Giới nghệ sĩ phản ứng thế nào trước quyết định tranh cử tổng thống của Kanye West?

Thảo

Trong không khí rộn ràng của nước Mỹ nhân Ngày Độc Lập, Kayne West quyết định khiến ngày kỉ niệm năm nay trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết với lời tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống năm 2020.

 

Vào ngày 4/7 vừa qua, Kanye West đã có một bài viết không những gây xôn xao trong cộng đồng người hâm mộ mà còn khiến đông đảo công chúng phải quan tâm. “Giờ đây, chúng ta phải nhận ra triển vọng của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn của chúng ta, và xây dựng tương lai của chúng ta. Tôi sẽ tranh cử chức tổng thống Mỹ!”, nam rapper tuyên bố.

 

Kanye West tuyên bố sẽ tham gia tranh cử tổng thống.

Là vợ của Kayne West, không quá bất ngờ khi Kim Kardashian hoàn toàn đồng ý với quyết định của chồng mình. Cô chia sẻ lại bài viết, không bình luận thêm và để lại một biểu tượng lá cờ nước Mỹ. Bên cạnh đó, nam rapper còn có thêm lời động viên đến từ tỉ phú Elon Musk. “Cậu có toàn bộ sự ủng hộ từ tôi!”, ông viết trên trang cá nhân của mình.

 

Kim Kardashian và Elon Musk ủng hộ Kanye West tranh cử tổng thống.

Mặt khác, một số nghệ sĩ cũng đã để lại không ít ý kiến trái chiều về quyết định bất ngờ này của Kanye West. Nữ diễn viên hài Tiffany Haddish, người từng tiết lộ vào năm ngoái rằng đang trong quá trình thực hiện một album nhạc, đã biến câu nói của nam rapper thành một… lời nói đùa. Cô sao chép lại từng câu chữ của anh và bảo rằng mình cũng sẽ tranh cử tổng thống. Trong khi đó, nam diễn viên kiêm ca sĩ Eric Balfour lại có vẻ như không mấy hứng thú với tuyên bố này. Anh bình luận ngay dưới bài viết của Kanye West: “Mọi người đang nghĩ tất cả chuyện này là một trò đùa phải không?”.

 

Người thì nghĩ Kanye West đang đùa, người thì cho rằng mọi người đang không nghiêm túc khi cuộc bầu cử sẽ diễn ra chỉ trong vài tháng nữa.

Eric Balfour cũng cho rằng sự tham gia của Kanye West trong mùa bầu cử năm nay sẽ khiến Joe Biden – ứng viên còn lại cho chức tổng thống Mỹ bị hụt mất một lượng phiếu bầu quan trọng để chiến thắng. Ngoài nam diễn viên, DJ Vlad cũng có suy nghĩ tương tự khi phát biểu: “Nếu Kanye thật sự đang tranh cử chức tổng thống (chứ không phải là những trò đùa mà anh ta thường làm để quảng bá album mới) thì lý do thật sự chỉ có thể là anh ta đang muốn chia rẽ phiếu bầu của Đảng Dân Chủ”. Được biết, từ lâu Kanye West đã nổi tiếng là một người ủng hộ Donald Trump.

 

Nhiều nghệ sĩ đã đưa ra ý kiến cá nhân về quyết định bất ngờ của Kanye West.

Đặc biệt, đây không phải là lần đầu tiên Kanye West đề cập đến sự hứng thú của mình đối với vị trí lãnh đạo văn phòng chính phủ nước Mỹ. Tại lễ trao giải MTV VMAs năm 2015, anh từng đề cập trong bài phát biểu của mình rằng: “Tôi đã quyết định rằng vào năm 2020 tôi sẽ tranh cử tổng thống”. Lúc bấy giờ, không ai ngờ rằng nam rapper vẫn sẽ giữ nguyên ý định của mình sau 5 năm. Khi chỉ còn 4 tháng nữa thôi cuộc tổng tuyển cử sẽ chính thức diễn ra, đến nay công chúng vẫn đang tò mò không biết tuyên bố vừa qua của anh có thật sự nghiêm túc hay không.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/gioi-nghe-si-phan-ung-the-nao-truoc-quyet-dinh-tranh-cu-tong-thong-cua-kanye-west/