Trang chủ Tin tức Giải đáp về MV “906090”: Có cảnh tri ân Lady Gaga, giải...

Giải đáp về MV “906090”: Có cảnh tri ân Lady Gaga, giải thích hình ảnh đàn trâu

Thảo

Sau hơn 1 ngày phát hành, người hâm mộ vẫn chưa hết thích thú với những ẩn ý mà Tóc Tiên và Mew Amazing đã cài cắm trong MV “906090”. Để khán giả có thể hiểu rõ hơn về thông điệp muốn truyền tải trong từng cảnh quay, nữ ca sĩ đã lập hẳn chuyên mục hỏi đáp trên Story Instagram cá nhân để giúp mọi người bóc tách hết toàn bộ sản phẩm này.

 

Tạo hình lấy cảm hứng từ Lady Gaga?

 

Ngay từ những hình ảnh teaser đầu tiên cho “906090”, Tóc Tiên đã gây ấn tượng với tạo hình quấn băng kín đầu và ngồi trên xe lăn trong khi diện chiếc đầm đỏ bó sát. Hình ảnh này đã khiến một số khán giả nhớ đến cảnh quay ngồi xe lăn nổi tiếng năm nào trong MV “Paparazzi” của Lady Gaga. Qua mục Q&A mới đây, Tóc Tiên cho biết có thể gọi đây là một màn tri ân của cô dành cho giọng ca “Just Dance” – một thần tượng lớn trong lòng nữ ca sĩ.

 

Tóc Tiên tỏ lòng ngưỡng mộ đến Lady Gaga.
Tóc Tiên cho biết có thể xem tạo hình ngồi xe lăn như một cách để cô tỏ lòng quý mến đến Lady Gaga.

Ẩn ý cảnh quay với đàn trâu

 

Một trong những phân cảnh đáng nhớ nhất trong MV lần này của Tóc Tiên phải kể đến khoảnh khắc nữ ca sĩ diện trang phục trắng đứng giữa một bầy trâu thật. Giải thích về màn xuất hiện của dàn “cameo” độc nhất vô nhị này, nữ ca sĩ cho biết: “Trâu là hình tượng rất Việt Nam, nhưng cũng là một hình tượng dễ bị hiểu lầm và đóng khung trước giờ, bởi trâu hay bị đánh đồng với sự ngu dốt, thấp hèn. Thế nên Tiên muốn cùng trâu thể hiện một nét riêng không lẫn vào ai cho “906090””. Trong một bài đăng trên Facebook gần đây, cô cũng giải thích thêm rằng vì vốn ấn tượng với hình ảnh nghệ sĩ nữ cưỡi ngựa trong các MV nước ngoài, nên quyết định cưỡi trâu cho thật Việt Nam.

 

Ngoài ra, đây cũng là một trong những set quay đẹp và cam go nhất của ekip “906090” khi phải tìm được một bầy trâu “8 em cao to đẹp đẽ” quay cùng mà vẫn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả Tóc Tiên lẫn các “khách mời” đặc biệt này. Cuối cùng, cô và đội ngũ thực hiện MV đã thuê hẳn một studio ngay sát chỗ đàn trâu sinh sống để có được cảnh quay tuyện vời này.

 

Nữ ca sĩ làm mới lại hình ảnh những chú trâu
Nữ ca sĩ làm mới lại hình ảnh những chú trâu – hình tượng trước nay thường được gắn với sự thấp hèn.

Thông điệp ẩn trong đoạn kết

 

Qua trang cá nhân, Tóc Tiên đã chia sẻ về ẩn ý của những tạo hình trong MV như tục đa thê ở cảnh nhiều người phụ nữ trùm khăn đỏ, tục tảo hôn ở cảnh người vợ trẻ quỳ trước người chồng đứng tuổi, cảnh hình tượng hoá câu hát “Những con số đang tạo hình em”

 

Bên cạnh đó,giọng ca “Ngày Mai” còn giải thích ý nghĩa của cảnh quay người chồng mơ màng tỉnh dậy trên bàn làm việc ở đoạn cuối sản phẩm “906090”: “”Phải chăng con người mải mê/ Những mong muốn ham muốn ôi thật tệ hại” là câu lyrics cuối bài – một câu hỏi tu từ. Chúng ta đang sống trong một thời đại thật ảo lẫn lộn, khó lường và lắm khi những giá trị ảo được tung hê nhiều tới mức trở thành sự thật”. Theo đó, cái mở mắt của người vợ trên giường cũng đại diện cho sự tự chủ bản thân trong việc quyết định cuộc đời mình.

 

Tóc Tiên giải thích rõ hơn về ý nghĩa phân cảnh cuối cùng trong MV "906090".
Tóc Tiên giải thích rõ hơn về ý nghĩa phân cảnh cuối cùng trong MV “906090”.

Một dự án dài hơi đang được ấp ủ

 

Dù lướt qua rất nhanh trong MV, một số khán giả đã phát hiện từng căn phòng mà nhân vật chính đi qua là một phòng nghiên cứu. Tất cả đều nằm trong một nơi gọi là “Viện Nghiên cứu Chuẩn mực Phụ nữ (Women Standard Research Lab)”. Có 3 căn phòng được tiết lộ tên trong “906090” đó là “Nếu Anh Là Em”, “Like This Like That” và “Khá Khen”.

 

“Nếu Anh Là Em”, “Like This Like That” và “Khá Khen”
“Nếu Anh Là Em”, “Like This Like That” và “Khá Khen” không chỉ xuất hiện trong MV như tên gọi các phòng lab mà còn sẽ trở lại trong dự án sắp tới của Tóc Tiên.

Trong một Story khác, Tóc Tiên đặc biệt tiết lộ rằng tên của những phòng lab này cũng liên quan đến một dự án “coming soon” trong thời gian tới. Không ít fan liền suy đoán rằng rất có thể đó chính là full album phát hành cuối năm nay mà nữ ca sĩ đã tiết lộ trước đó. Ngoài ra, mốc thời gian “18:00, ngày 01 tháng Mười Một 2022” xuất hiện ở ngay cảnh đầu MV bên dưới dòng chữ “Women Standard Research Lab” cũng có khả năng chính là ngày công bố hoặc phát hành của dự án sắp tới.

 

MV “906090” đang mang về những thành tích đáng chú ý đáp lại tâm huyết, công sức cũng như lượng lớn chất xám mà Tóc Tiên và ekip đổ vào sản phẩm lần này. Chỉ sau 1 giờ phát hành, ca khúc đã giành vị trí No.1 trên BXH đĩa đơn của nền tảng iTunes Việt Nam. Sau chưa đến 2 ngày ra mắt, MV đã có hơn 600.000 lượt xem và đạt #26 trên Top Trending Music trên YouTube tại Việt Nam.

 

MV “906090” – Tóc Tiên & Mew Amazing.