Trang chủ Tin tức K-pop GOT7 tiếp tục lọt top 10 BXH Billboard World Albums và không...

GOT7 tiếp tục lọt top 10 BXH Billboard World Albums và không chỉ dừng lại ở đó

Baro

Bên cạnh đó, đĩa đơn chủ đề “Eclipse” cũng đưa boygroup nhà JYP xuất hiện trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales.

 

Vừa qua, GOT7 đã trở lại sàn đấu K-Pop với mini album “Spinning Top: Between Security & Insecurity”. Sản phẩm âm nhạc đánh dấu màn tái xuất của nhóm nhạc nam nhà JYP nhanh chóng nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ người hâm mộ, cũng như gặt hái được không ít thành tích trên các BXH cả trong nước lẫn quốc tế.

 

Sản phẩm âm nhạc mới của GOT7 nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ người hâm mộ (Ảnh: GOT7 Official).

Trên BXH Billboard World Albums, EP “Spinning Top” đã ra mắt ở vị trí No.5 khi tiêu thụ được 1.000 bản tại Mỹ trong tuần kết thúc vào 23/5, theo số liệu của Nielsen Music. Đây là album thứ 9 của GOT7 lọt vào top 10 của hạng mục này, trong tổng số 14 lần có mặt từ trước đến nay. Ngoài ra, các chàng trai cũng từng 4 lần đạt No.1 tại BXH này và là 1 trong những nghệ sĩ K-Pop có nhiều sản phẩm dẫn đầu nhất.

 

Tại BXH Heatseekers Album là hạng mục mà ít có nghệ sĩ K-Pop xuất hiện hơn so với BXH Billboard World Albums, EP “Spinning Top” đã hạ cánh ở No.9. Thành tích này giúp GOT7 trở thành nhóm nhạc nam Hàn Quốc đầu tiên kể từ tháng 3 lọt vào BXH nói trên.

 

Còn tại BXH World Digital Song Sales, đĩa đơn chủ đề “Eclipse” đã chào sân ở vị trí No.13. Ca khúc đã tiêu thụ được 1.000 bản, theo số liệu của Nielsen Music. Đây là lần thứ 28 GOT7 lọt vào hạng mục này. Cho đến nay, vị trí cao nhất của nhóm vẫn là No.2 với 3 đĩa đơn khác nhau là “Fly”, “Hard Carry” và “Lullaby”.

 

MV “Eclipse” – GOT7. 

Ngay từ tiêu đề, mini album “Spinning Top: Between Security & Insecurity” đã cho thấy sự nỗ lực đi sâu vào âm nhạc của GOT7. Sản phẩm này như 1 bản tuyên ngôn mà boygroup nhà JYP muốn gửi đến công chúng, thể hiện tham vọng trở thành cái tên dẫn đầu trong sự sáng tạo.

 

Ca khúc mở đầu EP mang tên “1 Degree” được đồng sản xuất bởi “maknae” của nhóm là Yugyeom mang một màu sắc u ám. Bài hát tạo nên tâm trạng đen tối khi các chàng trai thừa nhận họ đang sợ hãi, và bày tỏ việc không muốn phá vỡ sự cân bằng hiện có dù chỉ là 1 độ. Điều này tạo ra nền tảng cho đĩa đơn “Eclipse”, ca khúc chủ đề được viết và sáng tác bởi thành viên JB. “Eclipse” lột tả những suy nghĩ sâu thẳm nhất của các thành viên, trong đó phép ẩn dụ từ nhật thực như một bức thư tình gửi đến người hâm mộ, nhưng cũng thể hiện rằng thời gian của họ đang ngày càng cạn kiệt.

 

Tuy vậy, EP “Spinning Top” trở nên tươi sáng hơn với bản nhạc nhẹ nhàng mang tên “Time Out”. Ca khúc được đồng sáng tác bởi Youngjae, miêu tả khoảng thời gian nghỉ ngơi của các chàng trai và bày tỏ mọi sự sẽ bắt đầu lại vào mỗi sớm mai. Cuối cùng, mini album kết thúc với “Page”, một bài hát với sự ẩn dụ về việc cắt đứt 1 mối quan hệ, cũng được hỗ trợ sản xuất bởi JB.

 

GOT7 sẽ khởi động tour diễn vòng quanh thế giới “Keep Spinning” để quảng bá cho mini album “Spinning Top”. Bắt đầu với buổi concert tại Newark vào 27/6 tới đây, các chàng trai sẽ tiếp tục đặt chân đến Toronto, Dallas, Los Angeles và Oakland. Còn tại quê nhà Hàn Quốc, mới đây nhóm đã phát hành 1 MV đặc biệt dành tặng người hâm mộ, bài hát mang tên “iGOT7”.

 

MV đặc biệt GOT7 dành tặng fan.