Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Góc tò mò: Khi sản xuất nhạc, làm sao Billie Eilish có...

Góc tò mò: Khi sản xuất nhạc, làm sao Billie Eilish có thể nghĩ ra được những điều này?

Baro

Sự sáng tạo đằng sau những sản phẩm âm nhạc của ngôi sao 17 tuổi này luôn khiến người khác phải tò mò. Mấy ai biết, phía sau đó là một bí quyết rất thú vị: Đặt mọi chi tiết song hành cùng nhau cả nghe và nhìn.

 

Billie Eilish mới đây đã trở thành khách mời cho “Artist Spotlight Stories”, một talkshow trực tuyến do Youtube thực hiện. Tại đây, giọng ca “Bury a Friend” đã giải thích và mang đến cho người hâm mộ một góc nhìn cặn kẽ hơn về cách mà cô đã tạo ra các ca khúc cũng như album của mình.

 

Ngôi sao 17 tuổi đã phát hành full album phòng thu đầu tay của mình mang tên “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” hồi cuối tháng Ba vừa qua. Ngay sau khi ra mắt, sản phẩm này đã hạ cánh ở vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 và giữ ngôi vị nhiều tuần. Khi xem xét các ca khúc trong album này, có 1 sự rõ ràng rằng những bài hát ẩn chứa nhiều thông điệp hơn vẻ bề ngoài, giống như phần chìm của 1 tảng băng trôi còn nhiều thứ cần lý giải. Khi kết nối lyrics với giai điệu, cùng với phần hình ảnh mà các MV mang tới, nhiều người đã không thể không đặt câu hỏi rằng: “Làm sao cô ấy có thể nghĩ ra được những điều này?

 

Billie đã gặt hái được vô số thành công ở tuổi 17 với album phòng thu đầu tay của mình.

Như để trả lời cho những thắc mắc này, tại “Artist Spotlight Stories”, Billie Eilish đã không ngần ngại cởi mở về cách làm việc của cô. “Khi tạo ra bất cứ thứ gì, tôi đều suy nghĩ trước về phần video, hình ảnh minh họa và sắp xếp bố cục màu sắc. Tôi sẽ hình dung xem sản phẩm âm nhạc đó được nhìn thấy và cảm nhận như thế nào. Tôi đặt mình vào khán giả để xem mọi người nhìn nhận điều đó ra làm sao“, nữ ca sĩ cho biết.

 

Không có điều gì mà Billie Eilish không sử dụng đến hệ thần kinh của mình, khi cô cảm nhận 1 hiện tượng bằng giác quan này nhưng cũng đồng thời bằng giác quan khác. Trong cách làm của nữ ca sĩ, việc nghe và nhìn luôn phải đi đôi với nhau.

 

Khi tôi có một giấc mơ điên rồ hoặc một ý nghĩ thú vị bật ra ngay giữa đêm, tôi sẽ ngay lập tức ngồi dậy và bất kể đèn còn sáng hay đã tắt, tôi sẽ ghi chép lại chúng”, Billie tiếp tục nói về quá trình sáng tạo của mình. Cô chia sẻ cho người xem thấy 1 bản vẽ tay của mình về 1 hành lang bí ẩn, chi tiết này sau đó đã xuất hiện trong phần cuối của MV “Bury a Friend”.

 

Việc kết nối các giác quan và phối hợp sự nghe nhìn có ý nghĩa quan trọng trong quá trình sáng tạo của Billie Eilish.

Tôi cần mọi người hiểu được tầm quan trọng của nó đối với tôi. Mọi thứ, mọi chi tiết, mọi phần trong sự sáng tạo của tôi luôn phải đi cùng nhau“, Billie Eilish khẳng định. Có lẽ nhờ sự kết nối chặt chẽ đó mà nữ ca sĩ đã làm ra 1 album hoàn hảo với rất nhiều những tầng ý nghĩa đủ để người hâm mộ bỏ thời gian tìm hiểu trước khi đón nhận 1 album khác.

 

Xem trọn bài phỏng vấn của Billie Eilish cùng “Artist Spotlight Stories” dưới đây: