Trang chủ Tin tức Pop “Gimme Love” của Joji: Lời giới thiệu kì quặc, mở đường cho...

“Gimme Love” của Joji: Lời giới thiệu kì quặc, mở đường cho album sắp được trình làng vào tháng Bảy

Thảo

Trở lại với “Gimme Love”, Joji đem đến cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc đầy ấn tượng khi chia ca khúc của mình thành 2 đoạn nhạc có giai điệu đối lập. Đặc biệt, đây chỉ mới là những bước đầu cho một năm bận rộn của nam ca sĩ trước khi phát hành album thứ hai vào tháng Bảy sắp tới.

 

Sau “Sanctuary” và “Run”, đĩa đơn thứ ba thuộc album phòng thu kế tiếp của nam ca sĩ Joji vừa được phát hành vào ngày 16/4 với tên gọi “Gimme Love”. Ca khúc được sản xuất bởi chính Joji, cùng với bộ đôi nhà sản xuất Bekon và The Donuts (từng làm việc với Kendrick Lamar, SZA…). Sản phẩm này đặc biệt ở chỗ mang 2 phong cách âm nhạc riêng biệt được thể hiện bằng 2 phần giai điệu khác nhau.

 

Phần đầu của “Gimme Love” do Joji tự sản xuất giúp người nghe cảm nhận được nhịp nhàng của giai điệu pop, kết hợp cùng phần hoà âm len lỏi đầy ám ảnh. Từ giữa ca khúc trở đi chính là tác phẩm của Bekon & The Donuts, phần giai điệu đột ngột trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn bởi sự kết hợp của guitar, piano và phần hợp xướng.

 

Joji tham gia vào phần sản xuất ca khúc và đạo diễn cho MV “Gimme Love”.

MV của “Gimme Love” được thực hiện với nhịp điệu tương ứng với từng phần của ca khúc, dưới sự chỉ đạo của Joji và đạo diễn Anderew Donoho (từng hợp tác với Khalid, Janeelle Monaé, The Strokes…). Phần đầu video khiến người xem khó có thể bắt kịp câu chuyện với tốc độ chuyển cảnh nhanh như chính tiết tấu của ca khúc. Đó cũng chính là một cách thức độc đáo để thể hiện sự rối ren, bức bối trong tâm trạng của nhân vật trong MV do Joji thủ vai.

 

Anh hoá thân thành một nhà khoa học luôn làm việc hết mình với guồng quay công việc điên rồ và vô vàn khó khăn để có thể nhanh chóng đạt được ước mơ của mình. Khi MV cũng như giai điệu ca khúc chậm lại, đó cũng chính là khi anh hoàn thành được tâm nguyện của mình: rời khỏi Trái Đất mà không ai có thể ngăn cản.

 

MV “Gimme Love” – Joji.

 

“Gimme Love” là đĩa đơn thứ ba có mặt trong album “Nectar” của Joji, dự kiến sẽ phát hành vào ngày 10/7 thông qua hãng đĩa 88rising. Đây sẽ là album phòng thu thứ hai của nam ca sĩ người Úc gốc Nhật dưới nghệ danh Joji (tên thật là George Miller). Trước đó, anh từng đạt chứng nhận album Vàng với đĩa nhạc đầu tay “Ballads 1”, đồng thời sở hữu chứng nhận Bạch kim kép nhờ đĩa đơn “Slow Dancing In The Dark”.

 

Album “Nectar” của Joji sẽ chính thức lên kệ vào ngày 10/7.

Đặc biệt, “Ballads 1” từng đem về cho Joji vị trí No.3 trên BXH Billboard 200, ngoài ra còn giúp nam ca sĩ trở thành nghệ sĩ gốc Á đầu tiên dẫn đầu BXH nhạc R&B/Hip-hop của Billboard. Đĩa đơn “Run” được phát hành vào tháng Hai năm nay cũng từng lọt vào BXH Billboard Hot 100 với vị trí No.68 – thành tích cao nhất trong sự nghiệp của anh với hơn 120 triệu lượt nghe trực tuyến sau 3 tuần phát hành.

 

  

Đĩa đơn “Gimme Love” – Joji trên nền tảng Spotify và Apple Music.