Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Gia đình Mac Miller phản đối việc phát hành sách tiểu sử...

Gia đình Mac Miller phản đối việc phát hành sách tiểu sử của nam rapper

trinh.vo

Cả “The Book Of Mac: Remembering Mac Miller” và “Most Dope: The Extraordinary Life Of Mac Miller” đều là sách tiểu sử viết về cuộc đời của Mac Miller. Tuy nhiên, phản ứng của gia đình nam rapper dành cho hai tác phẩm này lại khác nhau “một trời một vực”.

 

Dù đã mãi rời xa khán giả nhưng những giá trị âm nhạc của Mac Miller vẫn luôn hiện hữu trong trái tim các fan. Những di sản nghệ thuật mà nam rapper để lại vẫn luôn được gìn giữ và tôn vinh trong suốt hơn hai năm qua. Với tinh thần đó, những quyển sách tiểu sử viết về cuộc đời nam nghệ sĩ quá cố cũng đã được thực hiện như “The Book Of Mac: Remembering Mac Miller” chắp bút bởi nữ nhà văn Donna-Claire Chesman hay “Most Dope: The Extraordinary Life Of Mac Miller” viết bởi nam nhà báo/ nhà phê bình Paul Cantor.

 

Mac Miller
Gia đình của Mac Miller đang lên tiếng phản đối việc phát hành quyển sách tiểu sử “Most Dope: The Extraordinary Life Of Mac Miller”.

Nhưng trái ngược với sự ủng hộ dành cho “The Book Of Mac: Remembering Mac Miller”, gia đình của nam rapper hiện tại đang có phản ứng khá gay gắt về việc phát hành quyển “Most Dope: The Extraordinary Life Of Mac Miller”. Trong một thông báo được đưa ra mới đây, đại diện của cố nghệ sĩ cho hay: “Nội dung quyển sách không được gia đình của Malcolm James McCormick (tên thật của Mac Miller) phê duyệt”. Bên cạnh đó, bài đăng cũng nhấn mạnh rằng tác giả Paul Cantor không hề có một mối liên quan nào đến Mac Miller lúc sinh thời.

 

Mac Miller
Người thân của Mac Miller cho rằng tác giả quyển sách “Most Dope: The Extraordinary Life Of Mac Miller” không hề có một sự liên quan nào đến nam rapper.

Đáng chú ý, việc “Most Dope: The Extraordinary Life Of Mac Miller” được ra mắt theo phương thức đặt hàng trước cũng gây khó chịu cho gia đình của Mac Miller. Họ tin rằng tác giả đang muốn lợi dụng điều này để khiến khán giả nhầm lẫn với tác phẩm “The Book Of Mac: Remembering Mac Miller” khi có fan không biết đây là hai quyển sách hoàn toàn khác nhau. Thậm chí, thông báo còn khẳng định: “Những ai yêu mến Malcolm James McCormick và di sản của anh ấy thì không nên mua quyển sách này”. 

Mac Miller
Nội dung tuyên bố chính thức được gia đình Mac Miller đưa ra mới đây để phản đối quyển sách “Most Dope: The Extraordinary Life Of Mac Miller”.
Mac Miller
Ảnh bìa quyển sách “The Book Of Mac: Remembering Mac Miller” dự kiến được phát hành vào tháng Mười năm nay.

Không phải ngẫu nhiên mà người thân của Mac Miller lại dành sự ủng hộ nhiệt tình cho “The Book Of Mac: Remembering Mac Miller”. Cuốn sách này bao gồm 320 trang với nội dung xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc nam rapper. Được biết, nữ tác giả Donna-Claire Chesman cũng là một fan lâu năm của nghệ sĩ quá cố. Cô đã dành ra một năm để phỏng vấn cũng như tìm hiểu thông tin từ những người bạn thân thiết và cộng sự của thần tượng mình. Tác phẩm được dự kiến phát hành vào ngày 26/10 với mức giá niêm yết là 28 USD (tương đương 645.000 đồng).