Trang chủ Hình ảnh Giải mã những ẩn ý được Talor Swift cài cắm khắp mọi...

Giải mã những ẩn ý được Talor Swift cài cắm khắp mọi cảnh quay trong MV “The Man”

Thảo

Mỗi lần Taylor Swift tung MV mới, khán giả lại được dịp tìm kiếm và suy luận những thông điệp được nữ ca sĩ tài năng ẩn giấu trong mỗi cảnh quay. Ngay sau khi MV “The Man” được phát hành, vô vàn các “thuyết âm mưu” và những phát hiện tài tình thi nhau xuất hiện khắp các phương tiện truyền thông đại đúng.

 

Vào ngày 27/2 vừa qua, Taylor Swift chính thức phát hành MV cho “The Man” – ca khúc thứ tư từ album “Lover” phát hành vào tháng 8/2019. Để thể hiện hết mọi ý tưởng của mình cho người xem, nữ ca sĩ đã đảm nhận nhân vật chính trong MV lần này dưới hình hài một người đàn ông. Với ngoại hình gây sốc cô đã biến MV “The Man” thành một màn trình diễn phơi bày mọi thói hư tật xấu của những gã đàn ông cậy quyền thế. Không những thế, những chi tiết sau đây có thể khiến khán giả ngay lập tức phải đi xem lại MV “The Man” vì được… giấu kĩ quá.

 

Ngay từ những cảnh đầu tiên trong MV “The Man”, người đàn ông dường như là một người có địa vị khá cao trong một công ty. Ông ta chỉ bước ra khỏi phòng, hối thúc mọi người làm việc và giao tiếp với vài nhân viên cấp dưới “thân thiết”, chỉ nhiêu đó thôi cũng đã được tất cả mọi người trong công ty tung hô rồi. So với phụ nữ, người đàn ông trong xã hội thường dễ được công nhận, ít rào cản và thành công nhanh hơn.
Trên hàng ghế dành cho phụ nữ và người cao tuổi, người đàn ông này vẫn chễm chệ ngồi giữa và chiếm khá nhiều diện tích. Không những thế, ông ta còn hút thuốc tại nơi công cộng. Tuy nhiên, dù rất khó chịu nhưng mọi người xung quanh lại không dám mở lời phàn nàn hay nhắc nhở. Đặc biệt, ở góc phía trên bên phải của cảnh quay nay có một poster in hình chính ông ta với dòng chữ “Hãy lợi dụng cảm xúc” và “Boss Scotch”. Nhiều người đoán rằng, Taylor Swift đang nhắc tới Scott Borchetta, người liên quan đến vụ tranh chấp bản quyền của cô cùng Scooter Braun. Bên cạnh poster là chữ “greedy” được sơn theo phong cách graffiti, có nghĩa là “tham lam”.
Vẫn trên toa tàu này, bài viết chiếm phần lớn trang đầu tiên của tờ báo người đàn ông đang đọc có tựa đề “Người đàn ông thắng lợi được những gì khi hẹn hò với người nổi tiếng?”. Trong quá khứ, mỗi khi Taylor Swift hẹn hò, mối quan hệ của cô lại trở thành tin tức nóng hổi cho các mặt báo. Họ bàn về chuyện cá nhân của cô mỗi ngày và có những lời xúc phạm đến cô chỉ vì những mối quan hệ đó thường không kéo dài. Khi hẹn họ với Joe Alwyn, Taylor trở nên kín tiếng hơn trước rất nhiều, và họ ở bên nhau đến nay đã gần bốn năm.
Biển hiện trong cảnh quay này cho thấy người đàn ông đang đứng ở “trạm tàu đường 13”, số 13 cũng là con số mà Taylor Swift yêu thích nhất. Bên trái là một poster tìm đồ thất lạc và yêu cầu trả lại cho Taylor Swift nếu tìm thấy, bên phải lại là một biển cấm xe scooter. Trên tường, tên các album cũ của nữ ca sĩ được vẽ lên bao gồm “Taylor Swift”, “1989”, “Reputation”, “Fearless” (viết ngược), “Red” và “Speak Now”, đây đều là những album Scooter Braun từng sở hữu toàn quyền quyết định trước khi Taylor kí thoả thuận độc quyền với Universal Music Publishing Group.
Trong cảnh người đàn ông bước qua một hành lang với những cánh tay đầy màu sắc vươn ra, nhiều khán giả đã nhận ra bối cảnh này rất giống hành lang trong nhà của vợ chồng Kanye West và Kim Kardashian. Họ chính là cặp đôi từng có mâu thuẫn với Taylor Swift nhiều năm qua.
Những người đàn ông giàu có và có lối sống sa đoạ thường cho rằng phụ nữ phải phục tùng họ như vua chúa, hay thậm chí còn xem phụ nữ như món hàng để tiêu khiiển.
Trong một gia đình, người mẹ vẫn luôn được xã hội tôn vinh bởi vai trò cao cả của mình, nhưng xã hội vẫn luôn đặt áp lực chăm sóc con cái của phụ nữ nặng nề hơn so với đàn ông. Chỉ với những hành động nhỏ vốn rất hiển nhiên như xoa đầu, bế con,… , người đàn ông vẫn được xem là những ông bố tuyệt vời.
Nhiều tay đàn ông nghĩ rằng họ được quyền bình phẩm về thân thể của người phụ nữ một cách tự do bất cứ khi vào và với bất kì ai mà họ muốn.
Chẳng riêng những người có chức quyền, không ít đàn ông có xu hướng tấn công người khác khi họ làm trái ý mình hoặc làm mình thấy không hài lòng, hoặc chỉ đơn giản là để trút giận.
Theo Taylor Swift, bố của cô – ông Scott Swift đã có một màn ra mắt với tư cách diễn viên trong MV của con gái mình.
Một người đàn ông có thể ăn chơi lêu lổng và vô trách nhiệm suốt cả tuổi trẻ của mình, sau đó khi về già họ sẽ kết hôn cùng một cô gái trẻ sẵn sàng làm bất kì điều gì vì tiền.
Nếu Taylor Swift có phim tài liệu “Miss Americana”, thì phiên bản nam của cô – Tyler Swift cũng có bộ phim “Mr. Americana”. Bên cạnh đó, tên của liên hoan phim “Mandance” được lấy ý tưởng từ liên hoan phim “Sundance”, với từ “man” đứng đầu, có thể đây là một liên hoan phim chỉ dành riêng cho cánh đàn ông.
Đạo diễn của bộ phim tài liệu “Miss Americana” về Taylor Swift là Lana Wilson – một người phụ nữ. Với poster “Mr. Americana” này, người xem có thể dễ dàng đoán rằng Larry Wilson chính là phiên bản nam của Larry.
Ở cuối MV, khán giả mới nhận ra tất những gì trước đó họ được xem đều dưới sự chỉ đạo của Taylor Swift – một nữ đạo diễn. Phân cảnh này đã thể hiện rõ nét nhất mong muốn của nữ ca sĩ khi thực hiện MV này: nghề đạo diễn, hay bất kì ngành nghề nào hay lĩnh vực nào, người phụ nữ cũng có quyền tham gia và đứng đầu. Trong MV, Taylor có nói với nam diễn viên rằng “hãy cố làm sao cho gợi cảm hơn, đáng yêu hơn”, như cách mà các đạo diễn nam thường yêu cầu các nữ diễn viên phải nghe theo.
Cuối cùng, màn hoá trang của Taylor Swift vẫn là điều đem lại ấn tượng mạnh mẽ nhất cho khán giả sau khi xem MV “The Man”.

 

MV “The Man” – Taylor Swift.