Trang chủ Tin tức GREY D chốt sổ cuối năm bằng phiên bản “tỉnh thức sau...

GREY D chốt sổ cuối năm bằng phiên bản “tỉnh thức sau giấc ngủ đông” kết hợp B Ray

YANG

Kết hợp cùng rapper B Ray, cơn bão lòng của những người trưởng thành đã được GREY D miêu tả một cách chân thực trong “tỉnh thức sau giấc ngủ đông” phiên bản mới. 

 

Là một trong số ba sáng tác thuộc debut maxi single “dự báo thời tiết hôm nay mưa” phát hành vào 22/11 năm ngoái, “tỉnh thức sau giấc ngủ đông” khiến người nghe đồng cảm khi viết về hành trình GREY D tìm lại chính mình sau những lạc lối với những ca từ tự sự và giai điệu đầy sâu lắng. Tối hôm qua (15/1), nam ca sĩ vừa giới thiệu đến khán giả phiên bản mới cho ca khúc có sự góp giọng của rapper B Ray. 

 

Chia sẻ talkshow “NICKY NICKA”, GREY D cho biết “tỉnh thức sau giấc ngủ đông” ra đời trong khoảng thời gian anh chàng đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thời điểm ấy, giọng ca trẻ bắt đầu suy ngẫm về bản thân mình và quan sát ba mẹ nhiều hơn: “Ba mẹ tôi rất hiền. Họ chiều chuộng đến nỗi tôi hư luôn. Tính tôi không hay thể hiện cảm xúc hay sự yêu thương của mình với gia đình. Nhiều lúc ngồi suy nghĩ về chính mình lúc nhỏ, mọi thứ ùa về khiến tôi cảm thấy có lỗi. Vậy nên bây giờ tôi tìm cách để kết nối, gần gũi nhiều hơn với ba mẹ“. 

 

Performance video “tỉnh thức sau giấc ngủ đông” (GREY D ft. B Ray). 

 

Trong phiên bản storm version cho “tỉnh thức sau giấc ngủ đông”, B Ray tham gia với đoạn rap phác họa rõ nét sự dằn vặt, mâu thuẫn của một người giữa vòng xoáy cuộc đời lắm tranh đua, đấu đá để đạt được thành công. Nam rapper sử dụng những cụm từ gây ấn tượng mạnh, khiến người nghe phải suy ngẫm như “ken két, răng nghiến, để có thêm bước thăng tiến”, “phồng mang trợn má”, “dọa khỉ rung cây”... Qua đó giúp “tỉnh thức sau giấc ngủ đông” thêm phần thăng hoa và cảm xúc hơn.   

 

Mặt khác cũng trong tối 15/1, debut maxi single của GREY D (storm version) đã được tung ra trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Sản phẩm bao gồm hai phiên bản mới cho “dự báo thời tiết hôm nay mưa” (ft. Phúc Du) và “tỉnh thức sau giấc ngủ đông” (ft. B Ray). Bên cạnh đó là “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” (ft. tlinh) sản xuất bởi 2PILLZ, WOKEUPAT4AM & NEWL. 

 

Trước đó, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” cùng “dự báo thời tiết hôm nay mưa” đều từng lọt vào Top 10 hai BXH của Billboard Việt Nam và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Riêng màn kết hợp ăn khách với tlinh đã xuất sắc giành về No.1 trên Top Vietnamese Songs và cả BBVN Hot 100 vào tháng Bảy năm ngoái. Tính thời điểm hiện tại, đây cũng là ca khúc có thời gian trụ hạng lâu nhất trong Top 10. Với phiên bản mới bắt tay cùng B Ray, “tỉnh thức sau giấc ngủ đông” của GREY D được kỳ vọng sẽ tiến vào hai BXH trong thời gian tới. 

 

Single “dự báo thời tiết hôm nay mưa” (storm version) trên các nền tảng trực tuyến.