Trang chủ Tin tức Rock Green Day công bố phát hành cuốn tiểu thuyết đồ họa “Last...

Green Day công bố phát hành cuốn tiểu thuyết đồ họa “Last of the American Girls”

Baro

Một cuốn sách với nhiều hình vẽ minh họa rực rỡ được dựa theo tên ca khúc nổi tiếng của ban nhạc rock đình đám sẽ sớm đến tay độc giả cũng như người hâm mộ trong thời gian tới.

 

Green Day mới đây đã thông báo ban nhạc sẽ chính thức phát hành một cuốn tiểu thuyết đồ họa mang tên “Last of the American Girls”. Dự kiến sản phẩm này sẽ lên kệ vào ngày 29/10 thông qua nhà xuất bản Dey Street Books.

 

Được đặt theo tên ca khúc nằm trong album “21st Century Breakdown” từng giành chiến thắng ở giải Grammy 2009, “Last of the American Girls” được vẽ minh họa bởi Frank Caruso, một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng. Bộ 3 thành viên của Green Day là Billie Joe Armstrong, Mike Dirnt và Tré Cool sẽ đồng tác giả với nhau cho cuốn sách này. Tác phẩm được mô tả là một tiếng nói thú vị đến từ những cô gái nổi loạn.

 

MV cho ca khúc “Last of the American Girls”.

 

Phần giới thiệu của cuốn sách giải thích thêm về mối liên hệ giữa nội dung với bài hát gốc từng đạt vị trí No.26 trên BXH Alternative Song của Billboard hồi năm 2010. “Trong cuốn tiểu thuyết rực rỡ màu sắc, đầy tràn sức mạnh này, ban nhạc đã chuyển thể ca khúc ‘Last of the American Girls’ vào trong một tác phẩm tôn sùng cảm hứng và làm cẩm nang cho những cô gái nổi loạn, những người phụ nữ từ chối sự đầu hàng“.

 

Người hâm mộ có thể sẽ nhớ lại rằng ca khúc nói về một người phụ nữ lên là Gloria, và cũng giống như mô tả của cuốn tiểu thuyết, đó là một cô gái mạnh mẽ và cứng rắn. Tác phẩm này mang ý nghĩa tôn vinh sự nữ quyền và sức mạnh to lớn của phái đẹp trong xã hội. “Đó là sự tôn vinh những cô gái nổi loạn thực sự, những cô gái dám nói không với cường bạo và uy quyền, những cô gái dám cất lên tiếng nói của họ. ‘Last of the American Girls’ đã thiết lập và nâng cao những nhận thức, những thông điệp mang tính lan truyền mà không bao giờ bị lỗi thời“, phần mô tả nói thêm.

 

Hiện tại nhà xuất bản Dey Street Books đã công bố mẫu bìa cho cuốn tiểu thuyết “Last of the American Girls” trên tài khoản Instagram của mình. Trong khi chờ đợi được thưởng thức trọn vẹn tác phẩm này, người hâm mộ có thể nghe lại ca khúc cùng tên để phần nào cảm nhận tinh thần nữ quyền mà nó mang lại.

 

Bìa của cuốn tiểu thuyết sắp phát hành. 

 

Green Day là một ban nhạc punk rock của Mỹ thành lập năm 1986. Ban nhạc bao gồm ca sĩ chính và chơi guitar Billie Joe Armstrong, chơi bass và hát đệm Mike Dirnt và tay trống Tré Cool. Green Day là một trong những ban nhạc có số lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại, với hơn 70 triệu bản truyền thống trên toàn cầu và gần 25 triệu bản tại thị trường Mỹ. Bộ 3 cũng đã giành được 5 giải Grammy: Album Alternative xuất sắc nhất cho “Dookie”, Album Rock xuất sắc nhất cho “American Idiot”, Thu Âm Của Năm cho bài hát “Boulevard of Broken Dreams”, Album Rock xuất sắc nhất lần thứ 2 cho “21st Century Breakdown” và Album Nhạc Kịch xuất sắc nhất cho “American Idiot: The Original Broadway Cast Recording”. Năm 2015, ban nhạc được vinh danh trong Đại sảnh Danh vọng Rock’n Roll.