Trang chủ Tin tức K-pop Góc nhận biết: Nhân viên SM khi đi tìm kiếm idol tài...

Góc nhận biết: Nhân viên SM khi đi tìm kiếm idol tài năng, trông cứ như kẻ lừa đảo

Anna

Các thành viên nhóm aespa đều được lựa chọn không thông qua bất kì cuộc thi audition nào, nên chắc có lẽ đây cũng là nguyên nhân tạo nên tình huống “dở khóc dở cười” về câu chuyện tuyển dụng.

 

Nhóm aespa gần đây đã xuất hiện trong một chương trình và có dịp nhìn lại tiểu sử của chính mình đang được ghi nhận trên Internet. Trước đó, họ cũng từng tiết lộ hầu như tất cả thành viên đều được tuyển chọn thông qua việc liên hệ của nhân viên trực thuộc SM chứ không phải tham gia thi tuyển như Giselle. Không chỉ vậy, nhóm đồng thanh tin rằng nhân viên SM là những kẻ lừa đảo khi cứ cố tình tiếp cận họ.

 

SM lừa đảo
Trừ thành viên Giselle có tham gia cuộc thi tuyển chọn công khai, 3 người còn lại của aespa đều gia nhập SM bằng hình thức được liên hệ bởi nhân viên tìm kiếm tài năng.

Thành viên Winter nhấn mạnh tình huống lúc đó nhân viên trông không khác gì kẻ lừa đảo. Cô còn hài hước nói với người xem chương trình rằng nếu có ai giống kẻ lừa đảo tiếp cận bạn thì chắc chắn đó là SM. Để giải thích cho luận điểm của mình, Winter cho biết người chịu trách nhiệm săn tìm tài năng tại công ty không bao giờ nói mình đến từ SM. Thậm chí, ngay cả khi họ gọi diện đến và ngỏ lời muốn tuyển dụng, người đó cũng không cung cấp thông tin nơi đang làm việc cụ thể.

 

Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình huống trên. Không chỉ có các thành viên aespa, một số thần tượng khác cũng được trải nghiệm cảm giác được “theo đuổi” bởi nhân viên SM nhưng bỏ chạy vì sợ gặp lừa đảo như Sehun (EXO) hay Jin (BTS)…

 

MV “Next Level” – aespa.