Giữ vững phong độ, “Eternal Atake” của Lil Uzi Vert tiếp tục No.1 tuần thứ hai trên BXH Billboard 200

Trinh Võ

Đây là tuần No.1 liên tiếp thứ hai của Lil Uzi Vert trên BXH Billboard 200. Sau “Fine Line” của Harry Styles thì “Eternal Atake” là album tiếp theo có thể làm được thành tích này trên BXH Billboard trong ba tháng đầu năm nay.

 

Bắt đầu khởi động từ giữa năm 2018, “Eternal Atake” là album phòng thu thứ hai của Lil Uzi Vert kể từ sau “Luv Is Rage 2” ra mắt trước đó. “Xóa đi mọi thứ và bắt đầu với âm nhạc”, đó là tất cả những gì nam rapper người Mỹ giới thiệu về đứa con trở lại lần này của mình. Chỉ sau tuần đầu phát hành, “Eternal Atake” đã bỏ túi cho mình doanh thu 288.000 đơn vị album tương đương. Thành tích trên nhanh chóng đưa Lil Uzi Vert lên vị trí quán quân BXH Billboard 200.

 

Album “Eternal Atake” trên nền tảng Apple Music.

 

Album “Eternal Atake” trên nền tảng Spotify.

 

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù lượng album tiêu thụ giảm xuống còn 247.000 đơn vị album (giảm 14% so với tuần trước) nhưng “Eternal Atake” vẫn đủ sức giữ chân Lil Uzi Vert ở lại ngôi vương Billboard 200 tuần thứ hai liên tiếp. Theo phân tích từ chuyên gia Billboard, lý giải cho việc hạ doanh thu của “Eternal Atake” xuất phát từ phiên bản cao cấp của album phát hành trong tuần qua. Theo đó, album cao cấp được Lil Uzi Vert bổ sung thêm 4 ca khúc nâng tổng số lên 18 so với album gốc trước đó. Điều này đã phần lớn ảnh hưởng đến sự lựa chọn của người hâm mộ khi mua phiên bản album trên các nền tảng nhạc trực tuyến.

 

Nam rapper Lil Uzi Vert tiếp tục là quán quân BXH Billboard 200 tuần này.

Theo sau Lil Uzi Vert là nam rapper Lil Baby với vị trí No.2 đến từ album “My Turn”. Khác hẳn với tình hình khả quan có được trước đó, album phòng thu thứ hai này của Lil Baby chỉ tiêu thu được 77.000 đơn vị album tương đương trong tuần vừa qua. Chỉ hơn 8.000 đơn vị so với lượng doanh thu Bad Bunny thu về từ album phòng thu “YHLQMDLG”. Đây cũng là cái tên đóng sổ top 3 Billboard 200 tuần này. Bên cạnh đó, điểm chung tạo nên sự thú vị cho top 3 BXH tuần này là các vị trí đều đến từ album phòng thu thứ hai của các nghệ sĩ.

 

Top 10 Billboard 200 tuần này bất ngờ chào đón sự trở lại của “Frozen II” .

Bước qua top 3, Billboard 200 đón chào vị trí No.4 đến từ album “Heartbreak Weather” của Niall Horan và No.5 “Chilombo” của nữ ca sĩ người Mỹ, Jhené Aiko. Cựu vương từng khuấy đảo Billboard 200 suốt tháng vừa qua – “Please Excuse Me for Being Antisocial” của Roddy Ricch nay đành phải ngậm ngùi giữ vị trí No.6. Theo sau lần lượt là những cái tên quen mặt khác: “Heaven or Hell” của nam rapper Don Toliver, “Hollywood’s Bleeding” (Post Malone), “Changes” (Justin Bieber) và nhạc phim “Frozen II”.

 

Trong đó, đáng chú ý nhất là “Frozen II” – cái tên vắng mặt trong nhiều tuần qua của top 10 Billboard 200. Nhờ các hoạt động bán lẻ bổ sung, album nhạc phim đình đám này đã tăng trưởng doanh thu lên 31.000 đơn vị album. Đẩy hạng từ No.18 tuần trước lên thẳng No.10 tuần này.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/giu-vung-phong-do-eternal-atake-cua-lil-uzi-vert-tiep-tuc-no-1-tuan-thu-hai-tren-bxh-billboard-200/