Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Giám thị ngăn học sinh trốn học đi xem concert Taylor Swift

Giám thị ngăn học sinh trốn học đi xem concert Taylor Swift

YANG

Một ngôi trường ở Mỹ đã sử dụng các bài hát của chính Taylor Swift để cảnh báo học sinh không được trốn học để đi xem buổi hòa nhạc mà nữ ca sĩ tổ chức vào cùng ngày. 

 

Nằm trong khuôn khổ chuyến lưu diễn “Eras Tour”, đêm nhạc tiếp theo tại sân vận động Raymond James ở thành phố Tampa thuộc bang Floria (Mỹ) được Taylor Swift tổ chức vào ngày 13/4. Tuy nhiên đối với các học sinh trường Hillsborough County, thời điểm buổi hòa nhạc diễn ra lại không may trùng với lịch học đã có trước đó. Vì lo ngại học sinh sẽ trốn học để đi xem concert, giám thị của ngôi trường là Addison Davis đã đăng tải một bức thư để cảnh báo.

 

Thế nhưng có vẻ Addison Davis không muốn bức thư của mình quá nhàm chán. Vì thế, người giám thị này quyết định khiến nó trở nên độc đáo và ấn tượng hơn bằng một cách mà chỉ các Swifties mới có thể hiểu được. Theo đó, Addison đã lồng ghép tựa đề loạt bài hát quen thuộc của Taylor Swift vào nội dung bức thư đầy mượt mà và không kém phần hài hước.

 

Trong thư có đoạn: “I understand I am the “Anti-Hero” here, and “Call It What You Want”, but “You’re on Your Own Kid” if you think being a Swiftie is a good excuse for missing important instruction“. Phần này có thể tạm dịch: “Tôi biết mình là một “kẻ phản anh hùng” hoặc các em “cứ gọi sao cũng được”, nhưng hãy “tự lo cho mình” nếu các em nghĩ rằng việc trở thành Swiftie là một lý do chính đáng để bỏ lỡ những bài học quan trọng“.

 

Taylor Swift
Bức thư đặc biệt mà giám thị trường Hillsborough County gửi tới học sinh.

Ở phần khác, Addison Davis viết: “You know “All Too Well”, you “Should’ve Said No” to attending a Thursday night concert. Especially one from an artist who is known for putting on a three-hour amazing show“. Có thể hiểu rằng: “Các em đều biết “rất rõ” rằng bản thân “lẽ ra nên nói không” với việc tham dự buổi hòa nhạc vào tối thứ Năm. Đặc biệt là đến từ một nghệ sĩ nổi tiếng với những đêm nhạc tuyệt vời kéo dài đến ba giờ đồng hồ“.

 

Cuối bức thư, giám thị nhắn nhủ: “All You Had To Do Was Stay” in class. I hope there is not a “Blank Space” in your seat on Friday morning. “You Belong With Me”, “Me!”, in school. Please don’t make me see “Red” with your absence“. Đoạn này mang ý nghĩa: “Tất cả những gì các em phải làm là có mặt” trong lớp. Tôi hy vọng sẽ không có bất cứ “chỗ trống” nào trên ghế vào sáng thứ Sáu. “Các em thuộc về tôi”, chính “tôi” ở ngôi trường này. Làm ơn đừng khiến tôi “tức đến đỏ mặt” vì sự vắng mặt của các em“.

 

Trước đó, một bà mẹ ở bang Texas cũng từng áp dụng cách chơi chữ tương tự khi gửi thư xin giáo viên cho phép con mình nghỉ học để đi xem concert của Taylor Swift: “I hope missing school doesn’t ruin her otherwise stellar “Reputation”, but she begged me to go and maybe “I Should Have Said No” but I didn’t want to be “Mean”. I know “I Did Something Bad” and I promise this will be “The Last Time” she has an unexcused absence before the “Cruel Summer” starts”. Tạm dịch là: “Tôi hy vọng việc nghỉ học không phá hỏng “danh tiếng” xuất sắc của con bé tuy nhiên nó đã cầu xin tôi. “Lẽ ra tôi nên nói không” nhưng tôi lại không muốn mình trở nên “xấu tính”. Tôi biết “tôi đã làm điều không đúng” và xin hứa đây sẽ là lần cuối cùng con bé vắng mặt trong buổi học không lý do trước khi “mùa hè nghiệt ngã” bắt đầu“.