Gia đình Avicii lập quỹ Tim Bergling kế tục con đường thiện nguyện của anh

Haru

Gia đình của DJ quá cố Avicii vừa chính thức thành lập quỹ Tim Bergling (tên thật của anh) để tưởng nhớ và tri ân tài năng bạc mệnh này, đồng thời tiếp tục những hoạt động xã hội anh thường làm lúc sinh thời.

 

Trong suốt cuộc đời dài 28 năm của mình, nam DJ Avicii đã luôn cố gắng tạo ra nhiều điều khác biệt. Không chỉ chạm tới hàng triệu con người bằng âm nhạc, anh còn nỗ lực quyên góp hàng triệu đô-la Mỹ để cùng mọi người đấu tranh chống nạn đói và cả HIV/AIDS trên toàn thế giới.

 

Năm 2011, Avicii cùng quản lý Ash Pournouri thành lập nên House For Hunger – một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ những người nghèo khổ và giảm bớt nạn đói. Mục tiêu của tổ chức là quyên góp một triệu USD thông qua việc bán vé trong tour diễn của anh tại Mỹ. Toàn bộ số tiền này sau đó đã được chuyển tới cho tổ chức Feeding America.

 

Một năm sau đó, chàng DJ tiếp tục góp thêm một triệu USD cho tổ chức Radiohjalpen của quê hương anh – đất nước Thụy Điển. Nhiều tổ chức, chương trình từ thiện khác cũng từng có sự tham gia, đóng góp hết lòng của Avicii như Hunger Aid, FEED Foundation,… để cung cấp thực phẩm cho các trẻ em ở châu Phi.

 

Sau nạn đói, HIV/AIDS là mục tiêu tiếp theo mà Avicii mong muốn góp phần chống lại. Vào năm 2014, anh bắt tay với quỹ (RED) cho ra mắt sự kiện “Ultimate Year Of Music With Avicii”. Mỗi người đóng góp vào (RED) sẽ có thể nhận được những món quà từ áo thun, poster cho tới sản phẩm có chữ ký của Avicii, 25.000 USD và cả hai tấm vé VIP đến show của anh tại Las Vegas.

 

Tới năm 2016, Avicii tuyên bố ngừng đi tour khi bắt đầu gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Sau biết bao điều tốt đẹp dành tặng cho tất cả mọi người, cuối cùng chính anh lại không thể mang lại cho mình một cuộc sống vui vẻ, an nhiên. Ngày 20/04/2018, nam DJ đã tự kết liễu cuộc đời, để lại nỗi bàng hoàng và đau xót cho cả thế giới.

 

MV “Wake Me Up” – Avicii. Đây cũng là bản hit từng giúp anh đạt vị trí tốt nhất trên BXH Billboard Hot 100 (No.4 vào năm 2013).

 

Giờ đây, gia đình anh đang cố gắng duy trì những hành động cao đẹp mà Avicii đã luôn làm trước kia. Hôm qua (ngày 26/03), họ đã thông báo thành lập Tim Bergling Foundation (quỹ Tim Bergling) để giúp niềm đam mê thiện nguyện của anh sẽ còn sống mãi.

 

Trong một bài phỏng vấn, gia đình anh chia sẻ: “Tim luôn muốn tạo ra sự khác biệt. Khởi động một quỹ từ thiện mang tên cậu ấy là cách chúng tôi tưởng nhớ và nối tiếp những hoạt động ý nghĩa của Tim trước khi mất”.

 

Tim Bergling Foundation bước đầu sẽ tập trung vào sức khỏe tinh thần và ngăn chặn vấn nạn tự tử. Sau đó, mục tiêu sẽ hướng tới việc bảo vệ khí hậu cũng như những loài động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng và bảo tồn thiên nhiên, môi trường.

 

Dù đã qua đời nhưng Avicii vẫn có những ảnh hưởng tích cực nhất định nhờ tấm lòng bác ái của mình. Quỹ từ thiện mang tên Tim Bergling sẽ thay anh đem lại những điều kỳ diệu cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

 

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/gia-dinh-avicii-lap-quy-tim-bergling-ke-tuc-con-duong-thien-nguyen-cua-anh/