Trang chủ Tin tức K-pop Góc khoa học viễn tưởng: Không hẹn mà gặp, BTS, I*ZONE lẫn...

Góc khoa học viễn tưởng: Không hẹn mà gặp, BTS, I*ZONE lẫn Ariana Grande đã lên cùng một hành tinh để quay MV

Anna

Có vẻ như người hâm mộ đã khám phá ra hành tinh mà các ngôi sao Kpop thường xuyên đến để quay MV rồi đây. Thậm chí, đến NASA cũng phải chậm chân hơn những thần tượng này trong việc tìm ra vùng đất xinh đẹp mang tên TOI 1338b.

 

Sau khi những nhìn ảnh mô phỏng của TOI 1338b – hành tinh hoàn toàn mới do một học sinh trung học 17 tuổi thực tập tại Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện vào năm 2019 được tung ra, tinh cầu này lập tức trở thành chủ đề bàn luận giữa cộng đồng fan Kpop. Vẻ ngoài của hành tinh cách Trái Đất 1.300 năm ánh sáng này được tạo nên bởi những màu sắc vô cùng ngọt nhào như tím, hồng, xanh ngọc hòa lẫn vào nhau. Nếu không nói đó là một hành tinh thì mọi người cũng có thể dễ hiểu lầm thành hình ảnh chụp cận một viên kẹo đủ màu.

 

“Visual” lộng lẫy của hành tinh TOI 1338b được NASA khám phá ra trong năm 2019.

Nhưng việc khám phá ra hành tinh TOI 1338b thì liên quan thế nào đến Kpop? Người hâm mộ đang cho rằng đây chính là ngôi sao mà các nghệ sĩ như BTS hay IZ*ONE, thậm chí là Ariana Grande đã đến để quay MV và chụp ảnh cho sản phẩm âm nhạc của mình. Theo đó, họ đùa với nhau rằng NASA không phải là những người khám phá ra tinh cầu mới này đầu tiên mà chính là chốn quen thuộc mà thần tượng của họ hay lui tới.

 

TOI 1338b được cho là đã từng làm “khách mời” trong MV “Secret Story of the Swan” của IZ*ONE.
Hành tinh đầy màu sắc này còn xuất hiện hoành tráng trong poster quảng bá game của BTS.
Có “thuyết âm mưu” còn cho rằng Ariana Grande là nữ ca sĩ đầu tiên khám phá ra hành tinh TOI 1338b vì đã quay MV “God Is A Woman” tại đó vào năm 2018.

Ngoài chuyện đùa rằng các ngôi sao đã mướn hành tinh này làm “phim trường” ghi hình, người hâm mộ còn có các liên tưởng độc đáo hơn. Họ cho rằng bối cảnh rừng cây khổng lồ trong MV “Blue Hour” (nhóm TXT) cũng là từ đây mà ra. Không những vậy, các fan còn khẳng định TOI 1338b chính là quê hương nơi Taeyong – thành viên nhóm NCT được sinh ra vì anh chàng đã từng sở hữu màu tóc tương tự với vẻ ngoài của hành tinh này.

 

Taeyong (NCT) là người ngoài hành tinh đến từ TOI 1338b?

Đến hiện tại, cuộc tranh luận “Ai là người đầu tiên khám phá ra TOI 1338b?” không những vẫn chưa có hồi kết mà càng lúc càng có thêm những tên tuổi nghệ sĩ xuất hiện. Thậm chí, bài đăng gốc về chủ đề này cũng đã thu hút được hơn 1,2 triệu lượt thả tim và vượt mốc 200 nghìn chia sẻ lại trên nền tảng Twitter.