Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Giáng sinh cũng không thể ngăn Taylor Swift No.1 BXH Billboard Hot...

Giáng sinh cũng không thể ngăn Taylor Swift No.1 BXH Billboard Hot 100

Thảo

Tiếp nối thành tích của album “Willow” trên Billboard 200, Taylor Swift một lần nữa ra mắt ca khúc mới ngay tại vị trí No.1 của Billboard Hot 100. Đây cũng là lần thứ hai nữ ca sĩ thống trị cả hai BXH lớn của Billboard trong cùng một tuần.

 

Với thành tích mới đây nhất dành cho ca khúc “Willow”, Taylor Swift hiện đang có đến 7 ca khúc đạt No.1 trên BXH Billboard Hot 100. Đặc biệt, nữ ca sĩ đã dẫn đầu cùng lúc cả hai bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và Billboard 200 lần thứ hai chỉ trong vòng vài tháng kể từ album “Folklore” và ca khúc “Cardigan”. Hiện tại, cô là nghệ sĩ đầu tiên làm được điều này đến hai lần. Trước đó, “Evermore” khi được lên kệ vào ngày 11/12 cũng đã trở thành album được phát hành trong thời gian ngắn của Taylor Swift khi chỉ ra đời sau “Folklore” hơn 4 tháng.

 

Ca khúc “Willow” của Taylor Swift ra mắt tại vị trí No.1 trên BXH Billboard Hot 100.

Việc “Willow” thống trị Billboard Hot 100 tuần này ngay sau tuần đầu phát hành đã đem về cho Taylor Swift ca khúc thứ ba trong sự nghiệp ra mắt BXH tại vị trí No.1. Tính đến thời điểm hiện tại, Taylor Swift, Mariah Carey và Ariana Grande là ba nghệ sĩ nữ duy nhất có ít nhất 3 sản phẩm debut tại vị trí dẫn đầu của BXH Billboard Hot 100. Theo đó, nữ ca sĩ cũng tiếp tục mở rộng kỉ lục của mình, giữ vững danh hiệu nghệ sĩ nữ có nhiều ca khúc ra mắt BXH trong top 10 nhất với tổng cộng 19 sản phẩm.

 

Kết quả xếp hạng tuần này của Billboard Hot 100 đã được nhiều khán giả mong chờ suốt tuần qua khi Taylor Swift bất ngờ phát hành album mới của mình ngay trong thời điểm nhạc Giáng sinh ồ ạt “đổ bộ” các BXH. Tuy nhiên, tuần này “All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey đã nhường bước cho sự trở lại của Taylor khi lùi xuống vị trí á quân. Mặt khác, top 10 của Hot 100 tuần này không những không bớt đi bất kì một ca khúc mùa lễ hội nào mà còn chào đón thêm “A Holly Jolly Christmas” của Burl Ives vừa tăng 8 hạng để vào vị trí No.6

 

“All I Want For Christmas Is You” của Mariah Carey hạ xuống vị trí No.2 trên BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Các thứ hạng còn lại BXH Billboard Hot 100 tuần này vẫn đầy không khí lễ hội và đan xen những gương mặt quen thuộc: “Rockin’ Around The Christmas Tree” của Brenda Lee ở No.3, “Jingle Bell Rock” của Bobby Helms ở No.4, “Mood” của 24kGoldn ft. iann dior ở No.5, “The Most Wonderful Time Of The Year” của Andy Williams ở No.7, “Positions” của Ariana Grande ở No.8, “Dynamite” của BTS ở No.9, và “Feliz Navidad” của Jose Feliciano ở No.10.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này.