Trang chủ Tin tức K-pop Góc ước lượng: Muốn book BTS quảng cáo, bạn phải trả bao...

Góc ước lượng: Muốn book BTS quảng cáo, bạn phải trả bao nhiêu tiền?

Anna

Bạn đã bao giờ tò mò liệu rằng BTS sẽ có thu nhập bao nhiêu khi hợp tác đại diện nhãn hàng? Muốn book nhóm quảng cáo thì phải trả bao nhiêu tiền? Câu trả lời nằm ở bài viết này. 

 

Trong nhiều năm gần đây, BTS đã trở thành gương mặt thân quen của các nhãn hàng và số hợp đồng quảng cáo vẫn không ngừng tăng lên. Một số thương hiệu BTS từng hợp tác có thể kể đến là PUMA, SK Telecom, FILA, Louis Vuitton, Coway… Thậm chí các chàng trai còn tấn công sang ngành hàng đồ uống lẫn bánh kẹo như của tập đoàn LOTTE. Nhưng BTS đã được trả bao nhiêu cho các quảng cáo này là một điều không phải ai cũng biết.

 

BTS có thể kiếm được bao nhiêu qua mỗi hợp đồng đại diện nhãn hàng?
BTS được trả bao nhiêu tiền quảng cáo? Liệu bạn có biết không?

Theo đó, BTS đã kiếm được một khoản lợi nhuận “kếch xù” rơi vào khoảng từ 3 tỉ Won (62,4 tỉ đồng) cho đến 5 tỉ Won (104,1 tỉ đồng) cho mỗi hợp đồng đại diện với các thương hiệu Hàn Quốc mà họ từng hợp tác. Ngẫm thử mà xem, nếu cộng lại toàn bộ con số thì quả thật các chàng trai đã mang về rất nhiều tiền cho tất cả mọi dự án quảng cáo trong nước. Tất nhiên, mức phí đó còn cao hơn nếu đó là một sự án kết hợp danh tiếng đối với các nhãn hàng trên toàn cầu.

 

BTS có thể kiếm được bao nhiêu qua mỗi hợp đồng đại diện nhãn hàng?
Phần ăn BTS được ra mắt vào cuối tháng Năm vừa qua của McDonald’s.

Giống như cách mà BTS vừa kết hợp cùng McDonald’s hiện tại. Vào cuối tháng Năm, phần ăn “BTS Meal” với một phần gà viên, khoai tây, nước và sốt đặc biệt đã được tung ra trên toàn bộ hệ thống cửa hàng của chuỗi đồ ăn nhanh này tại hơn 50 quốc gia ở quy mô toàn cầu. Giám đốc tiếp thị cho McDonald’s hi vọng rằng sẽ khai thác được tiềm năng từ fandom trung thành và nhiệt huyết của BTS thông qua thỏa thuận này. Do đó, mối quan hệ này được dự đoán sẽ là một thành công lớn về mặt tài chính cho McDonald’s và cho cả BTS. Một cơ quan truyền thông cho biết, nhóm dự kiến sẽ được khoản tiền thù lao khổng lồ rơi vào khoản 10 tỷ Won (khoảng 208,2 tỉ đồng) khi tham gia vào đợt quảng bá “BTS Meal” vừa rồi.

 

BTS có thể kiếm được bao nhiêu qua mỗi hợp đồng đại diện nhãn hàng?
Ngoài thù lao cho nghệ sĩ, BTS còn mang về một khoản doanh thu lớn nhờ vào những món đồ lưu niệm được gắn mác “BTS x McDonald’s”.

Ngoài khoản tiền mà nhãn hàng phải trả thì BTS còn có thể có thêm doanh thu từ những món vật dụng bán kèm. Ngay sau khi “BTS Meal” được cho ra mắt, hệ thống bán hàng HYBE MERCH cũng ngay lập tức tung ra bộ sưu tập mang tên “BTS x McDonald’s” có các món đồ được bán với giá từ 12 USD (tương đương 276.000 VND) cho đến 110 USD (2.535.000 VND). Một khi doanh số bán hàng hóa được thống kê, BTS sẽ kiếm thêm được hàng chục triệu USD chỉ từ hợp đồng tham gia đại diện cho McDonald’s.