Trang chủ Tin tức Dance / EDM Grimes tung MV với nền xanh (phông key) để fan có dịp...

Grimes tung MV với nền xanh (phông key) để fan có dịp sáng tạo, tránh nhàm chán khi phải ở nhà cách ly

Thảo

Thay vì phát hành một MV được hậu kì kĩ lưỡng với những kĩ xảo hoành tráng, Grimes quyết định ra mắt video cho ca khúc “You’ll Miss Me When I’m Not Around” trong tình trạng giữ nguyên vẹn phông nền xanh quen thuộc trong trường quay.

 

Vào ngày 1/4, Grimes phát hành một MV kì lạ đến mức khiến người hâm mộ ngỡ rằng đây là một trò đùa nhân ngày Cá Tháng Tư. Không kĩ xảo cầu kì, không một hiệu ứng hay bộ lọc màu, MV “You’ll Miss Me When I’m Not Around” chỉ đơn giản là đoạn video gần 3 phút nữ nhạc sĩ tài ba diễn xuất cùng một phông nền màu xanh lá. Trong khi đó, Grimes xuất hiện với một bộ trang phục ấn tượng và lớp trang điểm theo phong cách viễn tưởng với đầy đủ các phụ kiện và đạo cụ. Thông thường, sau khi người diễn viên hoặc nghệ sĩ thực hiện các cảnh quay trên loại phông này, các chuyên gia sẽ dùng kỹ thuật máy tính loại bỏ đi tấm nền màu xanh và ghép vào bất kì khung cảnh nào theo ý muốn.

 

MV “You’ll Miss Me When I’m Not Around” của Grimes chỉ có phông nền màu xanh lá.

Để giải thích về MV của mình, nữ ca/nhạc sĩ chia sẻ: “Bởi vì tất cả chúng ta đều phải ở nhà, nên chúng tôi nghĩ rằng nếu mọi người cảm thấy buồn chán và muốn học thêm những điều mới, chúng tôi có thể phát hành các thành phần gốc của một trong những sản phẩm này cho bất cứ ai muốn thử làm gì đó bằng cách sử dụng những cảnh quay của chúng tôi”. Cô và êkíp của mình cũng đã đính kèm những đường dẫn dưới phần chú thích dưới MV cho người hâm mộ của mình có thể tải xuống và thoả sức sáng tạo.

 

Đây sẽ là dịp để các fan của cô trổ tài đồ hoạ và biến hoá MV thành bất kì phông nền nào mà họ muốn. Sau khi hoàn thành “tác phẩm” của mình, họ có thể tự do đăng tải lên Youtube hoặc các trang truyền thông xã hội khác với hashtag “#GrimesArtKit”. Grimes cũng sẽ chia sẻ lại các sản phẩm do người hâm mộ thực hiện và đăng những đoạn clip mà cô yêu thích nhất trên các kênh chính thức của mình.

 

Bìa chính thức của album “Miss Anthporocene” – Grimes.

Sau 5 năm vắng bóng, Grimes tiếp tục khiến khán giả say mê với âm nhạc của mình cùng album “Miss Anthropocene” được phát hành vào ngày 21/2. Đây là album phòng thu thứ năm của nàng ca/nhạc sĩ người Canada, với concept chủ đạo về một “nữ thần biến đổi khí hậu” được lấy cảm hứng từ thần thoại La Mã và các nhân vật phản diện.

 

MV “You’ll Miss Me When I’m Not Around” – Grimes.

 

 

Album “Miss Anthporocene” – Grimes trên nền tảng Spotify và Apple Music.