Trang chủ Tin tức GiGi Hương Giang phát hành MV “Ngày Một Người Đi Xa”: Nỗi...

GiGi Hương Giang phát hành MV “Ngày Một Người Đi Xa”: Nỗi lòng chưa kịp nói hết đã vội chia xa

YANG

Sau một khoảng thời gian khá dài, sản phẩm “Ngày Một Người Đi Xa” là cách GiGi Hương Giang đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của mình với âm nhạc.

 

Bước ra từ hai mùa giải của chương trình Giọng hát Việt năm 2012 (team Hồ Ngọc Hà) và năm 2018 (team Lam Trường), GiGi Hương Giang vẫn đang kiên trì khẳng định khả năng và màu sắc âm nhạc cá nhân. Tính đến hiện tại, cô nàng đã cho ra mắt các sản phẩm như “Anh Đưa Em Đi”, “Quay Lưng Là Hai Thế Giới”, “Khi Người Con Gái Cô Đơn”,… Tối ngày 26/4, GiGi Hương Giang vừa trở lại với dự án “Ngày Một Người Đi Xa”.

 

Gigi Hương Giang

bài hát ngày một người đi xa

“Ngày Một Người Đi Xa” là ca khúc do chính GiGi Hương Giang sáng tác và thể hiện. Sản phẩm còn có sự tham gia của rapper KOO và producer Machiot.

Bản nhạc đầy tâm trạng chứng kiến màn “phá kén” của cô nàng khi tự sáng tác và thể hiện tác phẩm của chính mình. Kết hợp với rapper trẻ KOO và producer Machiot, ca khúc là một lời tự sự về tình yêu, nơi những rung động dành cho đối phương chưa kịp nói hết đã phải chia xa. Không quá bi luỵ, nỗi buồn trong “Ngày Một Người Đi Xa” được truyền tải một cách nhẹ nhàng và dễ chịu.

 

Được biết, “Ngày Một Người Đi Xa” xuất phát từ những trải nghiệm có thật trong câu chuyện của GiGi Hương Giang. Bắt nguồn từ nỗi lòng khi phải chia xa người yêu, cô đã viết nên bản demo và để dành đó trong suốt một năm trời. Cho đến khi gặp gỡ, yêu rồi chia tay người mới, những cảm xúc ấy lại một lần nữa quay về. Đây là lúc GiGi quyết định đi thu âm ca khúc. Với “Ngày Một Người Đi Xa”, thông điệp gần gũi mà nữ ca sĩ thể hiện qua giọng hát nội lực của mình dường như có thể chạm đến được trái tim của nhiều người.

 

Ca khúc “Ngày Một Người Đi Xa” trên nền tảng Apple Music và Spotify.

 

MV “Ngày Một Người Đi Xa” có độ dài 5 phút 11 giây, được thực hiện dưới dạng MV Lyrics với một phong cách mới mẻ. Chia sẻ về thời lượng khá dài của sản phẩm, GiGi cho biết: “Dù đây là một sự tham lam bởi không nỡ bỏ đi bất kì cảm xúc nào khi viết, nhưng tôi tin rằng khán giả khi nghe sẽ không cảm thấy dài vì cảm xúc dường như đã tan chậm theo không gian âm nhạc của GiGi luôn rồi. Khi sáng tác, GiGi không theo một quy chuẩn nào cả, tất cả phụ thuộc vào cảm xúc, giống như ca khúc này, GiGi bắt đầu từ những câu hát cuối cùng rồi sau đấy mới viết ngược lại rồi hoàn thiện cả bài”.

 

MV “Ngày Một Người Đi Xa” của GiGi Hương Giang.