Trang chủ Tin tức K-pop Góc bàn luận: Có nên hình xăm hình idol Kpop?

Góc bàn luận: Có nên hình xăm hình idol Kpop?

YANG

Một trong những cách để fan Kpop thể hiện tình yêu dành cho thần tượng chính là xăm lên mình hình ảnh liên quan đến nghệ sĩ họ yêu thích. Tuy nhiên đối với nhiều người không quan tâm hay thậm chí có cái nhìn không mấy tích cực về ngành công nghiệp idol tại Hàn Quốc, việc làm này có thể không nhận được sự ủng hộ. 

 

Mới đây, bài đăng từ một anh chàng 32 tuổi có vị hôn thê 27 tuổi là fan Kpop đã thu hút nhiều bàn luận trái chiều trên diễn đàn trực tuyến Reddit. Cụ thể, người này tiết lộ vừa đính hôn cùng cô bạn gái tên Laura. Tuy nhiên, anh cảm thấy không thoải mái với hình xăm chú thỏ đeo mặt nạ màu đỏ trên người cô. Nó đại diện cho thành viên mà cô gái yêu thích nhất trong nhóm nhạc Kpop. Dựa trên mô tả, một số người nhận ra hình xăm trên có thể là nhân vật thỏ ShiShi Mato vốn gắn liền với nam thần tượng Bang Yongguk của nhóm B.A.P.

 

Giải thích về việc không thích hình xăm trên người vị hôn thê, anh chàng chia sẻ hai lý do: “Đầu tiên, hình xăm ấy liên quan đến một người đàn ông khác nên cứ như thể cô ấy được gắn liền với người đó vậy. Ngoài ra đối với tôi, Kpop là thứ gì đấy rất trẻ con mà chỉ những đứa nhóc mới yêu thích, giống như Justin Bieber hay One Direction. Thế nhưng điều này lại khiến cô ấy hạnh phúc nên tôi thường giữ cảm xúc ấy cho riêng mình“. Trong một lần vô tình thoáng nhìn thấy hình xăm, anh chủ động hỏi vị hôn thê bao giờ định xóa nó đi và ngay lập tức nhận lại câu trả lời là không. Thậm chí chủ nhân bài đăng còn đề xuất những ý tưởng hình xăm khác dành riêng cho hai người cũng như muốn cả hai sẽ cùng nhau thực hiện nhưng lời gợi ý ấy lại làm Laura thấy khó chịu.

 

xăm hình thần tượng Kpop
Đối với nhiều fan Kpop, một trong những cách thể hiện tình yêu dành cho thần tượng chính là xăm lên mình hình ảnh liên quan đến nghệ sĩ mình yêu thích.

Mâu thuẫn giữa cặp đôi được đẩy lên cao trào từ lúc anh chàng bắt đầu xúc phạm nhóm nhạc mà vị hôn thê yêu thích rồi yêu cầu cô phải xóa hình xăm trước ngày cưới. “Laura bảo rằng tôi ngu ngốc khi mang trong đầu những suy nghĩ như thế bởi ai ai cũng có hình xăm ca sĩ hay nhóm nhạc. Sau đó Laura còn gọi tôi là thằng khốn rồi xông ra khỏi phòng. Cô ấy cũng từ chối đi ăn tối cùng tôi. Kể từ lúc ấy, Laura không nói chuyện và trở nên lạnh nhạt. Tôi thậm chí còn phải ngủ trong phòng làm việc nữa cơ“, anh giãi bày mọi tâm sự rồi hỏi cộng đồng Reddit rằng liệu bản thân có đang làm sai hay không? Tuy nhiên, người này vẫn cố chấp nghĩ mình đúng và cho rằng những người đàn ông đã lập gia đình sẽ cảm thấy đồng cảm với anh.

 

Đọc qua câu chuyện, không quá bất ngờ khi cư dân mạng đều hoàn toàn đứng về phía vị hôn thê đồng thời phản ứng tiêu cực vì những đòi hỏi vô lý từ chàng trai. Có người khẳng định Laura đã trưởng thành nên có quyền quyết định đối với cơ thể của cô ấy. Trong khi đó, số khác đều đồng tình rằng bất kỳ ai cũng có sở thích hoặc lựa chọn riêng và cần được tôn trọng. Một số tài khoản để lại bình luận gay gắt: “Nếu cứ tiếp tục nói chuyện theo cách này thì sẽ chẳng có cái đám cưới nào diễn ra nữa đâu” hay “Tôi sẽ không đổ lỗi cho cô ấy nếu chia tay bạn“. Mặt khác, thái độ xem thường Kpop của chàng trai cũng liên tiếp nhận về nhiều lời chỉ trích. Trước phản ứng dữ dội, bài đăng trên đã bị xóa đi.