book 1”. Một trong những bài hát ​từ dự án này sắp được phát hành trong thời gian tới có tựa đề “Sci-Fi”. Đây là ca khúc mà nữ nghệ sĩ 34 tuổi đã đồng sáng tác cùng nam ca sĩ The Weeknd và nhà sản xuất lâu năm của anh Illangelo.