Trang chủ Tin tức K-pop (G)I-DLE trở lại với MV “Hwaa” cùng chất nhạc lẫn hình ảnh...

(G)I-DLE trở lại với MV “Hwaa” cùng chất nhạc lẫn hình ảnh mang đậm phong cách phương Đông

YANG

Sau một “Oh My God” đầy mạnh mẽ, gai góc, một “Dumdi Dumdi” trẻ trung, tràn đầy năng lượng, (G)I-DLE tiếp tục có bước chuyển mình khá ấn tượng với những hình ảnh nữ tính và có phần quyến rũ trong sản phẩm âm nhạc “Hwaa”. 

 

Đúng 16 giờ ngày 11/11 (theo giờ Việt Nam), nhóm nhạc nữ (G)I-DLE đã chính thức khởi động năm 2021 của mình với sản phẩm âm nhạc mang tựa đề “Hwaa”. Ca khúc chủ đề lần này nằm trong mini album thứ tư mang tên “I Burn”, hiện đã có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. “Hwaa” được phát hành ngay sau thành công của hai sản phẩm từ nhóm nhạc nữ nhà Cube Entertainment trong năm 2020 là “Oh My God” và “Dumdi Dumdi”.

 

“Hwaa” thuộc thể loại âm nhạc Moombahton mới lạ nhưng cũng không kém phần bắt tai.

Như thường lệ, “Hwaa” tiếp tục có sự góp mặt của trưởng nhóm Soyeon trong quá trình sáng tác và viết lời, cùng với đó là sự hỗ trợ của nhạc sĩ/ producer Pop Time. So với những thần tượng cùng thời, (G)I-DLE đã chứng tỏ được sự kiên trì trong việc theo đuổi con đường của riêng mình. Từ “Latata”, “Hann”, “Senorita”, “Lion” hay gần đây nhất là “Oh My God” và “Dumdi Dumdi”, các cô gái luôn cân bằng hiệu quả giữa yếu tố thị trường và việc khắc hoạ rõ nét cá tính âm nhạc của bản thân. Với “Hwaa”, (G)I-DLE một lần nữa gây ấn tượng bởi màu giọng đặc trưng của từng thành viên cùng đoạn drop bắt tai – cấu trúc quen thuộc các bài hát của nhóm. Đặc biệt, những màu sắc của văn hoá phương Đông trong âm nhạc lẫn hình ảnh đều được lồng ghép tinh tế, tạo nên một sản phẩm hoàn thiện về phần nghe và phần nhìn.

 

Ca khúc “Hwaa” thuộc thể loại Moombahton – dòng nhạc được kết hợp từ House và Reggaeton, mang đến những nhịp điệu sôi động và uyển chuyển. Hình ảnh sắc sảo, nữ tính và đầy quyến rũ của 6 thành viên cũng được ekip khai thác triệt để trong sản phẩm âm nhạc lần này. Bên cạnh đó, MV ca khúc mang đến hai thái cực đối lập nhau: “lạnh lẽo” trong các khung hình đầu tiên và “nóng bỏng” ở những giây cuối cùng. Qua đó, ca khúc thể hiện những cảm xúc của các cô gái sau khi kết thúc một mối tình sâu đậm. Ở đó, họ mong muốn đốt cháy tất cả những kí ức không đẹp đẽ về cuộc tình đã qua để lấy lại thời thanh xuân từng đánh mất.

 

Mini album “I Burn” – (G)I-DLE trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

 

Mini album “I Burn” của (G)I-DLE có tổng cộng 6 track chính thức. Ngoài Soyeon, hai thành viên khác là Minnie và Yuqi cũng tham gia sáng tác và viết lời cho một số ca khúc khác như “Moon”, “Lost” và “Dahlia”. Sản phẩm chứa đựng những cung bậc cảm xúc của các cô gái trong tình yêu. Các bản phối đều có sự xuất hiện xuyên suốt của chất liệu âm nhạc điện tử hiện đại. Được biết, nhóm sẽ đem “Hwaa” quảng bá trên sân khấu của các chương trình âm nhạc hàng tuần trong thời gian tới.

 

MV “Hwaa” – (G)I-DLE.