Trang chủ Tin tức Pop Giọng ca nội lực Alicia Keys phát hành ca khúc “Perfect Way...

Giọng ca nội lực Alicia Keys phát hành ca khúc “Perfect Way To Die”

YANG

“Ca khúc được sáng tác dựa trên những cảm xúc đau thương của người mẹ có đứa con bị sát hại trong cuộc chiến đòi lại công bằng cho cuộc sống của người da đen” – nữ ca sĩ phát biểu. 

 

Vừa qua, giọng ca nội lực Alicia Keys đã cho ra mắt ca khúc ballad mới nhất của mình với tựa đề gợi lên nhiều suy nghĩ “Perfect Way To Die”. Được biết, ca khúc là một track nằm trong album phòng thu thứ bảy của nữ ca sĩ mang tên “Alicia”. Sản phẩm được ấn định phát hành vào mùa thu năm nay.

 

MV Lyrics của ca khúc “Perfect Way To Die” của Alicia Keys.

 

“Perfect Way To Die” được ra đời dựa trên những cảm xúc đau buồn của một người mẹ có con không may bị sát hại trong thời kì phân biệt chủng tộc gay gắt. Keys và người đồng nghiệp Sebastian Kole đã dùng thứ âm nhạc tích cực của mình để kể về những cái chết bất công trong cuộc sống đương thời. Cùng với đó là tinh thần dũng cảm dám nổi dậy để chống lại sự khắc nghiệt của xu hướng phân biệt chủng tộc, đòi lại quyền bình đẳng.

 

Ca khúc mở đầu với không gian êm đềm rồi nhanh chóng trở nên kịch tính: “Đang dạo bước đến một cửa hàng ở góc đường/ Người mẹ không bao giờ dám nghĩ đến chuyện sẽ nhận được cuộc gọi từ cảnh sát/ Cho biết con trai đã trúng đạn/ Bà có thể đến đây ngay được không“. Lời hát làm gợi lên nhiều liên tưởng đến câu chuyện của Michael Brown và Sandra Bland từng khiến nhiều người rơi nước mắt vào nhiều năm trước. Ngay sau đó tiếp tục là những câu hát chạm đến trái tim của khán giả: “Một giấc mơ nữa mất đi/ Những lời hứa tan vỡ/ Lại một đêm nữa sống trong nỗi sợ hãi/ Thêm một lí do để bước ra khỏi nơi đây và chiến đấu”. Qua đó, Alicia Keys cũng truyền đi thông điệp mang tính khích lệ: Nỗi lo sợ và sự mất mát quá lớn khiến con người ta muốn vùng lên để đòi lại sự sống cho chính bản thân mình.

 

Nữ ca sĩ Alicia Keys.

Nói về bài hát của mình, nữ ca sĩ chia sẻ: “Đương nhiên không có một con đường hoàn hảo nào cho cái chết. Thậm chí cụm từ “Perfect Way To Die” còn không mang ý nghĩa gì nhưng nó được chọn làm tựa đề bởi tinh thần mạnh mẽ ẩn đằng sau, từ đó chạm đến trái tim người nghe nhạc vì nhiều người đã ra đi một cách bất công”.

 

Ca khúc “Perfect Way To Die” của Alicia Keys trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Perfect Way To Die” của Alicia Keys trên nền tảng Apple Music.

 

Giống như Alicia Keys, nam nghệ sĩ Anderson .Paak cũng vừa ra mắt single “Lockdown” nói về các cuộc biểu tình toàn cầu đang diễn ra. Giữa thời điểm khủng hoảng trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc tại Mỹ, Anderson .Paak hay Alicia Keys là hai trong số nhiều nghệ sĩ dám thẳng thắn bày tỏ quan điểm đứng về phía những nạn nhân chịu đựng sự bất công. Không chỉ thông qua những bài đăng động viên trên các trang mạng xã hội mà họ còn sử dụng chính âm nhạc của mình để đem đến những ảnh hưởng tích cực, xoa dịu nỗi đau đồng thời lên án những những hành vi tàn bạo đang diễn ra hằng ngày.

 

MV “Lockdown” – Anderson .Paak