Grace VanderWaal phát hành single đầu tay “I Don’t Like You”, fan bất ngờ gọi tên Sia

Pura Vida

Với lời ca, giai điệu và cách thể hiện một hình ảnh đầy trưởng thành trong “I Don’t Like You”, ca khúc này được xem là bức chân dung sắc sảo của cô gái 15 tuổi – Grace VanderWaal.

 

Grace VanderWaal – Nữ ca sĩ chiến thắng chương trình American Got Talent mùa 11 (2016) đã chính thức phát hành single đầu tay mang tên “I Don’t Like You” vào ngày 12/11 vừa qua. Nếu bạn đã từng yêu một người nào đó, nhưng không hoàn toàn thích tính cách của họ, thì đây là ca khúc dành cho bạn.

 

Thật khó để lý giải giữa “yêu” và “thích”, dù vậy, ca khúc này khiến nhiều người nhớ về một cuộc đối thoại trong bộ phim “One Day” nổi tiếng. Khi Dexter phạm liên tiếp những sai lầm, cô nàng Emma đã xuất hiện cùng một câu nói khiến khán giả suy nghĩ: “Em yêu anh, nhưng không thể thích anh nữa”. Và “I Don’t Like You” đã thể hiện rõ nhất những cảm xúc nội tâm này. Grace VanderWaal chìm trong suy nghĩ hỗn loạn, tức giận và những cuộc cãi vã trong mối quan hệ: “Những điều anh nói sẽ bắt đầu một cuộc chiến mới/ Và tôi kiệt sức từ cuộc chiến ngôn từ này”, Grace hát.

 

“I Don’t Like You” – Grace VanderWaal

 

Xuyên suốt MV là hình ảnh Grace VanderWaal nhảy múa trong phòng, mái tóc cắt ngắn màu bạch kim cùng vóc dáng của Grace ngay lập tức khiến khán giả liên tưởng đến MV “Chandelier” của Sia, thế nhưng giọng hát của cô đã phá tan suy nghĩ đó. Ngay từ phần mở đầu, chất giọng của Grace đã cuốn hút người nghe với những giai điệu bắt tai. Đến đoạn điệp khúc, âm nhạc trở nên dồn dập và dữ dội hơn, cô đứng dậy và bắt đầu những điệu nhảy. Phần bè kéo dài làm nên những sắc thái độc đáo, Grace VanderWaal rõ ràng đã lựa chọn một cách kết thúc hoàn hảo cho “I Don’t Like You”.

 

Với sự trưởng thành từ chất giọng tràn đầy nội lực đến cả hình ảnh, MV này không chỉ thể hiện một sự thay đổi của giọng ca 15 tuổi, mà là một chuyển biến mạnh mẽ đến hình tượng một nghệ sĩ mà Grace đang hướng đến.

 

Khó tin rằng, nữ ca sĩ 15 tuổi Grace VanderWaal là đồng tác giả với Justin Tranter để viết nên ca khúc này. Ở độ tuổi thiếu niên, nhưng Grace đã có những suy nghĩ chín chắn:“Tôi có một tầm nhìn rõ ràng về nghệ thuật mà tôi muốn bắt đầu ngay. Tôi nhìn thấy hình ảnh của các nghệ sĩ, từ âm nhạc, ca từ, những buổi biểu diễn, bối cảnh MV và các buổi chụp hình,… Tất cả đều xây dựng nên họ. Tôi thích điều đó, nhưng tôi thực sự mệt mỏi khi nhìn thấy những màu sắc tương tự họ”, Grace nói.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/grace-vanderwaal-phat-hanh-single-dau-tay-i-dont-like-you-fan-bat-ngo-goi-ten-sia/