Trang chủ Tin tức K-pop Giai điệu “Butter” của BTS giống nhạc game “Monster in My Pocket”...

Giai điệu “Butter” của BTS giống nhạc game “Monster in My Pocket” phát hành năm 1992?

Anna

Người hâm mộ bất ngờ phát hiện ra bản hit “Butter” của BTS lại có sự tương đồng khá nhiều với một bản nhạc nền cho tựa game điện tử ngày trước.

 

Ngay từ khi ra mắt, “Butter” đã trở thành ca khúc được yêu thích trên toàn thế giới và thậm chí còn trụ vững đến 7 tuần liên tiếp tại vị trí đầu BXH Billboard Hot 100. Ngay cả phiên bản CD cũng tiêu thụ được hơn 2 triệu bản, chứng tỏ sức hút không thể chối từ trong âm nhạc của các chàng trai BTS. Như một điều hiển nhiên khi một ca khúc trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới thì giai điệu của nó sẽ gần như ghi sâu vào tâm trí người nghe bất kể ở nơi đâu và “Butter” cũng thế.

 

Giai điệu "Butter" giống nhạc game “Monster in My Pocket”: trùng hợp hay "đạo nhái"?
BTS gần như thống trị mùa hè năm nay với hit “Butter”.

Chính bởi lý do đó, cũng không khó cho người hâm mộ để chợt vô tình nhận ra một đoạn nhạc nào đó lại vô tình khớp với giai điệu mà chính họ đang ngân nga theo cả ngày. Những ngày gần đây, người nghe nhạc đã phát hiện ra sự tương đồng đáng kể giữa “Butter” và bản nhạc nền của trò chơi điện tử “Monster in My Pocket”. Đây là tựa game phát hành vào năm 1992 và được Konami phát triển cho hệ máy NES. Trò chơi này có nội dung dựa trên một bộ truyện tranh cũ và tiết tấu trùng với giai điệu “Butter” đã xuất hiện tại cấp độ 4 “Tower Catastrophe”. Kozo Nakamura và Hiroshi Takeyashu chính là các tác giả của đoạn nhạc nói trên.

 

Phần âm thanh trong game “Monster in My Pocket” giống với giai điệu “Butter” của BTS.

 

Ngay khi điểm tương đồng này được phát hiện, đa phần cảm thấy thích thú bởi “Monster in My Pocket” cũng là một tựa game được nhiều người yêu thích và có tuổi đời hơn 30 năm. Tuy nhiên, phản ứng trái chiều vẫn phần nào diễn ra. Một số cảm thấy shock và hơi thất vọng vì sự trùng khớp vô tình này và cho rằng điều đó có thể khiến BTS vướng vào nghi án “đạo nhái”. Hiện tại, Big Hit Music vẫn chưa lên tiếng về điều này.

 

MV “Butter” – BTS.