Trang chủ Tin tức Dance / EDM Gotez, Monotape và Darrys trở thành 3 nghệ sĩ Việt Nam đầu...

Gotez, Monotape và Darrys trở thành 3 nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên phát hành nhạc qua hãng Spinnin’ Records Asia

Thảo

Những năm gần đây, các nghệ sĩ của Vpop ngày càng khẳng định được tiềm năng phát triển ra thị trường thế giới, đặc biệt là các nghệ sĩ trẻ. Với mini album “Vietnamese Nu Breed”, Gotez, Monotape và Darrys đã trở thành 3 nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên phát hành sản phẩm qua hãng Spinnin’ Records Asia.

 

Mới đây, Spinnin’ Records Asia tiếp tục gây dấu ấn tại khu vực châu Á qua việc phát hành “Vietnamese Nu Breed” – mini album chính thức đầu tiên của hãng. Qua đó, những viên ngọc đầy tiềm năng của cộng đồng nhạc Dance là Gotez, Monotape và Darrys đã thể hiện tài năng của mình qua các tác phẩm. Mỗi bản nhạc đều mang nét đặc trưng về phong cách sản xuất nhạc của từng nghệ sĩ, từ khác biệt trong giai điệu cho đến những âm thanh điện tử được sử dụng. Bên cạnh đó, họ đều là những nghệ sĩ đang tạo được dấu ấn rất đáng ghi nhận trong thị trường nhạc Dance tại Việt Nam. Chính tài năng âm nhạc của họ đã tạo ấn tượng mạnh đối với Spinnin’ Records.

 

Nghệ sĩ mở đầu mini album “Vietnamese Nu Breed” là Gotez – nhà sản xuất 16 tuổi vừa mới bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình. Cậu luôn mong muốn kết nối với mọi người bằng âm nhạc vì tin rằng đó là thứ ngôn ngữ mà ai ai cũng có thể hiểu được. Tuy còn trẻ nhưng âm nhạc của Gotez lại rất trưởng thành và tràn đầy năng lượng, điều này được thể hiện rõ qua ca khúc “Talking Heads” trong mini album. Ca khúc mở đầu với giọng hát cuốn hút cùng giai điệu ấm áp, sau đó lại khiến người nghe ấn tượng với những “cú” drop đậm chất future house. Đặc biệt, khán giả chắc chắn không thể bỏ qua phần giữa đầy mê hoặc với đoạn phát triển tinh tế, dần tiến về cao trào của ca khúc.

 

Tuy còn trẻ nhưng âm nhạc của Gotez lại rất trưởng thành và tràn đầy năng lượng.

Với tác phẩm “Vietnam Radio”, nghệ sĩ 21 tuổi Monotape đã đem đến cho người nghe một bản phối tech house rất mới lạ. Bên cạnh giai điệu cuốn hút, phần sample được lấy từ lời mở đầu quen thuộc của Đài tiếng nói Việt Nam ngay lập tức tạo được dấu ấn in đậm trong tâm trí khán giả. Là một trong số ít các nghệ sĩ phối lại bản hit “Gene” của Binz và Touliver, kỹ năng sản xuất của Monotape dần được chú ý từ đó. Anh tiếp tục khẳng định tài năng của mình khi hợp tác trong các ca khúc cho SlimV, Soobin Hoàng Sơn… Bị ảnh hưởng bởi nét thanh lịch và sự thu hút vượt thời gian của dòng nhạc house cũng như các yếu tố âm nhạc hiện đại khác, Monotape đã tạo được phong cách đặc trưng cho mình và sẵn sàng tiếp nối cho làn sóng nhạc điện tử của Việt Nam.

 

Monotape là một chàng trai trẻ đến từ Hà Nội – nơi anh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khán giả yêu nhạc.

Mini album kết thúc với Darrys – DJ/producer đầy triển vọng và đã hoạt động trên thị trường nhạc Dance Việt Nam từ lâu. Anh tham gia với một sản phẩm âm nhạc đầy chất riêng mang tên “Signal X”. Năng lượng ca khúc được đẩy lên dần qua từng nhịp nhạc điện tử, trước khi chuyển sang những hiệu ứng âm thanh sắc sảo, đưa khán giả vào không gian giai điệu đậm chất bass house. Darrys được công chúng biết đến chủ yếu qua những bản phối lại cho các nghệ sĩ nổi tiếng như Tiên Tiên, Rhymastic, Soobin Hoàng Sơn… Ngoài ra, anh cũng đã âm thầm làm việc với tư cách là nhà sản xuất và nhà soạn nhạc cho một số nghệ sĩ đình đám của Việt Nam. Cuối cùng, đây là lúc để kinh nghiệm cùng những kĩ năng hoàn hảo giúp anh dẫn đầu và tỏa sáng.

 

Darrys từng biểu diễn tại Ravolution Music Festival – một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất Việt Nam.

Mini album “Vietnamese Nu Breed” đã mang đến cho khán giả một lát cắt đặc trưng về thị trường nhạc Dance hiện tại ở Việt Nam, từ những giai điệu đầy năng lượng, những giọng hát ngọt ngào đến những âm thanh điện tử rất đặc trưng. Có rất nhiều những làn gió âm nhạc mới và vô cùng tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Spinnin’ Records Asia đã phần nào đem những tài năng này đến gần hơn với các khán giả yêu nhạc trên toàn thế giới, đồng thời góp phần mở rộng con đường tiến ra thị trường quốc tế của các nghệ sĩ Việt Nam trong tương lai.

 

 

Mini album “Vietnamese Nu Breed” – Gotez, Monotape, Darrys trên nền tảng Spotify và Apple Music.