Trang chủ Tin tức Giữa dòng đời đầy muộn phiền, hãy để những ca khúc Indie...

Giữa dòng đời đầy muộn phiền, hãy để những ca khúc Indie này chữa lành tâm hồn bạn

Pura Vida

Nếu bạn vừa mới trải qua một chuyện tình buồn thì đừng lo, những ca khúc Indie dưới đây sinh ra là dành cho bạn.

 

Điều tuyệt vời mà âm nhạc mang đến cho chúng ta chính là những cảm xúc chân thật và sâu sắc nhất qua giai điệu của nó. Khi một người có quá nhiều tâm tư trong lòng mà không thể nào giãi bày bằng ngôn từ, chúng ta thường sẽ tìm đến âm nhạc. Dù là cảm xúc đau buồn, nuối tiếc hay luyến lưu sau chia tay, những ca khúc Indie dưới đây sẽ nói hộ nỗi lòng của những trái tim tan vỡ.

 

“Cô Ấy” – Cá Hồi Hoang

 

“Một ca khúc có thể khiến những chàng trai phải khóc!”

 

Đó là lời nhận xét của một khán giả ngay sau khi ca khúc này của Cá Hồi Hoang. Ngay từ tựa đề, người nghe có thể hiểu được đây là một ca khúc rất “nam tính” ẩn sau nỗi buồn man mác của các chàng trai. “Cô Ấy” là lời buông tay đầy day dứt sau cùng của những tình yêu không còn nguyên vẹn. Dành cho những ai đang bị “mắc kẹt” trong một tình yêu như thế, ca khúc này đã diễn tả được chính xác những tâm tư tình cảm đầy phức tạp. Điều đặc biệt trong âm nhạc của Cá Hồi Hoang là những bài hát đều không có nội dung cụ thể, vì vậy mà khán giả sẽ có những suy nghĩ và câu chuyện cho riêng mình khi thưởng thức. Với lời ca gây ám ảnh khán giả ngay từ khi cất lên, giọng hát của Thành Luke đã chạm đến cảm xúc của những người yêu nhạc: “Cô ấy giữ tôi lại, rồi ôm mặt khóc/ Đứng ở lối ra, tay tôi lạnh cóng /Tôi cứ đếm đến ba rồi bắt đầu bước/ Chắc cảm thấy mình đi qua một chương.”

 

“Cô Ấy” nằm trong album “Hiệu Ứng Trốn Chạy” của Cá Hồi Hoang và được viết bởi Thành Luke. Tuy đã phát hành trên Spotify từ trước nhưng đến nay nhóm mới tung bản Audio trên Youtube. Rất nhiều người hâm mộ đánh giá đây là ca khúc hay nhất trong album thứ tư của nhóm.

 

“Cô Ấy” – Cá Hồi Hoang

 

“Lần Cuối (đi bên em xót xa người ơi)” – Ngọt

 

Người ta nói đây là ca khúc gây “sát thương” nhất trong tháng Chín, điều này hoàn toàn là sự thật bởi chỉ cần lướt phần bình luận ca khúc trên kênh Youtube của Ngọt, ai cũng sẽ nhận ra những tâm tư tình cảm của khán giả khi đặt mình vào bài hát. Vừa mới phát hành, “Lần Cuối” đã chạm đến những cảm xúc của người nghe với những câu hát nhẹ nhàng, sâu lắng. Được sáng tác bởi Vũ Đinh Trọng Thắng, ca khúc này nói về tâm tư của chàng trai trong lần cuối cùng đi cạnh người yêu. Nằm trong album mới đánh dấu sự trưởng thành của nhóm nhưng trên hết bài hát vẫn giữ được chất lãng đãng vốn có của Ngọt. Ngoài phần điệp khúc được nhiều bạn trẻ nhắc đến, “Lần Cuối” còn mang đến cảm xúc bâng khuâng, tiếc nuối cùng câu hát: “Khó như cách em tua lại, tua lại, tua lại kỷ niệm trong đời đến lúc ban đầu…”

 

Với những cảm xúc day dứt, người nghe có thể cảm nhận được câu chuyện mà Ngọt muốn nhắc đến. Thực tế rằng chẳng có ai có thể mãi cùng nhau đi chung trên một con đường, nhưng dù thế nào đi nữa, chúng ta hãy dũng cảm đối mặt với nó, hãy khóc thật to và rồi nói lời tạm biệt.

 

“Lần Cuối” – Ngọt

 

“Thế Thôi” – Hải Sâm

 

Bạn đang đau khổ vì mãi vẫn chưa quên được người cũ? Yên tâm, chắc chắn có hàng tá người ngoài kia cũng đang cùng một cảm xúc như bạn, Hải Sâm cũng thế. Nếu như “Cô Ấy” và “Lần Cuối” là hai ca khúc nói về cảm xúc ngay tại lúc chia tay thì “Thế Thôi” là những nỗi lòng của chàng trai luôn hoài niệm về những nơi từng đi qua với người yêu cũ.

 

Đôi khi, chúng ta luôn tự nhủ với bản thân phải quên đi một người nhưng tình yêu thì không thể nào nghe theo lí trí. Tuy vậy, hãy luôn tự nói với bản thân như cách mà anh chàng Hải Sâm vẫn tự an ủi chính mình: “Thôi chẳng ai nhớ mãi những điều thật mỏng manh/ Tương tư thì anh vẫn đến nơi ta hẹn hò, thế nên, em à, đừng có lo…”

 

Chỉ là chúng ta đang đợi đến lúc quên đi và chờ một tình yêu mới, không có nghĩa rằng chúng ta mãi mãi cô đơn.

 

“Thế Thôi” – Hải Sâm

1 Phút – Andiez

 

Tình yêu rõ ràng là chiếc bùng binh khi người mình yêu lại cứ mãi chạy theo một người khác, đó là câu chuyện trong ca khúc “1 Phút” của Andiez. Nếu có thể ví cảm xúc của khán giả khi nghe bài hát này thì nó giống như bạn đang ôm một cây xương rồng mà không muốn buông bỏ. Với lời bài hát “1 phút đứng trước mặt em/ 1 phút nói ra lời chưa nói/ 1 phút mạnh mẽ từ anh, ta vẫn sẽ chung lối đi…” thật sự đã chạm đến những nỗi niềm giấu trong lòng của những trái tim yếu đuối.

 

Ca khúc này được nhận xét là bản tình ca dành cho những người thất tình và cũng là bài hát làm nên tên tuổi của Andiez.

 

“1 Phút” – Andiez