Góc xả stress: Nghe những bài hát này, bạn sẽ biết nên đi đâu cho đỡ buồn trong mùa giãn cách

YANG

Khi dịch bệnh đang tách biệt bạn với thế giới ngoài kia thì âm nhạc chính là cứu cánh thông qua những nốt nhạc và lời ca. Tựa đề những bài hát này sẽ là gợi ý “lý tưởng” về nơi chốn để bạn có thể bớt nhàm chán trong thời gian này, nhưng cảnh báo trước nhé, nhạc nghe có vẻ hơi buồn đấy! Không chỉ sở hữu tựa đề có chút độc đáo, các sáng tác của Vũ Cát Tường, TRANG hay TÙNG đều kể những câu chuyện rất riêng.

 

“Góc Ban Công” của Vũ Cát Tường

 

Phát hành vào năm 2016, “Góc Ban Công” là bản Ballad cảm xúc do chính Vũ Cát Tường chấp bút với phần phối khí được thực hiện bởi nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình. Ca khúc là dòng tâm sự nhớ nhung mà ca/ nhạc sĩ gửi tới người mình yêu khi trong một dịp tình cờ ngồi ngắm dòng người qua lại. Không chỉ là một lời xin lỗi chân thành tới nửa kia, lời ca của “Góc Ban Công” còn dành cho những ai muốn nói lời yêu nhưng vẫn còn ngập ngừng.

 

Ca khúc “Góc Ban Công” của Vũ Cát Tường. 

 

“Bụi Hoa Giấy” của TRANG 

Lưu ý chống chỉ định cho những bụi hoa giấy ngoài đường nhé!

 

Đây là một trong 6 bài hát thuộc mixtape “Người Tình” do chính TRANG viết, phối khí, thể hiện và ra mắt khán giả vào năm 2018. Ở đó, “Bụi Hoa Giấy” giống như một không gian yên bình, nơi những người trẻ cô đơn có thể tìm thấy nhau giữa nhịp sống hối hả, “chỉ thấy xe cộ ngang chéo” rồi “người khóc, người cười, người điên“. Sáng tác này cũng cho khán giả cảm nhận được một khía cạnh khá mới mẻ, tự do, phóng khoáng hơn từ TRANG nhưng vẫn giữ nguyên chất mộc mạc, gần gũi và chất chứa tâm sự như thường lệ.

 

MV “Bụi Hoa Giấy” của TRANG.

 

“Cái Hộc Tủ” của TÙNG

 

TÙNG đã kể lại câu chuyện của tất cả chúng ta, những con người đang gánh vác áp lực vô hình khi phải trưởng thành. Khi đó, dường như ai cũng muốn trở lại ngày bé vô lo, vô nghĩ với khát khao ngây dại. Và chiếc hộc tủ sần sùi mùi gỗ chính là nơi lẩn trốn an toàn nhất mỗi khi đứng trước nỗi sợ hãi, bất an. Ca khúc “Cái Hộc Tủ” cùng chuỗi âm thanh đầy thổn thức là track thứ ba thuộc album đầu tay “26: Individualism” khắc họa màu sắc âm nhạc đa dạng nhất từ TÙNG, được lên kệ vào năm ngoái.

 

MV “Cái Hộc Tủ” của TÙNG. 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/goc-xa-stress-nghe-nhung-bai-hat-nay-ban-se-biet-nen-di-dau-cho-do-buon-trong-mua-gian-cach/