Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc GREY D lọt Top 3 nghệ sĩ Việt có lượng người nghe...

GREY D lọt Top 3 nghệ sĩ Việt có lượng người nghe hàng tháng cao nhất trên Spotify

YANG

Những thành tích nhạc số nổi bật đã cho thấy sức hút không hề nhỏ đến từ âm nhạc của GREY D sau gần 1 năm debut với vai trò ca sĩ solo.

 

Chỉ vừa bước sang tháng 3/2023, GREY D đã cán mốc 1 triệu người nghe hàng tháng trên Spotify. Với thành tích đó, giọng ca sinh năm 2000 hiện đang là nghệ sĩ Gen Z dẫn đầu về lượng người nghe hàng tháng trên nền tảng này. Anh chàng cũng đứng thứ 3 trong số các nghệ sĩ Việt, chỉ xếp sau Sơn Tùng M-TP và Hoàng Thùy Linh.

 

Chính thức ra mắt solo sau 5 năm hoạt động cùng MONSTAR vào tháng Mười Một năm ngoái, các sáng tác thuộc dự án debut của GREY D đều nhận được nhiều phản hồi tích cực. Trong đó, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” kết hợp tlinh đã vượt 14,4 triệu lượt nghe, còn “dự báo thời tiết hôm nay mưa” thu về hơn 4,4 triệu lượt nghe. Bên cạnh các sản phẩm cá nhân, những cú bắt tay giữa GREY D cùng nghệ sĩ khác cũng chiếm nhiều tình cảm của người yêu nhạc. Đơn cử như “để tôi ôm em bằng giai điệu này” (với Kai Đinh & MIN) sở hữu hơn 2,6 triệu lượt nghe hay “anh sẽ đến cùng cơn mưa” (với Hứa Kim Tuyền) đã xấp xỉ 1,2 triệu lượt nghe.

 

Ngoài ra, những bản nhạc ra đời từ series “Hương Mùa Hè” cũng mang về hàng triệu lượt stream cho nam ca sĩ như “có hẹn với thanh xuân” (hơn 4,3 triệu), “lời tạm biệt chưa nói” (hơn 3,9 triệu), “khi cô đơn em nhớ ai” (hơn 1,8 triệu), “tình em là đại dương” (hơn 1,3 triệu). Tất cả các sản phẩm kể trên đều từng xuất hiện trên cả hai BXH Billboard Vietnam. 

 

GREY D
GREY D chinh phục cột mốc 1 triệu người nghe hàng tháng trên nền tảng Spotify.

Riêng “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” kết hợp tlinh, ca khúc từng xuất sắc thống trị Top Vietnamese Songs 2 tuần liên tiếp, đồng thời có 1 tuần giành quán quân BBVN Hot 100.  Đây chính là sản phẩm âm nhạc có thời gian trụ trong Top 10 lâu nhất với 35 tuần trên Top Vietnamese Songs và 27 tuần trên Hot 100. Đặc biệt, bài hát còn ghi tên mình ở vị trí No.3 tại BXH cuối năm Billboard Vietnam Hot 100 Top Songs of 2022. Hiện tại, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” vẫn đang bám trụ trong 10 thứ hạng cao nhất trên cả hai BXH.

 

Sắp tới, GREY D sẽ góp mặt trong concert đặc biệt mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ mang tên “SLAY 2023”. Đêm nhạc còn có sự tham gia của dàn nghệ sĩ tài năng gồm Hà Nhi, Orange, tlinh, Cầm và VSTRA. Sự kiện dự kiến diễn ra tại Billboard Stage thuộc Capital Studio vào ngày 8/3.