Trang chủ Tin tức K-pop Giá “rẻ bèo” cho mỗi bình luận ác ý nhắm vào Jang...

Giá “rẻ bèo” cho mỗi bình luận ác ý nhắm vào Jang Wonyoung (IVE): “Ngắn 50 Won, dài 100 Won”

Vốn rất được công chúng ưu ái, Jang Won Young bỗng chốc liên tục nhận về vô số bình luận ác ý trên các nền tảng mạng xã hội. Trong lúc tìm hiểu nguyên nhân, người hâm mộ đã tìm thấy một điều gây “sốc” đằng sau những nhận xét tiêu cực ấy.

 

Bước ra từ chương trình truyền hình sống còn “Produce 48” với ngôi vị quán quân và ra mắt với tư cách thành viên nhóm nhạc dự án IZ*ONE từ khi còn rất trẻ, Jang Wonyoung hiển nhiên nhận được rất nhiều sự yêu mến từ công chúng. Tuy nhiên sau khi nhóm tan rã, các fan nhận ra những phản ứng đầy ác cảm từ công chúng dành cho nữ thần tượng cũng ngày một gia tăng. Đặc biệt kể từ khi cô debut một lần nữa cùng IVE, Wonyoung liên tục nhận về nhiều bình luận ác ý cũng như sự chỉ trích, công kích từ anti-fan hơn bao giờ hết.

 

Mới đây, khán giả đã phát hiện ra một trong những nguyên nhân khiến các idol nổi tiếng như Jang Wonyoung lại có vẻ như bị ghét cay ghét đắng trên Internet như vậy. Mặc dù có thể một số bình luận là thật sự đến từ các anti-fan của thần tượng đó, nhưng không ít trong đó là “sản phẩm” của… những nhân viên bán thời gian. Vừa qua, một bài đăng thông báo thuê người viết bình luận thù ghét nhắm đến thành viên nhóm IVE đã được chục lại và chia sẻ khắp nơi.

 

Cụ thể, người đăng bài cho biết đang cần tuyển nhân viên viết comment có trả thù lao: “Tôi đang cần tìm ai đó cùng tôi viết bình luận từ hôm nay để phàn nàn về biểu cảm của Jang Wonyoung trong các video trên YouTube. Mỗi câu ngắn sẽ được trả 50 Won (chưa đến 1.000 đồng), dài thì được 100 Won (khoảng hơn 1.800 đồng). Tôi hy vọng sẽ có nhiều người đăng ký”. Chưa hết, người này còn tận tình viết mẫu một vài ví dụ bình luận dài cho “công việc” này: “Bộ dạng cô ta trông như mấy đứa chơi thuốc trong club vậy”, “Sao một đứa trẻ lại cứ cố tỏ vẻ gợi cảm thế nhỉ thở dài… trò này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bọn trẻ con”…

 

Jang Wonyoung
Sau khi ra mắt một lần nữa cùng IVE, Jang Wonyoung đột nhiên trở thành mục tiêu của bình luận ác ý dù từng rất được yêu thích khi còn hoạt động với IZ”ONE.

Trên thực tế, không chỉ có bình luận tiêu cực mà còn có nhiều video mang tính chất công kích Jang Wonyoung cũng liên tục được đăng tải trên YouTube và gây ra các cuộc tranh cãi nảy lửa. Người hâm mộ không khỏi bị sốc trước những ác cảm từ công chúng đối với cô nàng, còn những khán giả chưa có dịp tìm hiểu về nữ thần tượng lại bị tác động xấu bởi những nhận xét tiêu cực. Theo đó, các anti-fan được cho là đang cố gắng kìm hãm các hoạt động của nữ thần tượng cùng nhóm nhạc mới sau khi IZ*ONE rã nhóm. 

 

Mặt khác giải thích cho hiện tượng này, một nhân viên từng làm việc trong ngành ở thời điểm IZ*ONE còn quảng bá cho biết: “Khi còn hoạt động cùng nhóm cũ, Jang Wonyoung đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ưu ái. Tôi nghĩ rằng những ý kiến gay gắt mà cô ấy đang nhận được hiện tại chính là phản ứng từ công chúng cho sự trưởng thành quá nhanh chóng của cô ấy”. 

 

Jang Wonyoung
Tuy mỗi bình luận ác ý được trả công chưa đến 2 nghìn đồng, nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ để lý giải vì sao Jang Wonyoung lại nhận được nhiều nhận xét tiêu cực đến thế.

Starship Entertainment – công ty chủ quan của IVE cũng như Jang Wonyoung đã phải tốn không ít công sức để đối phó với luồng dư luận tiêu cực nhắm đến nữ thần tượng. Được biết, công ty đang tiến hành thuê một nhóm giám sát để thu thập các bài đăng, bình luận ác ý có thể gây tổn hại đến danh tiếng, sức khoẻ tih thần nghệ sĩ, từ đó làm tiền đề để chuẩn bị khởi kiện trong tương lai.